Tổng hợp những dụng cụ tủ bếp thông minh cho căn bếp hiện đại

Đáp ứng nhu cầu của cuộc sống hiện đại, các dụng cụ tủ bếp thông minh được ra đời để cải tiến chất lượng cuộc sống, cụ thể là để hỗ trợ việc làm công việc nhà bếp thêm tiện lợi, giảm thiểu sử dụng sức lao động của con người. Sunvie đã tổng hợp về các dụng cụ tủ bếp thông minh và chia sẻ đến bạn đọc ngay dưới đây.

Tổng hợp những dụng cụ tủ bếp thông minh cho căn bếp hiện đại
Tổng hợp những dụng cụ tủ bếp thông minh cho căn bếp hiện đại

Tìm hiểu về quy tắc sắp xếp các dụng cụ tủ bếp thông minh

Nhà bếp hiện đại ngày nay đề cao tính năng, sự hiệu quả trong quá trình làm bếp. Vì vậy những dụng cụ tủ bếp thông minh ra đời để nâng cao chất lượng và trải nghiệm làm bếp. 

Để sắp xếp các dụng cụ tủ bếp thông minh thì bạn cần hiểu về cách bố trí nhà bếp, cụ thể là tam giác nhà bếp – quy tắc sắp xếp nhà bếp. Quy tắc tam giác bếp – còn được gọi là quy tắc tam giác làm việc trong bếp – là một khái niệm thiết kế nhà bếp đề cập đến cách bố trí ba khu vực làm việc chính trong nhà bếp gồm: bồn rửa, bếp nấu ăn và tủ lạnh. Ý tưởng là sử dụng hình tam giác để tạo ra một bố cục tiện dụng và hiệu quả, giúp người nấu dễ dàng di chuyển giữa ba khu vực này. 

Tam giác bếp dựa trên ý tưởng rằng ba khu vực này là khu vực được sử dụng thường xuyên nhất trong nhà bếp. Bồn rửa được sử dụng để chuẩn bị và làm sạch thực phẩm, bếp nấu ăn rõ ràng là được sử dụng để nấu ăn và tủ lạnh được sử dụng để bảo quản thực phẩm. Bằng cách đặt ba khu vực này theo hình tam giác, người nấu có thể di chuyển dễ dàng và hiệu quả giữa chúng, giảm thiểu thời gian và công sức dành cho việc chuẩn bị thức ăn.

  • Khu vực lưu trữ: Khu vực lưu trữ gồm các khoang tủ bếp dùng để lưu trữ và bảo quản toàn bộ đồ dùng trong nhà bếp. Tại khu vực lưu trữ có thể dự trữ đầy đủ những thực phẩm, dụng cụ nhà bếp đồng thời bạn có thể nhanh chóng tìm được món đồ mà mình cần.
  • Khu vực nấu ăn là khu vực đặt bàn bếp để đặt bếp nấu để nấu ăn và khoảng bàn bên cạnh để đặt thực phẩm đã được chuẩn bị sẵn. 
  • Khu vực rửa là khu vực chuyên để rửa thực phẩm, dụng cụ nhà bếp, sơ chế thực phẩm và là nơi đặt bồn rửa ở trên và thùng rác ở dưới. 

Những lý do bạn nên sử dụng dụng cụ tủ bếp thông minh

Những dụng cụ tủ bếp thông minh có rất nhiều tiện ích, giúp việc nấu nướng trở nên đơn giản và thú vị hơn. Bạn nên sử dụng những dụng cụ tủ bếp thông minh vì những lý do sau:

  • Mang đến những tính năng hiện đại, điều khiển dễ dàng các dụng cụ trong nhà bếp bởi những tiện ích mới nhất. Từ đó hiệu suất làm việc bếp sẽ được cải thiện rõ rệt, người dùng tiết kiệm được thời gian làm bếp bếp và có trải nghiệm làm bếp vui vẻ.
  • Dụng cụ tủ bếp thông minh được làm từ chất liệu cao cấp, ít khi phải bảo trì nên cũng tối ưu được chi phí, tiết kiệm chi phí thay mới và chi phí sửa chữa.
  • Dụng cụ tủ bếp thông minh nâng cao thẩm mỹ của căn bếp, đặc biệt thích hợp với những gia đình muốn xây dựng một căn bếp theo phong cách hiện đại. 

Tổng hợp những dụng cụ tủ bếp thông minh cần thiết

Để công việc nấu nướng trở nên đơn giản, tiện lợi với nhiều tiện ích thông minh thì việc sử dụng những dụng cụ tủ bếp thông minh là vô cùng cần thiết. Dưới đây là những dụng cụ tủ bếp thông minh góp phần xây dựng một căn bếp đạt công năng, đầy đủ tiện nghi.

Giá đựng dụng cụ 

Giá đựng dụng cụ 
Giá đựng dụng cụ

Giá đựng là dụng cụ cần thiết hàng đầu mà không tủ bếp nào có thể thiếu để bảo quản dụng cụ nhà bếp, để các dụng cụ này được sắp xếp ngăn nắp theo trật tự. Có nhiều kiểu dáng giá đựng khác nhau nên bạn cần chọn loại giá đựng nào phù hợp với kích thước tủ và đảm bảo có khả năng chứa toàn bộ đồ dùng mà gia đình bạn đang có.

Một số loại giá đựng thông minh cần có gồm: giá để bát đũa, giá đựng xoong nồi, giá đựng dao thớt, giá đựng chất tẩy rửa,… 

Một lưu ý khi mua giá đựng là công năng và chất liệu của giá. Để đáp ứng được tính tiện nghi thì bạn nên chọn giá nâng hạ để giải quyết được vấn đề chiều cao, giúp cho toàn bộ thành viên trong gia đình đều có thể sử dụng dễ dàng.

Về chất liệu thì tốt nhất bạn nên lựa chọn sử dụng chất liệu inox để đảm bảo được độ bền. Inox 304 rất bền, không xảy ra hiện tượng nứt gãy và chịu được trọng tải lớn nên bạn hoàn toàn có thể sử dụng giá để lưu trữ nhiều dụng cụ nhà bếp. Các loại giá bằng gỗ và nhựa sẽ kém bền hơn và rất nhanh hư hỏng khi phải chịu trọng tải và tiếp xúc với nước. 

Thùng đựng gạo thông minh

Thùng đựng gạo thông minh là một dụng cụ tủ bếp thông minh được sử dụng phổ biến. Thùng đựng gạo thông minh thường được làm từ chất liệu inox 304 cao cấp chống hoen gỉ và chống nước. Tùy theo mục đích mong muốn đựng được bao nhiêu gạo mà bạn có thể sử dụng thùng gạo có dung tích phù hợp.

Thùng đựng gạo thông minh
Thùng đựng gạo thông minh

Tay nâng cánh cửa tủ blum

Tay nâng cánh cửa tủ blum được chế tạo hành nhiều dòng tay nâng khác nhau để phù hợp cho các ứng dụng nội thất khác nhau. Tay nâng cánh cửa tủ bếp blum là dụng cụ cần thiết cho tủ bếp trên, đối với những người có chiều cao khiêm tốn thì việc lắp đặt tay nâng cánh cửa trên này sẽ rất tiện lợi cho việc mở cửa, không phải kiễng chân hay kê ghế lên để mở cửa.

Hệ giá kho lưu trữ thực phẩm

Khác với tủ lạnh dùng để bảo quản các thực phẩm cần được bảo quản trong điều kiện lạnh, hệ giá kho được sử dụng để bảo quản những thực phẩm khô. Thông thường thì sẽ có một ngăn tủ dùng để bảo quản thực phẩm khô nhưng việc sắp xếp các thực phẩm khô bừa bãi trong tủ sẽ khiến tủ rất lộn xộn, việc tìm kiếm loại thực phẩm mình mong muốn cũng mất thời gian.

Để tối ưu nhất bạn hãy lắp đặt hệ giá kho theo các tầng ngăn nắp đề sắp xếp toàn bộ thực phẩm khô một cách khoa học, dễ nhìn, dễ lấy. 

Lắp đặt hệ giá treo tủ bếp

Hệ giá treo tủ bếp là phụ kiện thông minh được gắn tường để treo hàng loạt các dụng cụ nhà bếp thường xuyên sử dụng nhất. Khi treo ngay ở bề mặt tường theo thứ tự, người dùng sẽ dễ dàng tìm kiếm được dụng cụ mình thường xuyên sử dụng để thao tác nhanh nhất khi nấu ăn.

Đầu báo khói thông minh

Đầu báo khói thông minh là dụng cụ tủ bếp thông minh cần thiết cho các nhà bếp hiện đại. Thiết bị đầu báo khói thông minh này sẽ phát ra âm thanh báo động và gửi cảnh báo đến thiết bị điện thoại được kết nối cho phép bạn theo dõi tình trạng của căn bếp để có giải pháp ứng phó kịp thời với hỏa hoạn ngay cả khi bạn không có mặt ở nhà. 

Một số thiết bị báo cháy có sự phân biệt giữa các loại khói để đưa ra cảnh báo về các đám cháy chậm, âm ỉ. Với tình hình dân cư đông đúc, nhiều rủi ro thì thiết bị báo cháy rất cần thiết để đảm bảo nhà bếp được an toàn.

Tủ lạnh thông minh

Thiết bị tủ lạnh thông minh là thiết bị quan trọng để bảo quản thực phẩm nhà bếp. Khác với các thiết bị tủ lạnh truyền thống thông thường chỉ có khả năng làm lạnh và điều chỉnh nhiệt độ thủ công. Thiết bị tủ lạnh thông minh có nhiều tính năng hiện đại cho phép tự cân bằng mức nhiệt và có tiện ích tùy chỉnh theo mong muốn với số lượng, chất lượng thực phẩm trong tủ để đảm bảo sự cân bằng. Tủ lạnh thông minh cũng tránh được tình trạng tủ lạnh bị phủ tuyết đóng đá lan tràn ra bề mặt ngăn đông và có chức năng tạo đá thông minh, bạn chỉ cần đưa cốc vào khu vực lấy đá là đá có thể tự động đổ ra. 

Thiết bị tủ lạnh thông minh là thiết bị quan trọng để bảo quản thực phẩm nhà bếp
Thiết bị tủ lạnh thông minh là thiết bị quan trọng để bảo quản thực phẩm nhà bếp

Lò vi sóng và lò nướng

Lò vi sóng để hâm nóng thực phẩm lạnh và rã đông các thực phẩm bị đông đã sẽ giảm thiểu thời gian đun lại và giảm thời gian chờ thực phẩm được rã đông. Bên cạnh đó với những gia đình thường xuyên làm các món nướng thì lò nướng là thiết bị không thể thiếu thực hiện chức năng nướng mọi thực phẩm bạn muốn.

Máy pha cà phê thông minh

Máy pha cà phê thông minh có những tính năng vượt trội hơn máy pha cà phê thông thường. Bạn có thể khởi động máy pha cà phê từ thiết bị điện thoại thông minh, cài đặt các chỉ số để có được hương vị yêu thích một cách tiện lợi. 

Hộp đựng thực phẩm thông minh

Hộp đựng thực phẩm thông minh giúp cho thực phẩm luôn được tươi ngon. Hộp đựng thực phẩm thông minh kết hợp chức năng hút chân không chất lượng cao sẽ khiến thực phẩm tươi lâu hơn. Với hộp đựng thực phẩm thông minh bạn có thể tiết kiệm thời gian và giảm lãng phí thực phẩm, làm ra được những món ăn tươi ngon và giàu chất dinh dưỡng.

Thùng rác thông minh

Thùng rác thông minh là dụng cụ thông minh của nhà bếp hiện đại. Cũng một chức năng chính là đựng rác như tủ bếp thông thường, thùng rác thông minh còn được trang bị những chức năng như: Tự động mở khi có người đến gần và tự động đóng trong vài giây, tính năng khử mùi rác và tự đóng gói rác khi thùng đầy.

Cân điện tử thông minh

Cân điện tử thông minh rất hữu ích đối với những gia đình có hoạt động nấu nướng diễn ra với tần suất cao, những gia đình thường xuyên pha chế thức uống, thường xuyên làm bánh hoặc những món ăn đòi hỏi có tỷ lệ nguyên liệu chính xác. 

Thiết bị cân điện tử thông minh còn có chức năng tự động lưu trữ các công thức đồ uống để bạn có nhiều lựa chọn hơn cho đồ uống của mình. 

Những dụng cụ tủ bếp thông minh cần được kết hợp với một thiết bị tủ bếp chất lượng cao, chắc chắn, bền đẹp, công năng tốt để đạt được hiệu quả cao nhất. Tủ bếp hiện đại chất liệu inox 304 chắc chắn là thiết bị tủ bếp phù hợp nhất, đáp ứng được nhu cầu bố trí một căn bếp tiện nghi. 

Hiện các sản phẩm tủ bếp hiện đại được làm 100% từ inox 304 cao cấp đang có sẵn tại Sunvie với đa dạng mẫu mã và thiết kế. Bạn đọc hãy tham khảo ngay những mẫu thiết kế tủ bếp cao cấp này tại Sunvie.vn. Ngoài ra nếu bạn muốn được chiêm ngưỡng trực tiếp để đánh giá chính xác nhất về mẫu mã, cảm quan, chất liệu, tính năng, bạn đọc hãy liên hệ qua hotline 0988 999 687 và đến trực tiếp Showroom chính hãng của Sunvie tại địa chỉ  showroom với địa chỉ Khu C – C11/26 Khu đô thị GELEXIMCO Lê Trọng Tấn – Hà Đông – Hà Nội. 

[related_cat]

Tham gia bình luận:

Call Now