Nội thất nhà bếp đơn giản – Xu hướng nội thất nhà bếp mới

Thiết kế nhà bếp theo phong cách đơn giản đang được nhiều gia đình ưa chuộng bởi tính hài hòa về mặt thẩm mỹ mà vẫn đáp ứng được công năng nhà bếp cơ bản. Theo đó nội thất nhà bếp đơn giản hiện đang được tìm kiếm rất nhiều. Toàn bộ những thông tin về thiết kế nội thất nhà bếp đơn giản sẽ được Sunvie chia sẻ với bạn đọc ngay sau đây.

Nội thất nhà bếp đơn giản - Xu hướng nội thất nhà bếp mới
Nội thất nhà bếp đơn giản – Xu hướng nội thất nhà bếp mới

Tìm hiểu về nội thất nhà bếp đơn giản

Nội thất nhà bếp đơn giản là tổng hợp những sản phẩm nội thất cần có để thực hiện các công việc nhà bếp và đảm bảo chức năng cơ bản của một nhà bếp. Nội thất nhà bếp đơn giản thích hợp với những căn bếp được thiết kế theo phong cách đơn giản, tức là tối giản hóa các sản phẩm nội thất nhà bếp cần dùng đến. Các sản phẩm nội thất của nhà bếp đơn giản có thiết kế đơn giản, tập trung vào công năng hơn là hình thức nhưng vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ chung.

Nội thất nhà bếp đơn giản thích hợp với những căn bếp được thiết kế theo phong cách đơn giản
Nội thất nhà bếp đơn giản thích hợp với những căn bếp được thiết kế theo phong cách đơn giản

Hiện nay nội thất nhà bếp đơn giản đang là xu hướng của những gia đình trẻ, những người muốn đơn giản hóa cuộc sống. Những gia đình này muốn thiết kế căn nhà theo hướng đơn giản để tạo không gian sống nhẹ nhàng, thoải mái.

Nội thất nhà bếp đơn giản gồm những gì?

Dù theo phong cách đơn giản thì nhà bếp vẫn cần phải có đầy đủ các sản phẩm nội thất cơ bản nhất để đáp ứng được công năng của nhà bếp. Nhìn chung, nội thất nhà bếp đơn giản cần có gồm:

Tủ bếp

Tủ bếp được sử dụng với mục đích lưu trữ, bảo quản thực phẩm và thiết bị máy móc phục vụ cho việc nấu nướng
Tủ bếp được sử dụng với mục đích lưu trữ, bảo quản thực phẩm và thiết bị máy móc phục vụ cho việc nấu nướng

Trong số những đồ nội thất thiết yếu cần dùng trong nhà bếp quan trọng cần nhắc đến đầu tiên là tủ bếp. Tủ bếp được sử dụng với mục đích lưu trữ, bảo quản thực phẩm và thiết bị máy móc phục vụ cho việc nấu nướng. Chính vì vậy dù bạn thiết kế nhà bếp theo phong cách nào đi nữa thì tủ bếp là nội thất không thể thiếu.

Tùy thuộc vào nhu cầu, ngân sách dành cho tủ bếp mà bạn lựa chọn sản phẩm tủ bếp phù hợp. Hiện nay có rất nhiều chất liệu làm tủ bếp khác nhau như: Nhựa, ván ép, gỗ công nghiệp, gỗ tự nhiên nguyên khối, inox, nhôm,… với đầy đủ các phân khúc khác nhau, đáp ứng nhu cầu sử dụng của mọi đối tượng khách hàng. 

Để mua tủ bếp đơn giản, bạn cần chọn những mẫu tủ bếp thiết kế bề ngoài đơn giản, màu sắc nhẹ nhàng để phù hợp với phong cách tổng thể của nhà bếp. Để chọn mẫu tủ bếp đơn giản, bạn có thể tham khảo mẫu mã qua các website nội thất hoặc đến trực tiếp các showroom nội thất để xem trực tiếp.

Bộ bàn ghế ăn nhà bếp

Bộ bàn ghế ăn nhà bếp
Bộ bàn ghế ăn nhà bếp

Bộ bàn ghế ăn nhà bếp cũng là đồ nội thất không thể thiếu cho nhà bếp đơn giản. Bàn ăn là nơi cả gia đình tụ tập quây quần, thưởng thức những món ăn ngon. Hiện nay, bàn ăn được làm từ nhiều chất liệu như: Mặt gỗ, mặt pha lê, mặt đá granit,… Ghế ăn được làm từ các chất liệu như: Gỗ sồi, sắt uốn, nhôm, thủy tinh sợi,…

Căn cứ vào số lượng thành viên trong gia đình và tùy thuộc vào diện tích nhà bếp, bạn chọn bộ bàn ghế ăn có kích thước phù hợp để tối ưu diện tích nhất có thể. Với phong cách đơn giản thì bạn nên mua bàn ghế với thiết kế trơn, tông màu trầm ấm, nhẹ nhàng.

Các thiết bị nhà bếp

Các thiết bị nhà bếp góp phần xây dựng nên một nhà bếp tiện lợi, thông minh với đầy đủ tiện nghi. Nếu không dùng đến các thiết bị nhà bếp thì nhà bếp khó để có thể vận hành một cách tối ưu được. Vì vậy, các thiết bị nhà bếp bạn cần trang bị gồm: Tủ lạnh, lò vi sóng, lò nướng, máy hút mùi, máy xay, máy ép, máy rửa bát,… và các thiết bị khác tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của gia đình. 

Xem thêm: Thiết kế nội thất nhà bếp chung cư: Lưu ý khi thiết kế và mẫu thiết kế đẹp

Nguyên tắc thiết kế nội thất nhà bếp đơn giản bạn cần lưu ý

Để thiết kế và bố trí nội thất cho nhà bếp đơn giản, bạn cần phải nắm được các nguyên tắc cơ bản sau:

Nguyên tắc 1: Cân bằng giữa thị giác và đối xứng 

Cân bằng giữa thị giác và đối xứng 
Cân bằng giữa thị giác và đối xứng

Bạn đã bao giờ bước vào một căn bếp và có cảm giác ngay lập tức rằng có điều gì đó “không ổn” chưa? Có thể nguyên nhân xuất phát từ việc có quá nhiều không gian trống ở một khu vực, bố cục tổng thể không ăn nhập do sự cân bằng thị giác bị nghiêng về một hướng hoặc không có tính đối xứng. Ngược lại khi bạn bước vào một căn bếp cân bằng giữa thị giác và đối xứng bạn sẽ thấy tổng thể hài hòa do đáp ứng được nguyên tắc thiết kế cân bằng.

Nguyên tắc 2: Xác định trọng tâm của căn bếp

Tiêu điểm là những đồ vật hoặc vật trưng bày ngay lập tức thu hút sự chú ý của bạn khi bước vào phòng bếp. Các điểm nhấn thông thường trong nhà bếp bao gồm mặt bếp, tấm ốp tường và máy hút mùi, nhưng điểm nhấn trong nhà bếp của bạn có thể là bồn rửa, đảo bếp hoặc cửa sổ. 

Để tạo điểm nhấn cho nhà bếp, bạn hãy chọn một thiết bị có thiết kế độc đáo đặt ở vị trí trung tâm làm tiêu điểm hoặc lựa chọn những màu sắc kết hợp hài hòa, thu hút thị giác.

Nguyên tắc 3: Quy mô và tỉ lệ

Tỉ lệ, kích thước của nội thất nhà bếp cần được cân bằng
Tỉ lệ, kích thước của nội thất nhà bếp cần được cân bằng

Nguyên tắc thiết kế nhà bếp về quy mô và tỷ lệ đảm bảo rằng các yếu tố trong nhà bếp có kích thước phù hợp với nhau. Bất kỳ đồ dùng nhà bếp nào nào cũng cần thích hợp về mặt kích thước để không quá lớn – chiếm dụng diện tích hoặc không quá nhỏ – không cân xứng và ảnh hưởng đến công năng. 

Nguyên tắc này nhắm đến việc bạn phải xác định kích thước phù hợp để đảm bảo rằng các yếu tố trong không gian phù hợp với nhau và phù hợp với tổng thể chung.

Nguyên tắc 4: Về trình tự làm việc của nhà bếp

Trình tự công việc là thứ tự các hoạt động liên quan đến việc chuẩn bị thức ăn. Điều này có nghĩa là tất cả các bước từ bảo quản thực phẩm, chuẩn bị, nấu nướng, ăn uống và cuối cùng là dọn dẹp. Chúng ta có thể chia chúng thành sáu bước chính được giải thích bên dưới:

 • Bảo quản: Tháo dỡ và mở bao bì thực phẩm, bảo quản trong tủ lạnh, tủ động.
 • Rửa: Rửa, gọt vỏ, thái nhỏ, rửa chén
 • Chuẩn bị: Chuẩn bị sẵn sàng các nguyên liệu nấu nướng.
 • Nấu: Bắt đầu sử dụng bếp nhiệt để làm chín thực phẩm
 • Phục vụ: Bày biện thức ăn, giữ thức ăn nóng,…
 • Ăn: Bắt đầu ăn và dọn bàn ăn
 • Vệ sinh: Xử lý chất thải, vệ sinh khu vực nấu nướng.

Căn cứ vào trình tự làm việc trên, chúng ta thiết kế nhà bếp sao cho những công việc trên được thực hiện một cách tiện lợi nhất có thể. Để làm được như vậy thì chúng ta cần phải tính toán khoảng cách di chuyển giữa các khu vực sao cho di chuyển thuận lợi mà vẫn đảm bảo được đủ diện tích để làm những công việc nêu trên.

Nguyên tắc 5: Tam giác làm việc

Tam giác làm việc nhà bếp là mối quan hệ giữa ba khu vực chính trong nhà bếp là khu vực bảo quản thực phẩm, khu vực rửa và khu vực nấu nướng. Theo nguyên tắc chung thì khi chúng ta cộng các chiều dài lại với nhau thì tổng không được nhỏ hơn 3,5m và không vượt quá 6,5m. Khoảng cách ngắn hơn sẽ không cung cấp đầy đủ không gian làm việc trong khi khoảng cách xa hớn sẽ khiến bạn phải đi lại quá nhiều khi cần nấu một bữa ăn.

Nguyên tắc 6: Đồ đạc và phụ kiện

Thứ nhất: Bếp nấu

Khu vực bếp nấu
Khu vực bếp nấu

Trong ba khu vực tạo nên tam giác bếp thì khu vực chúng ta sẽ sử dụng thường xuyên nhất là khu vực bếp nấu. Khu vực này bao gồm lò nướng, bếp nướng, bếp gas/ bếp từ. Khi thiết kế vị trí đặt bếp chúng ta cần chừa nhiều khoảng trống ở hai bên, khoảng cách được đề nghị là khoảng 40cm. Với lò nướng, bạn có thể đặt ở một vị trí ở ngăn tủ bếp cao để tiện dụng, ít phải cúi xuống để với.

Thứ 2: Bàn bếp

Có rất nhiều chất liệu làm bàn bếp nhưng chất liệu tốt nhất bạn nên lựa chọn là bàn bếp mặt đá để đảm bảo độ bền và khả năng chịu lực tác động. Bạn có thể chọn chất liệu làm bàn bếp phổ biến được ưa chuộng hiện nay là mặt bàn bếp đá granit. Độ dày của bàn bếp thường nằm trong khoảng 2 đến 3cm.

Thứ 3: Các ngăn tủ bếp

Các ngăn tủ bếp cần đáp ứng được mặt kích thước để đảm bảo có thể chứa được toàn bộ các đồ dùng nhà bếp. Để tăng khả năng chứa của tủ thì bạn có thể lắp đặt các giá đỡ inox theo các tầng.

Nên chọn chất liệu tủ bếp nào cho nhà bếp đơn giản?

Sản phẩm nội thất quan trọng nhất cho nhà bếp đơn giản chính là tủ bếp. Tủ bếp là nơi hoạt động nấu nướng được diễn ra và là nơi bảo quản toàn bộ những thiết bị, đồ dùng nhà bếp. Để tủ bếp đảm bảo được sức chứa, đảm bảo được độ bền khi sử dụng thì bạn cần phải chọn sản phẩm tủ bếp làm từ chất liệu thực sự tốt.

Các chất liệu làm tủ bếp như ván ép, MDF, HDF, nhựa nhìn chung có ưu điểm là giá thành rẻ nhưng có nhược điểm lớn về độ bền và tuổi thọ. Tuy tiết kiệm được chi phí mua ban đầu nhưng bạn sẽ tốn nhiều chi phí cho việc bảo trì, sửa chữa và thay mới.

Đối với chất liệu gỗ tự nhiên nguyên khối, đây là chất liệu làm tủ bếp có độ bền ổn định, tính thẩm mỹ cao nhưng bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như: Mối mọt, nước, độ ẩm, nhiệt,…

Tủ bếp inox là sản phẩm tủ bếp ngôi sao trên thị trường nội thất nhà bếp hiện nay
Tủ bếp inox là sản phẩm tủ bếp ngôi sao trên thị trường nội thất nhà bếp hiện nay

Một chất liệu tủ bếp có thể khắc phục được hầu hết các nhược điểm cơ bản của các loại tủ bếp khác là tủ bếp inox 304 – Một sản phẩm tủ bếp ngôi sao trên thị trường nội thất nhà bếp hiện nay. Tủ bếp làm từ chất liệu inox 304 hiện rất được ưa chuộng, đặc biệt thích hợp với những gia đình yêu thích sự tiện nghi, hiện đại. Tủ bếp inox 304 có những ưu điểm sau:

 • Tủ bếp inox 304 có độ bền cao, khả năng chống biến dạng do lực tác động, có sức chứa lớn và chống lại các phản ứng hóa học, không gỉ sét.
 • Tủ bếp inox 304 chống mối mọt, chống ẩm, không mốc và có thể làm việc trong môi trường nhiệt độ cao mà không bị co ép, cong vênh.
 • Tủ bếp inox 304 có tính thẩm mỹ cao, bề mặt trơn bóng tự nhiên, không bám dính, hạn chế sự bám dính của các vết bẩn dầu mỡ cứng đầu.
 • Tủ bếp inox 304 dễ vệ sinh, để vệ sinh sạch sẽ tủ bếp bạn chỉ cần dùng khăn ẩm thấm nước ấm lau sạch toàn bộ bề mặt của tủ là tủ đã sạch sẽ như ban đầu.

Xem thêm: Tủ bếp inox sunvie – Sự lựa chọn hoàn hảo cho gian bếp của gia đình

Tại Sunvie – Đơn vị thiết kế, thi công và sản xuất tủ bếp inox, chúng tôi luôn sẵn những mẫu tủ bếp inox mới nhất, cập nhật theo xu hướng thị trường. Bạn đọc có thể chiêm ngưỡng các mẫu tủ bếp Sunvie tại Website Sunvie.vn hoặc đến trực tiếp showroom Sunvie: Khu C – C11/26 Khu đô thị GELEXIMCO Lê Trọng Tấn – Hà Đông – Hà Nội để trải nghiệm sản phẩm.

[related_cat]

Tham gia bình luận:

Call Now