So sánh tủ bếp khung inox với một số loại tủ bếp chất liệu khác

Tủ bếp khung inox đang là xu hướng hiện nay bởi độ chắc chắn, độ bền, tính thẩm mỹ cao,… và nhiều ưu điểm vượt trội. Bài viết dưới đây Sunvie sẽ giải đáp toàn bộ thắc mắc của bạn đọc về tủ bếp khung inox. 

So sánh tủ bếp khung inox với một số loại tủ bếp chất liệu khác
So sánh tủ bếp khung inox với một số loại tủ bếp chất liệu khác

Chất liệu cấu thành của tủ bếp khung inox

Tủ bếp khung inox được làm từ inox – một hỗn hợp kim loại có khả năng chống gỉ sét, chống tác động của axit (chống ăn mòn) cao. Về cấu tạo thành phần, inox chứa hàm lượng crom khoảng 10,5% và hàm lượng carbon tối đa không quá 1,2%. 

Tủ bếp khung inox có phần khung được làm hoàn toàn từ inox. Inox được phân ra thành nhiều loại khác nhau, trong đó loại inox chính được lựa chọn làm khung tủ bếp là inox 304. 

Inox 304 (thép không gỉ) được phân làm 2 loại inox 304 và 304L còn được gọi là thép không gỉ A2 theo tiêu chuẩn Châu Âu. Inox 304 bao gồm ít nhất 18% crom và 8% niken. Trong số tất cả các loại inox thì inox 304 là loại inox linh hoạt nhất. Inox 304 được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau: Công nghiệp thực phẩm, đường ống công nghiệp, xây dựng, thiết kế nội thất,…. và nhiều ngành công nghiệp khác. 

Đặc điểm của tủ bếp khung inox

Đặc điểm của tủ bếp khung inox
Đặc điểm của tủ bếp khung inox

Tủ bếp khung inox được tạo nên từ inox 304, vì vậy khung tủ bếp 304 bao gồm toàn bộ những đặc điểm của inox 304. Tủ bếp khung inox 304 có thể chống lại sự ăn mòn và sựu oxy hóa của hầu hết các hợp chất có tính axit cao. Tủ bếp khung inox cũng nổi bật bởi độ cứng, độ chắc chắn. Đối với ngăn tủ bếp inox 304 phía bên trên, người dùng hoàn toàn có thể yên tâm chứa nhiều đồ vật mà không lo tủ bị biến dạng. 

Tủ bếp khung inox có chắc chắn không?

Inox 304 có sức chứa rất lớn, khả năng chịu lực tốt nên bạn có thể dùng tủ để chứa mọi đồ vật cơ bản trong căn bếp mà không lo sập tủ, méo tủ. 
Inox 304 có sức chứa rất lớn, khả năng chịu lực tốt nên bạn có thể dùng tủ để chứa mọi đồ vật cơ bản trong căn bếp mà không lo sập tủ, méo tủ.

Khi mua tủ bếp, điều đầu tiên người tiêu dùng quan tâm là chất liệu của tủ vì chất liệu tủ liên quan trực tiếp đến độ bền của tủ. Khi mua tủ bếp inox 304, người tiêu dùng thắc mắc rằng “Tủ bếp khung inox có chắc chắn, có bền không?”. 

Inox 304 đặc biệt chắc chắn bởi hàm lượng các hợp chất tạo thành. Inox 304 còn được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp, làm đường ống nên đặc biệt chắc chắn và bền. Inox 304 có sức chứa rất lớn, khả năng chịu lực tốt nên bạn có thể dùng tủ để chứa mọi đồ vật cơ bản trong căn bếp mà không lo sập tủ, méo tủ. 

Những lý do bạn nên lựa chọn sử dụng tủ bếp khung inox

Bạn nên lựa chọn sử dụng tủ bếp inox bởi những lý do sau:

Tủ bếp inox 304 chịu nhiệt tốt 

Tủ bếp được đặt trong môi trường nhà bếp, khu vực nóng và ẩm nhất nhà do thường xuyên diễn ra các hoạt động nấu nướng. Vì vậy việc chọn chất liệu tủ thích hợp để đảm bảo độ bền là vô cùng cần thiết. Nói về vật liệu chịu nhiệt tốt thì không thể không nhắc đến inox. 

Tủ bếp khung inox đảm bảo không bị biến dạng dù liên tục tiếp xúc với nhiệt độ cao. Nhiệt độ lý tưởng để sử dụng liên tục là từ 425°C đến 860°C. Điểm nóng chảy của thép không gỉ 304 là 1454°C nên khả năng nóng chảy do các hoạt động nấu nướng tác động là bằng không. Mặt khác, thép không gỉ 304 cũng  đặc biệt hiệu quả trong việc sử dụng ở nhiệt độ lạnh nên nếu bạn ở môi trường có khí hậu lạnh quanh năm bạn hoàn toàn có thể sử dụng tủ bếp khung inox.

Tủ bếp khung inox có thiết kế hiện đại

Tủ bếp khung inox có thiết kế hiện đại
Tủ bếp khung inox có thiết kế hiện đại

Tủ inox dễ dàng thiết kế và thi công nên tủ có đa dạng mẫu mã và kích thước. Mỗi thiết kế tủ bếp khung inox có cấu trúc và thiết kế phù hợp với từng không gian sống khác nhau. Tủ bếp khung inox cũng được thiết kế với rất nhiều màu sắc sang trọng, hiện đại, tinh tế. 

Tủ bếp inox có tuổi thọ lâu dài

Đầu tư vào một chiếc tủ inox đồng nghĩa với việc đảm bảo bạn có thể sử dụng nó trong ít nhất vài chục năm, rất hiếm khi bạn phải sửa chữa đồ nội thất bằng inox. Tủ inox đủ chắc chắn để chịu được môi trường khắc nghiệt nhất. Đầu tư tiền mua tủ bếp là khoản đầu tư thực sự xứng đáng. 

Tủ bếp khung inox an toàn khi sử dụng

Tủ bếp khung inox rất an toàn trong quá trình sử dụng lâu dài. Sử dụng tủ inox không ảnh hưởng đến chất lượng dụng cụ được bảo quản trong tủ, bên cạnh đó sử dụng tủ inox sẽ giảm hoàn toàn nguy cơ cháy nổ, dẫn nhiệt hay mối mọt làm tủ bị xuống cấp.

Tủ bếp khung inox thân thiện với môi trường

Tủ bếp khung inox được làm nên từ vật liệu thân thiện với môi trường. Inox là kim loại có thể tái chế được 100% và có thể tái chế vô hạn. Sau khi được tái chế nhiều lần inox 304 vẫn đảm bảo duy trì được đặc tính chống ăn mòn. 

Ngoài ra, việc làm sạch tủ bếp khung inox có thể được thực hiện bằng các sản phẩm tự nhiên và thân thiện với môi trường như giấm hoặc natri bicarbonate, đây đều là những chất tẩy rửa không gây hại cho môi trường. 

Tủ bếp khung inox dễ vệ sinh

Tủ bếp khung inox rất dễ vệ sinh, chất lượng của tủ bếp khung inox 304 được công nhận bởi khẳ năng không bị biến đổi khi tiếp xúc với thực phẩm, đồ vật có tính axit. Để vệ sinh tủ bếp khung inox, bạn chỉ cần lấy khăn ẩm lau khô là tủ đã sáng bóng. Nếu tủ bị dính dầu mỡ, bạn hãy dùng nước rửa chén lau rửa bình thường.

Xem thêm: Khám phá phụ kiện tủ bếp inox 304 gồm những gì?

So sánh tủ bếp khung inox với một số loại tủ bếp khung chất liệu khác

So sánh tủ bếp khung inox với một số loại tủ bếp khung chất liệu khác
So sánh tủ bếp khung inox với một số loại tủ bếp khung chất liệu khác

So sánh tủ bếp khung inox với tủ bếp khung thép thông thường

Thép thông thường khác với thép không gỉ ở thành phần của các hợp chất. Thép thông thường giống như inox là đều được làm từ sắt và carbon. Tuy nhiên, thép thông thường có hàm lượng carbon thấp hơn inox. 

Khi nói đến khả năng chống ăn mòn, inox có chất lượng vượt trội hơn thép. Việc bổ sung crom vào thành phần của chúng inox sẽ bảo vệ inox tránh khỏi rỉ sét. Về mặt bảo trì, inox bền và ít cần bảo trì hơn thép thông thường, đặc biệt là thép có khả năng bị ăn mòn do môi trường nhưng inox thì rất hạn chế. Vì vậy, tủ bếp khung inox tối ưu hơn hẳn tủ bếp khung thép thông thường. 

So sánh tủ bếp khung inox với tủ bếp khung nhôm

Nhôm là kim loại màu được sử dụng rộng rãi trong gia công kim loại, và có trọng lượng rất nhẹ. Trên thực tế, mật độ của nhôm là khoảng 2,7 g/cm3, trong khi inox có mật độ 8 g/cm3. 

Về độ bền và khả năng chịu lực, tủ bếp khung nhôm có độ bền cơ học thấp hơn tủ bếp khung inox. Về khẳ năng chống ăn mòn, tuy tủ bếp khung nhôm cũng có khả năng chống gỉ sét tốt nhưng khả năng chống gỉ sét của tủ bếp khung inox vượt trội hơn hẳn. 

So sánh tủ bếp khung inox với tủ bếp khung nhựa

Tủ bếp khung nhựa
Tủ bếp khung nhựa

Nếu so sánh tủ bếp khung inox với tủ bếp khung nhựa về độ bền thì thép không gỉ là loại vật liệu có khả năng chống va đập rất tốt và có độ bền cao hơn hẳn. Tủ bếp từ inox có thể được sử dụng hàng chục năm mà không lo hư hại. Bên cạnh đó, inox chịu được nhiệt độ rất cao hoặc rất thấp. Ngược lại, nhựa không chịu được nhiệt độ cao, một số loại nhựa không thể chịu được nhiệt độ trên 270°C.

Một số lời khuyên khi chọn nội thất phòng bếp

Là đơn vị có hơn 12 năm thiết kế và sản xuất tủ bếp inox, chúng tôi gửi đến bạn đọc một số lời khuyên khi chọn mua nội thất. 

Về kích thước 

Tối ưu hóa không gian của nhà bếp đồng nghĩa với việc tăng sự thoải mái khi sử dụng. Để làm điều này bạn hãy đo lường tốt không gian có sẵn và điều chỉnh các yếu tố sao  cho phù hợp với bạn.

Nhà bếp có 3 khu vực, được gọi là tam giác làm việc:

  • Khu vực nấu nướng (Bếp và lò nướng)
  • Khu vực rửa (Bồn rửa và máy rửa chén)
  • Khu vực bảo quản (Tủ đựng thức ăn và tủ lạnh)

Chúng tôi khuyến nghị rằng các khu vực này tạo thành một hình tam giác, giữa các đỉnh chia ra làm các khu vực làm việc. Nhưng không phải vì vậy mà bạn bắt buộc phải thiết kế bếp theo mẫu vì thiết kế bếp cần đáp ứng được sở thích và cần có sự sáng tạo.

Phong cách nhà bếp

Nhà bếp phong cách hiện đại
Nhà bếp phong cách hiện đại
  • Nhà bếp hiện đại: Với nhà bếp hiện đại thì mọi thứ đều được thiết kế để tạo điều kiện thuận lợi cho việc bếp núc hàng ngày. Nhà bếp hiện đại thường có gam màu trung tính, các góc thiết kế sắc nét và thêm một số phụ kiện inox cao cấp để tạo nét sang trọng cho nó.
  • Nhà bếp đơn giản: Nhà bếp đơn giản thường theo kiểu bếp cổ điển, giống như nhà bếp truyền thống. Nhà bếp đơn giản thường có gam màu nhạt và sử dụng đồ nội thất cổ hoặc phụ kiện làm bằng gỗ để mang lại nét cổ điển cho căn bếp.
  • Nhà bếp được thiết kế riêng: Nhà bếp được thiết kế riêng sẽ mang phong cách khác biệt và có dấu ấn cá nhân hơn khi chính bạn được làm việc với kiến trúc sư về việc thiết kế. Nhà bếp được thiết kế riêng đòi hỏi nhiều chi phí hơn nếu bạn thuê kiến trúc sư thiết kế nội thất nhưng sẽ hoàn toàn xứng đáng để thiết kế ra căn bếp như ý. 
  • Nhà bếp tối giản: Nhà bếp tối giản là nhà bếp được thiết kế tối giản nhất với ít dụng cụ nhất có thể. Khi chọn mua tủ bếp cho căn bếp tối giản bạn hãy hướng tới mua những tủ bếp có màu sắc đơn giản, mộc mạc, tránh những họa tiết hoa văn cầu kỳ sẽ không thích hợp với không gian này. 

Chức năng của nội thất 

Chúng ta đều muốn nội thất của nhà bếp sẽ đẹp nhất có thể để có được một không gian bếp lý tưởng nhưng chức năng của nội thất còn quan trọng hơn là vẻ bề ngoài. Dù kích thước, cách bố trí hay phong cách nhà bếp của bạn như thế nào thì đồ nội thất đều phải đáp ứng hai chức năng cơ bản. Một mặt nội thất phải cho phép bạn lưu trữ mọi thứ bạn cần sử dụng khi nấu nướng, mặt khác phải để lại một không gian rộng rãi và thoải mái để nấu nướng.

Nếu nhà bếp của bạn rất nhỏ hoặc có hình dạng phức tạp bạn vẫn có thể lựa chọn nội thất phù hợp. Mặc dù kích thước của đồ nội thất cần đúng tiêu chuẩn về kích thước nhưng bạn vẫn có thể điều chỉnh đồ nội thất cho phù hợp với không gian của mình bằng cách đặt thiết kế theo yêu cầu.

Xem thêm: Mẫu tủ bếp chữ L đẹp và so sánh chất liệu tủ bếp chữ L phổ biến hiện nay

Trên đây Sunvie chia sẻ đến bạn đọc thông tin chi tiết về tủ bếp khung inox và đưa ra một số lời khuyên về việc chọn mua nội thất nhà bếp. Nếu bạn đọc cần tư vấn về sản phẩm tủ bếp inox do Sunvie thiết kế và sản xuất vui lòng liên hệ hotline 0988 999 687 hoặc đến tham khảo sản phẩm tại showroom tại địa chỉ Khu C  – C11/26 Khu đô thị GLEXIMCO Lê Trọng Tấn – Hà Đông – Hà Nội để được hỗ trợ nhanh chóng và kịp thời. 

[related_cat]

Tham gia bình luận:

Call Now