Tủ bếp chung cư cao cấp có những mẫu thiết kế nào?

Tủ bếp là sản phẩm nội thất chủ đạo của căn bếp, khi lắp đặt nội thất bếp thì tủ bếp là sản phẩm được quan tâm hàng đầu. Đối với những gia đình sống tại chung cư, họ quan tâm đến việc tìm được sản phẩm tủ bếp chung cư cao cấp, phù hợp và có tính thẩm mỹ cao.

Tủ bếp chung cư cao cấp
Tủ bếp chung cư cao cấp

Tìm hiểu chung về tủ bếp chung cư cao cấp

Tủ bếp là một sản phẩm quan trọng trong mỗi căn bếp để lưu trữ dụng nhà bếp, thiết bị máy móc cần sử dụng cho các hoạt động nấu nướng hàng ngày. Khi sinh sống tại chung cư, nơi có giới hạn diện tích thì việc lắp đặt tủ bếp là vô cùng cần thiết. Tủ bếp là sản phẩm nội thất không thể thiếu trong mỗi gia đình vì:

 • Tủ bếp có thể lưu trữ và bảo quản toàn bộ những dụng cụ, máy móc thiết bị cần dùng trong nhà bếp.
 • Tủ bếp giúp nhà bếp luôn được gọn gàng và ngăn nắp, tối ưu không gian sống và sinh hoạt chung cho gia đình. 
 • Tủ bếp giúp không gian nhà bếp sang trọng, đảm bảo tính thẩm mỹ cho căn bếp nói riêng và tổng thể ngôi nhà nói chung.

Phân loại một số thiết kế tủ bếp chung cư cao cấp

Thiết kế tủ bếp sẽ phụ thuộc vào diện tích và không gian của căn bếp. Để đáp ứng nhu cầu thiết kế và bố trí tủ bếp cho từng không gian sống khác nhau, kiến trúc sư thiết kế tủ bếp cho ra những mẫu thiết kế phù hợp với mọi không gian diện tích. Trong đó phân ra thành 3 mẫu thiết kế tủ bếp gồm: Mẫu tủ bếp chữ I, mẫu tủ bếp chữ L và mẫu tủ bếp chữ I

Mẫu tủ bếp chữ I

Mẫu tủ bếp chữ i cho cung cư
Mẫu tủ bếp chữ i cho cung cư

Mẫu tủ bếp chung cư chữ I là mẫu tủ bếp được những căn bếp hiện đại tại chung cư ưa chuộng. Tủ bếp chữ I có thiết kế thẳng đứng theo đúng hình chữ I và được gắn kết vào một bức tường. Tủ bếp chữ I là sự lựa chọn hàng đầu cho những căn bếp có diện tích khiêm tốn và cho những gia đình muốn thiết kế bếp theo không gian tối giản. 

Tủ bếp chữ I có ưu điểm sau:

 • Thiết kế tủ bếp chữ I phù hợp với nhiều không gian bếp: Tủ bếp chữ I là thiết kế truyền thống và cơ bản nhất. Với không gian, diện tích nhà bếp từ nhỏ đến lớn, từ kín đến mở thì tủ bếp chữ I đều có thể đáp ứng được. Thiết kế tủ bếp chữ I là thiết kế an toàn đảm bảo nhà bếp luôn đạt được tính thẩm mỹ.
 • Tủ bếp chữ I linh hoạt về kích thước: Tủ bếp chữ I có thể linh hoạt về kích thước khi dễ dàng thay đổi kích thước. Có những sản phẩm tủ bếp chữ I có chiều dài chỉ 3m thích hợp cho cả những diện tích chung cư nhỏ. Với thiết kế đơn giản nên bạn hoàn toàn có thể thay đổi kích thước của tủ bếp theo ý muốn mà không tốn nhiều thời gian. 
 • Lắp đặt đơn giản: Với kết cấu đơn giản nên việc lắp đặt tủ bếp chữ I theo đó cũng rất dễ dàng. Bên cạnh đó thì việc vệ sinh tủ bếp chữ I cũng rất tiết kiệm thời gian khi không có nhiều bộ phận, ngóc ngách.
 • Tủ bếp chữ I tiết kiệm chi phí: Do kết cấu đơn giản, kích thước nhỏ hơn những loại tủ bếp khác nên chi phí cần đầu tư cho tủ bếp chữ I sẽ tiết kiệm hơn hẳn. Tuy nhiên chi phí tủ bếp còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, ví dụ điển hình là chất liệu tủ bếp. 

Xem thêm: Mẫu tủ bếp chung cư nhỏ chữ I – Một số lưu ý khi lắp đặt tủ bếp

Mẫu tủ bếp chung cư chữ L

Tủ bếp chữ L là dáng tủ bếp được thiết kế bởi 2 cạnh vuông góc với nhau, trong đó có một cạnh ngắn và 1 cạnh dài. Về mặt kích thước hì hai cạnh này có thể thay đổi linh hoạt dựa vào diện tích của căn bếp. Tủ bếp chữ L là một thiết kế tủ bếp được ưa chuộng hiện nay hiện diện trong nhiều căn bếp từ nhà mặt đất cho đến chung cư. 

Mẫu tủ bếp chung cư chữ L
Mẫu tủ bếp chung cư chữ L

Ưu điểm của tủ bếp chữ L:

 • Tủ bếp chữ L tận dụng không gian hiệu quả: Tủ bếp chữ L tận dụng tối ưu góc chết của căn bếp. Hai cạnh của tủ bếp sẽ được thiết kế chạy dọc theo 2 cạnh tường để tránh làm tốn diện tích của bếp. Ngay tại góc chết ở giữa bạn hoàn toàn có thể tận dụng để làm nhiều việc khác.
 • Tủ bếp chữ L phù hợp với nhiều không gian bếp: Tủ bếp chữ L có thể đáp ứng được đa số không gian bếp. Ngay cả đối với không gian diện tích nhỏ nhưng có góc phù hợp thì tủ bếp chữ L cũng có thể đáp ứng để tối ưu diện tích góc.
 • Phân chia chức năng của các khu vực dễ dàng: Với hai cạnh của chữ L người dùng có nhiều không gian hơn để phân chia chức năng của các khu vực. Thông thường thì cạnh ngắn sẽ là nơi để khu vực bồn rửa và nơi sơ chế thực phẩm còn cạnh dài là nơi để khu vực nấu, các khu vực cũng có thể thay đổi linh hoạt sao cho tiện lợi trong quá trình sử dụng.

Mẫu tủ bếp chung cư chữ U

Tủ bếp chữ U là dáng tủ bếp thích hợp với những căn bếp có diện tích rộng. Với thiết kế 3 cạnh nên tủ bếp chữ U sẽ tận dụng được hết không gian trong phòng bếp. Tủ bếp chữ U sẽ có rất nhiều ngăn tủ nên cho phép bạn chứa mọi đồ vật, dụng cụ mà mình muốn.

 • Thiết kế hiện đại: Tủ bếp chữ U có thiết kế hiện đại phù hợp với những gia đình muốn xây dựng một căn bếp theo phong cách hiện đại.
 • Tủ bếp chữ U có công năng tốt: Trong tất cả tủ bếp thì tủ bếp chữ U có công năng tốt nhất vì kích thước lớn. Tủ bếp chữ U đảm bảo đáp ứng được công năng của căn bếp và đảm bảo công năng được phát huy tối đa. Bạn sẽ có nhiều diện tích để sắp xếp, bố trí những khu vực của tủ bếp.

Kích thước tủ bếp chung cư cao cấp

Kích thước của bếp là một vấn đề quan trọng mà bạn cần quan tâm khi lắp đặt tủ bếp. Với mỗi thiết kế tủ bếp thì sẽ có một kích thước tiêu chuẩn tương xứng.

Kích thước của tủ bếp chữ I

Kích thước của tủ bếp chữ I
Kích thước của tủ bếp chữ I

Kích thước tủ bếp chữ i trên: 

 • Chiều dài: Chiều dài của tủ bếp trên và tủ bếp dưới thường được thiết kế bằng nhau. Chiều dài tủ bếp chữ i là không cố định tùy với diện tích mong muốn sao cho phù hợp với diện tích bếp.
 • Chiều rộng: Chiều rộng tủ bếp trên thường là 30 đến 40cm. Trong đó chiều rộng của tủ bếp trên sẽ bằng một nửa chiều rộng tủ bếp dưới.
 • Chiều cao: Kích thước tủ bếp trên thường rơi vào khoảng 70 đến 90cm tùy vào chiều cao của người sử dụng.

Kích thước tủ bếp chữ i dưới

 • Chiều dài: Chiều dài tủ bếp chữ i dưới phụ thuộc vào kích thước của phòng bếp. Chiều dài tủ bếp chữ i tối thiểu nên là 3m.
 • Chiều rộng: Chiều rộng của tủ khoảng 60cm, nhưng nếu diện tích bếp chật thì bạn có thể giảm chiều rộng.
 • Chiều cao tủ dưới: Chiều cao của tủ bếp dưới khoảng 80 đến 82cm.

Kích thước của tủ bếp chữ L

Kích thước của tủ bếp chữ L là không cố định và phụ thuộc vào không gian diện tích căn bếp. 

 • Cạnh ngắn của tủ bếp tối thiểu 1,5m, cạnh còn lại khoảng 3 đến 3,5m
 • Chiều cao tủ bếp dưới khoảng 80 đến 86cm
 • Chiều cao tủ bếp trên từ 70 đến 80cm
 • Chiều cao tính từ mặt đất cho đến trên đỉnh của tủ bếp trên là 220 đến 225cm
 • Chiều sâu tủ bếp trên là 35cm
 • Lối đi lại trong bếp từ 90 đến 150cm
 • Khoảng cách từ mặt tủ bếp dưới đến cạnh dưới của tủ bếp trên từ 60 đến 65cm.

Xem thêm: Mẫu tủ bếp chữ L đẹp và so sánh chất liệu tủ bếp chữ L phổ biến hiện nay

Kích thước tủ bếp chữ U

Tủ bếp chữ U chỉ phù hợp cho những căn bếp có diện tích rộng. Tuy nhiên nếu bạn thích thiết kế tủ bếp chữ U thì nếu diện tích bếp của bạn ở mức khá vẫn có thể lắp đặt được. 

Kích thước tủ bếp chữ U nhỏ

 • Diện tích của tủ bếp chữ U nhỏ khoảng 10m2
 • Chiều rộng từ 2,7 đến 3,7m
 • Khoảng trống giữa tối thiểu 1,53m và tốt nhất nên nằm trong khoảng 1,8 đến 2,4m

Kích thước tủ bếp chữ U cho căn bếp rộng

 • Lối đi tối thiểu xung quanh bàn đảo từ 1.2 đến 1,8m
 • Diện tích chung khoảng 14 đến 15m
 • Chiều rộng đáy tủ từ 4,6 đến 5,5m

Một số lưu ý khi thiết kế và lắp đặt tủ bếp chung cư

Khi lựa chọn lắp đặt tủ bếp cho chung cư, bạn đọc hãy lưu ý những điều sau: 

Đảm bảo đáp ứng được công năng

Đảm bảo đáp ứng được công năng
Đảm bảo đáp ứng được công năng

Tủ bếp dù nhỏ hay lớn, chất liệu cao cấp hay bình dân thì vẫn phải đảm bảo yếu tố quan trọng là đáp ứng được công năng. Tủ bếp đơn giản vẫn phải đảm bảo bố trí đủ các khu vực cần thiết như khu vực nấu, khu vực rửa,… và đảm bảo chứa được những thiết bị máy, dụng cụ nhà bếp.

Kích thước phù hợp với diện tích căn hộ

Kích thước cũng là một yếu tố quan trọng hàng đầu, việc đo đạc kích thước chuẩn xác trước khi mua là rất cần thiết. Bạn phải tính toán chuẩn sao cho khi mua về thì tủ bếp không gặp vấn đề trong khâu lắp ráp. 

Vị trí lắp đặt phù hợp

Bạn hãy tính toán vị trí lắp đặt tủ phù hợp hoặc tham khảo ý kiến của kiến trúc sư. Vị trí lắp đặt phù hợp sẽ giúp tối ưu diện tích, tạo không gian rộng rãi để tăng diện tích sinh hoạt chung cho người dùng.

Vật liệu làm tủ cao cấp

Chất liệu làm tủ bếp quyết định tuổi thọ và độ bền của tủ. Hiện nay những chiếc tủ bếp cao cấp thường được làm từ chất liệu inox 304 cao cấp để đảm bảo độ bền hàng chục năm, độ thẩm mỹ cao kiến tạo không gian sống sang trọng, hiện đại

Tại Sunvie – Đơn vị thiết kế và sản xuất tủ bếp cao cấp, các sản phẩm tủ bếp đều được làm 100% từ inox 304 cao cấp đảm bảo mang đến sản phẩm chất liệu hàng đầu đến tay người tiêu dùng. Sản phẩm tủ bếp inox không mối mọt, không thấm nước, không bám dính, không biến dạng, không cong vênh là sự lựa chọn không thể tốt hơn cho căn bếp của gia đình bạn

Lắp đặt tủ bếp phù hợp với phong cách nội thất bếp

Mỗi căn bếp thường sẽ đi theo một phong cách nhất định nên thiết kế tủ bếp phải phù hợp với phong cách chủ đạo chung của căn bếp. Bạn hãy lựa chọn những thiết kế phù hợp với phong cách chung, không nên lựa chọn thiết kế lệch tông ảnh hưởng đến thẩm mỹ. 

Gợi ý một số mẫu tủ bếp chung cư đẹp đang là xu hướng hiện nay

Đáp ứng nhu cầu tìm hiểu về mẫu tủ bếp chung cư cao cấp, chúng tôi gửi đến bạn đọc tổng hợp một số mẫu tủ bếp đang là xu hướng hiện nay:

Mẫu tủ bếp chung cư đẹp

Mẫu tủ bếp chung cư đẹp
Mẫu tủ bếp chung cư đẹp

Mẫu tủ bếp hiện đại

Mẫu tủ bếp hiện đại
Mẫu tủ bếp hiện đại

Mẫu tủ bếp sang trọng

Mẫu tủ bếp sang trọng
Mẫu tủ bếp sang trọng

Tủ bếp thiết kế hiện đại, tiện nghi

Tủ bếp thiết kế hiện đại, tiện nghi
Tủ bếp thiết kế hiện đại, tiện nghi

Những thông tin về tủ bếp chung cư cao cấp đã được Sunvie phân tích và tổng hợp gửi đến bạn đọc. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn đọc lựa chọn được thiết kế tủ bếp phù hợp!

Để được tư vấn chi tiết về các sản phẩm tủ bếp do Sunvie thiết kế và sản xuất, bạn đọc vui lòng liên hệ thông tin sau:

 • HOTLINE: 0988 999 687
 • Địa chỉ showroom Sunvie: Khu C –  C11/26 Khu đô thị GLEXIMCO Lê Trọng Tấn –  Hà Đông – Hà Nội
[related_cat]

Tham gia bình luận:

Call Now

Liên hệ