Phụ kiện tủ bếp gồm những gì? Hướng dẫn cách lắp đặt phụ kiện tủ bếp

Một căn bếp hiện đại không thể thiếu những phụ kiện tủ bếp hiện đại để đảm bảo tính tiện nghi, hiện đại để phục vụ công việc nấu nướng hàng ngày và để mang đến không gian làm bếp lý tưởng. Vậy phụ kiện tủ bếp gồm những gì? Nên sắp xếp phụ kiện tủ bếp như thế nào cho thuận tiện?

Vậy phụ kiện tủ bếp gồm những gì? Nên sắp xếp phụ kiện tủ bếp như thế nào cho thuận tiện?
Vậy phụ kiện tủ bếp gồm những gì? Nên sắp xếp phụ kiện tủ bếp như thế nào cho thuận tiện?

Phụ kiện tủ bếp là gì?

Phụ kiện tủ bếp là toàn bộ những chi tiết, dụng cụ, thiết bị phục vụ cho công việc nhà bếp được sắp xếp trong khu vực phòng bếp và thường được sắp xếp gọn gàng vào tủ bếp. Phụ kiện tủ bếp được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như: gỗ, nhựa, inox, nhôm, kính,… nhưng chất liệu làm phụ kiện chất lượng tốt, phù hợp với căn bếp hiện đại và được hàng loạt các thương hiệu lớn lựa chọn là chất liệu inox. 

Với phụ kiện tủ bếp hiện đại, người sử dụng sẽ rất tiện lợi khi sử dụng các tiện ích trong căn bếp, giúp công việc bếp núc trở nên đơn giản, nhẹ nhàng hơn hẳn. Bên cạnh đó phụ kiện tủ bếp hiện đại giúp nâng tầm không gian căn bếp, mang đến một không gian hiện đại, tiện nghi. 

Phụ kiện tủ bếp dùng để đựng, chứa, bảo quản nhiều đồ vật và dụng cụ trong bếp như: Làm giá đựng bát đũa, giá đựng ly cốc, giá đựng gia vị, giá đựng thiết bị máy,… và nhiều công dụng khác. 

Hiện nay phụ kiện tủ bếp thường đi kèm với tủ bếp, được kết hợp lại theo combo để đảm bảo phụ kiện và tủ khớp chuẩn với nhau về kích thước, đảm bảo chứa đủ phụ kiện, đáp ứng công năng và không gian để đồ và tiện lợi trong quá trình sử dụng.

Tìm hiểu phụ kiện tủ bếp gồm những gì?

Không phải loại tủ bếp nào cũng có những phụ kiện tủ bếp giống nhau. Bên cạnh đó thiết kế của phụ kiện tủ bếp là không đồng nhất tùy thuộc vào cách thiết kế, bố trí không gian bếp của kỹ sư. Về cơ bản, phụ kiện tủ bếp sẽ gồm những dụng cụ, thiết bị sau:

Giá đựng gia vị

Giá đựng gia vị là dụng cụ chuyên để đựng các loại gia vị phục vụ cho việc nấu nướng. Giá đựng gia vị là dụng cụ không thể thiếu trong bất kỳ căn bếp nào để giúp căn bếp trở nên ngăn nắp và gọn gàng. Giá đựng gia vị thông minh thường làm theo kiểu ngăn kéo, tiện lợi cho việc kéo ra kéo vào. 

Thùng rác kéo

Với thiết bị tủ bếp thông minh, thùng rác thường được kết hợp với một ngăn tủ để không chiếm dụng diện tích phòng bếp cũng như không ảnh hưởng đến thẩm mỹ. 

Giá đựng thực phẩm khô dạng kéo

Giá đựng thực phẩm khô dạng kéo ra giúp bạn đảm bảo không gian lưu trữ sạch sẽ và ngăn nắp. Giá đựng thực phẩm khô dạng kéo có nhiều kiểu dáng khác nhau để có thể kết hợp với tủ bếp hiện có trong nhà bếp của gia đình bạn. Để tận dụng tốt hơn không gian sẵn có, giá đựng thực phẩm khô dạng kéo này có thể được giấu kín trong ngăn kéo, khi dùng bạn chỉ cần kéo ngăn kéo là lấy đồ vật cần lấy sau đó đóng lại cho ngăn nắp.

Giá đựng bát đũa

Giá nâng hạ được sử dụng để đựng bát đĩa và có thể nâng lên hạ xuống nhờ có tay nâng và sức chịu trọng tải lớn. 
Giá nâng hạ được sử dụng để đựng bát đĩa và có thể nâng lên hạ xuống nhờ có tay nâng và sức chịu trọng tải lớn.

Phụ kiện tủ bếp bắt buộc phải bao gồm giá đựng bát đũa bởi đây là vật dụng thiết yếu cho căn bếp. Làm sao có thể ăn uống nấu nướng mà không có bát đũa? Chính vì vậy tủ bếp luôn được thiết kế một ngăn tủ để đựng giá đựng bát đũa. 

Giá đựng xoong nồi

Đa số tủ bếp đều được thiết kế một giá đựng xoong nồi để chứa tất cả nhưng loại xoong, nồi, chảo phục vụ việc nấu nướng. Đây đều là những vật dụng lớn, cồng kềnh nên cần được cất trong tủ để tránh lộn xộn chiếm dụng diện tích bếp và gây vướng víu khi làm việc. 

Giá đựng dao kéo

Dao kéo là công cụ để chế biến thực phẩm, mỗi nhà bếp đều có một bộ dao bếp với đầy đủ các loại dao với công năng khác nhau để chế biến mọi loại thực phẩm. Nếu bày dao kéo trên bàn bếp sẽ rất vướng víu và có thể gây nguy hiểm nếu không may chúng ta va chạm vào, vì vậy một giá đựng dao kéo được cất trong tủ là rất cần thiết. 

Xem thêm: Mẫu tủ bếp inox đẹp nhất và lý do nên chọn mua tủ bếp inox 304

Vai trò của phụ kiện tủ bếp 

Phụ kiện tủ bếp có nhiều công dụng trong việc bảo quản dụng cụ, tối ưu không gian bếp. Cụ thể phụ kiện tủ bếp có những vai trò sau: 

Phụ kiện tủ bếp giữ cho nhà bếp sạch sẽ, gọn gàng

Nhà bếp luôn gọn gàng sạch sẽ nhờ có đủ phụ kiện nhà bếp
Nhà bếp luôn gọn gàng sạch sẽ nhờ có đủ phụ kiện nhà bếp

Khi rác trong nhà bếp vương vãi khắp nơi, sự lộn xộn của đồ vật được bày ngổn ngang trong bếp khiến bạn cảm thấy vướng víu và có thể làm bạn vấp ngã khi đi lại trong bếp là khi bạn cần đến phụ kiện tủ bếp để sắp xếp lại trật tự nhà bếp. Phụ kiện tủ bếp sẽ giải quyết triệt để vấn đề bạn đang gặp phải bằng cách bố trí đầu đủ thùng rác, giá kéo để bạn sắp xếp gọn gàng dụng cụ nhà bếp. 

Phụ kiện nhà bếp giúp việc nấu nướng trở nên tiện lợi hơn

Khi có đầy đủ phụ kiện nhà bếp thì việc nấu nướng sẽ đơn giản và tiện lợi hơn rất nhiều. Bạn sẽ không mất nhiều thời gian để lấy các dụng cụ vì tất cả đã được sắp xếp ngăn nắp và khoa học trong một giá kéo. Chỉ với một thao tác kéo bạn đã có thể lấy ra được những vật dụng mà mình muốn sau đó đóng vào để đảm bảo vệ sinh và để nhà bếp được gọn gàng. 

Phụ kiện nhà bếp mang đến nhiều tiện ích

Phụ kiện nhà bếp mang đến cho người sử dụng nhiều tiện ích và khả năng truy cập tối ưu nhất. Nếu có đầy đủ phụ kiện tủ bếp, bạn sẽ không cần thực hiện những hành động cần tầm với quá cao hoặc quá thấp gây đau mỏi lưng vì mọi đồ dùng mà bạn cần đều được cất trong các thiết bị hiện đại, thiết kế phù hợp với tầm với của bạn.

Hướng dẫn cách sắp xếp phụ kiện tủ bếp thông minh

Khi có đầy đủ phụ kiện tủ bếp và khi bạn tự mình thực hiện việc sắp xếp phụ kiện tủ bếp thì bạn cần sắp xếp sao cho tiện lợi khi sử dụng và sao cho ngăn nắp. Dưới đây Sunvie gợi ý đến bạn cách sắp xếp phụ kiện tủ bếp thông minh.

Thứ nhất: Khu vực để đồ dùng

Khu vực để đồ dùng là khu vực dùng để chứa các vật dụng sử dụng để nấu nướng hàng ngày như: xoong nồi, dao thớt, bát đũa,… và một số dụng cụ có tần suất sử dụng cao. Để thuận tiện bạn hãy sắp xếp những dụng cụ thường xuyên sử dụng ra ngoài và những dụng cụ ít dùng đến vào trong. 

Thứ hai: Khu vực bồn rửa

Khu vực bồn rửa dùng để rửa thực phẩm, rửa đồ vật và đây là khu vực quan trọng trong bếp. Khu vực bồn rửa cần bố trí các phụ kiện như: giá bát nâng hạ ngay trên bồn rửa và thùng rác bên dưới bồn rửa. 

Thứ ba: Khu vực bàn bếp

Khu vực bàn bếp
Khu vực bàn bếp

Khu vực bàn bếp dùng để đựng các thiết bị như máy xay, máy ép, nồi điện,… và những thiết bị máy khác phục vụ việc nấu nướng. Bạn nên tận dụng góc chết để đựng những dụng cụ này để không chiếm dụng không gian và không vướng víu. 

Thứ tư: Khu vực nấu ăn

Khu vực nấu ăn là khu vực chính để bạn thực hiện công việc nấu nướng hàng ngày nên đây là khu vực để đựng bếp ga, bếp từ, máy hút mùi,… 

Kích thước phụ kiện tủ bếp đúng chuẩn

Kích thước phụ kiện tủ bếp đúng chuẩn
Kích thước phụ kiện tủ bếp đúng chuẩn

Việc xác định được kích thước phụ kiện tủ bếp giúp cho bạn sắp xếp và bố trí các vật dụng được gọn gàng, ngăn nắp, khoa học. Kích thước cơ bản của phụ kiện tủ bếp như sau:

 • Kích thước của phụ kiện tủ bếp trên: Chiều cao: từ 350mm đến 700mm, 900mm; chiều sâu từ 300 đến 350mm. Chiều rộng: 300, 400, 450, 500, 600, 800, 1000mm.
 • Kích thước tủ bếp dưới: Chiều cao khoảng 80cm để có thể đặt được bếp ga truyền thống có độ cao từ 5 đến 7cm. Chiều cao khoảng 86 đến 89cm phù hợp với những gia đình sử dụng bếp từ có độ dày tối đa 2cm, chiều cao này cũng cho phép gia đình bạn lắp đặt máy rửa bát. 
 • Kích thước ngăn tủ đựng xoong nồi: Ngăn đựng xoong nồi cần có độ rộng từ 60 đến 90 cm để có thể đựng được 2 tầng xoong nồi. 
 • Kích thước kệ góc xoay: Kệ góc xoay thường được đặt ở góc chết của tủ để tận dụng làm góc đựng dụng cụ. Kệ góc xoay được thiết kế với kích thước chiều rộng (860 – 960)mm x chiều sâu 480mm x chiều cao 560m. 
 • Kích thước ngăn kệ đựng dao thớt và gia vị: Kích thước của kệ đựng dao thớt và gia vị có chiều rộng khoang tủ 200mm, 300mm và 400mm.
 • Kích thước ngăn tủ đựng thùng rác: Thùng rác thông minh có chiều rộng từ 200 đến 400mm 
 • Kích thước thùng gạo thông minh: Thùng gạo thông minh có nhiều kích thước khác nhau để chứa được từ 10kg đến 30kg gạo tùy dung tích. Kích thước thùng gạo thông minh phổ biến là 360 – 300mm chiều rộng x 650mm chiều cao.

Ví dụ về kích thước phụ kiện tủ bếp hiện đại tiêu chuẩn

Kích thước tủ bếp SVID 02

Tủ Bếp Thẳng 3,6M (cao 840mm sâu 650mm)

1. Khoang tủ thiết bị:

– Tủ lạnh 950mm

– Khoang trang trí 600mm

– Khoang 2 ngăn kéo 600mm

– Khoang bếp 900mm

– Khoang cánh mở 600mm

– Khoang tủ thiết bị 600mm

2. Bàn Đảo:

– Khoang cánh mở 600mm

– Khoang bếp 900mm

– Khoang ngăn kéo 900mm

Thiết bị và phụ kiện

 1. Tủ lạnh 2 cánh mở Samsung (950mm)
 2. Lò nướng Fagor (600mm)
 3. Lò vi sóng Fagor (600mm)
 4. Giá nâng hạ Garis (900mm)
 5. Hút mùi Fagor (900mm)
 6. Bếp Fagor (900mm)
 7. Tay nắm + Bản lề Blum

Xem thêm: Ưu nhược điểm của tủ bếp inox 304 và Top 6 mẫu tủ siêu hot

Trên đây Sunvie gửi đến bạn đọc thông tin chi tiết về phụ kiện tủ bếp như cách bố trí lắp đặt, kích thước chi tiết,…. và những thông tin hữu ích khác. Chúng tôi hy vọng với những thông tin trên bạn đọc sẽ lựa chọn được những sản phẩm phụ kiện tủ bếp phù hợp với căn bếp của gia đình mình. Nếu bạn đọc cần tư vấn về sản phẩm tủ bếp inox cao cấp do Sunvie thiết kế và sản xuất vui lòng liên hệ hotline 0988 999 687 hoặc đến xem trực tiếp sản phẩm tại showroom tại địa chỉ: Khu C  – C11/26 Khu đô thị GLEXIMCO Lê Trọng Tấn – Hà Đông – Hà Nội để được hỗ trợ sớm nhất!

[related_cat]

Tham gia bình luận:

Call Now