Tủ bếp có máy rửa bát: Những lợi ích và lưu ý khi chọn mua

Tủ bếp có máy rửa bát đang dần trở thành sự lựa chọn của các gia đình khi sắm sửa các vật dụng cho căn bếp của mình. Thiết kế tủ bếp có máy rửa bát đem tới rất nhiều lợi ích to lớn trong quá trình dọn dẹp và rửa bát sau khi nấu ăn. Vậy tủ bếp có máy rửa bát có những ưu điểm gì? Khi lắp đặt tủ bếp có máy rửa bát cần lưu ý điều gì? Ngay sau đây, Sunvie sẽ cùng bạn giải đáp những thắc mắc này nhé. 

Tủ bếp có máy rửa bát
Tủ bếp có máy rửa bát

Các loại thiết kế tủ bếp có máy rửa bát

Hiện nay có 2 loại tủ bếp có máy rửa bát và máy rửa bát lắp đặt âm tường và máy rửa bát độc lập. Mỗi thiết kế tủ bếp có máy rửa bát đều mang những ưu và nhược điểm cũng như phù hợp với không gian nhà bếp khác nhau.

Tủ bếp có máy rửa bát độc lập

Tủ bếp có máy rửa bát độc lập là loại máy rửa bát đặt ở vị trí riêng và không liền kề với các tủ khác trong tủ bếp. Máy rửa bát thường có màu sắc, thiết kế khác biệt so với hệ thống tủ bếp và đặt ở bên cạnh tủ bếp hoặc tại 1 vị trí ở cách xa hoàn toàn. Khi nhìn tổng thể, tủ bếp và máy rửa bát sẽ không đồng nhất thiết kế với nhau và dễ khiến căn bếp không được thanh lịch và sang trọng. Máy phù hợp với những không gian bếp rộng rãi. Máy rửa bát thường được đặt cách xa thiết bị tỏa nhiệt hoặc công suất lớn nh bếp ga, bếp hồng ngoại, tủ lạnh… 

Tủ bếp có máy rửa bát âm tủ

Tủ bếp có máy rửa bát âm tủ là thiết kế máy rửa bát ẩn giấu trong hệ tủ bếp, thứ duy nhất hiện ra là cánh cửa của máy rửa bát. Máy rửa bát sẽ hòa vào trong tủ bếp nhà bạn và tạo được sự đồng nhất trong căn bếp. Thông thường, máy sẽ có công sẽ được đặt ở ngay dưới bồn rửa bát để thuận tiện khi rửa dụng cụ nấu ăn. Tuy nhiên, máy rửa bát âm tường cần có hệ thống nước cố định. Bên cạnh đó, để lắp đặt máy rửa bát âm tường cũng tốn nhiều thời gian và công sức. Bạn nên thuê thợ chuyên lắp đặt để tiến hành lắp máy rửa bát âm tủ. Không gian nhà bếp của bạn sẽ trở nên sang trọng và hiện đại hơn.

Tủ bếp có máy rửa bát âm tủ là thiết kế máy rửa bát ẩn giấu trong hệ tủ bếp
Tủ bếp có máy rửa bát âm tủ là thiết kế máy rửa bát ẩn giấu trong hệ tủ bếp

Những lợi ích khi thiết kế tủ bếp có máy rửa bát

Tủ bếp có máy rửa bát mang tới rất nhiều lợi ích tuyệt vời như tiết kiệm không gian, tăng thẩm mỹ cho bếp, tối ưu hóa việc dọn dẹp và tiết kiệm chi phí hàng tháng. Đây chính là lý do khiến thiết kế tủ bếp của máy rửa bát ngày càng được ưa chuộng và phổ biến khi thiết kế tủ bếp.

Tiết kiệm không gian

Đây chính là 1 trong những ưu điểm lớn nhất của thiết kế tủ bếp có máy rửa bát. Khi tích hợp máy rửa bát vào tủ bếp. Bạn sẽ có thể tiết kiệm không gian lưu trữ máy rửa bát. Những chiếc máy rửa bát tương đối cồng kềnh nên nếu đặt độc lập trong gian bếp sẽ chiếm kha khá diện tích. 

Dễ dàng sử dụng

Tủ bếp tích hợp máy rửa bát có thiết kế sao cho người dùng có thể sử dụng máy rửa bát 1 cách dễ dàng nhất. Bạn có thể dễ dàng khởi động, dừng máy, cài đặt tính năng và chu trình rửa bát. Bên cạnh đó, máy rửa bát tích hợp trong tủ bếp có chiều cao hợp lý và thuận tiện khi sử dụng. Bạn sẽ không phải cúi xuống quá thấp để lấy bát đĩa.  

Giảm thời gian rửa bát và dọn dẹp

Việc rửa tay các dụng cụ nhà bếp sẽ chiếm rất nhiều thời gian và công sức của bạn. Chiếc máy rửa bát sẽ chà sạch dầu mỡ, cặn bẩn thức ăn cứng đầu ở toàn bộ dụng cụ. Bên cạnh đó, nhiệt độ nước và chất tẩy rửa dành riêng cho máy rửa bát sẽ tăng khả năng diệt vi khuẩn và vi trùng có hại chó sức khỏe. Vật dụng sẽ luôn đảm bảo sạch sẽ và an toàn khi sử dụng. Đặc biệt là những gia đình có trẻ nhỏ hoặc người có hệ thống miễn dịch yếu.

Không phát ra tiếng ồn

Tiếng ồn của máy rửa bát sẽ có thể gây ảnh hưởng tới gia đình sử dụng. Những tủ bếp có máy rửa bát thường hoạt động rất yên tĩnh và không phát ra tiếng ồn khó chịu. Tủ bếp sẽ giúp giảm tiếng ồn khi máy rửa bát hoạt động. Vì vậy, bạn có thể rửa bát bất kỳ lúc nào mà không sợ làm phiền người khác. 

Tăng thẩm mỹ cho căn bếp

Khi máy rửa bát thiết kế tích hợp với tủ bếp sẽ khiến căn bếp trở nên sạch sẽ, hiện đại và sang trọng hơn. Không gian rửa bát sẽ luôn ngăn nắp và tránh tình trạng dụng cụ bẩn xếp chồng lên nhau ở bồn rửa. Những dụng cụ bẩn chưa có thời gian rửa thì bạn có thể cho vào máy rửa bát để việc dọn dẹp và chuẩn bị bữa ăn hiệu quả, linh hoạt hơn. 

Tủ bếp có máy rửa bát sẽ khiến căn bếp trở nên sạch sẽ, hiện đại và sang trọng hơn
sẽ khiến căn bếp trở nên sạch sẽ, hiện đại và sang trọng hơn

Tiết kiệm chi phí

Có nhiều người lầm tưởng sử dụng máy rửa bát sẽ tốn rất nhiều chi phí điện nước. Tuy nhiên, máy rửa bát tích hợp tủ bếp được sản xuất để tiêu thụ ít lượng nước và điện năng hơn. Nhờ đó, bạn sẽ tiết kiệm điện năng và giảm chi phí tiền điện hàng tháng. Ngoài gia, bạn còn có thể góp phần bảo vệ tài nguyên môi trường trên trái đất. Bạn có thể hoàn toàn an tâm khi sử dụng.

Xem thêm: Kệ tủ bếp thông minh: Tổng hợp những giải pháp lưu trữ, lưu ý khi chọn mua tủ

Lưu ý khi chọn mua và thiết kế tủ bếp có máy rửa bát

Việc chọn mua và thiết kế tủ bếp có máy rửa bát sao cho thích hợp với gian bếp là điều không hề dễ dàng. Sunvie sẽ phân tích 1 số lưu ý để bạn tham khảo nhé. 

Về thương hiệu máy rửa bát

Bạn nên chọn mua tủ bếp có máy rửa bát từ những thương hiệu uy tín và chất lượng để có thể an tâm khi sử dụng. Máy rửa bát có giá thành tương đối cao nên bạn cần phải mua máy tại các đại lý và nhà sản xuất đáng tin cậy. Đặc biệt, những cơ sở thiết kế tủ bếp có máy rửa bát chính hãng sẽ tư vấn và tiến hành lắp đặt tủ bếp có máy rửa bát phù hợp với không gian và ngân sách của bạn. Nhất là với việc lắp đặt tủ bếp âm tường cần nhiều kỹ thuật lắp đặt.  

Về thiết kế của máy rửa bát

Hiện nay có 2 loại thiết kế tủ bếp có máy rửa bát là máy rửa bát âm tủ và máy rửa bát độc lập với những đặc điểm riêng. Nếu bạn muốn không gian nhà bếp của bạn được đồng bộ và tiết kiệm không gian lắp đặt máy rửa bát thì nên chọn máy rửa bát âm tủ. Còn nếu nhà bếp của bạn có diện tích lớn và không quan trọng về sự đồng nhất, bạn có thể chọn máy rửa bát độc lập đặt ở bên cạnh tủ bếp. Bạn cũng cần phải chú ý kích thước máy rửa bát phải vừa với khoang trống của tủ bếp. Tránh tình trạng mua máy quá lớn  hoặc quá nhỏ so với khoang sẽ phải tiến hành đổi trả hoặc thiết kế lại.

Về vị trí lắp đặt máy rửa bát

Bạn nên lắp đặt máy rửa bát ở vị trí thuận tiện khi sử dụng. Bạn nên đặt máy rửa bát ở gần giá để bát và bồn rửa như bên dưới bồn rửa (máy rửa bát âm tủ) hoặc ngay bên cạnh bồn rửa (máy rửa bát độc lập) để dễ dàng loại bỏ thức ăn thừa với xếp dụng cụ nấu ăn vào máy. Như vậy, quá trình rửa và cất bát đĩa sẽ được tối ưu và tiết kiệm thời gian trong quá trình dọn dẹp sau khi nấu ăn.

Về vị trí nguồn cấp điện cho máy rửa bát

Nguồn điện là điều cần được lưu ý nhất khi lắp đặt tủ bếp có máy rửa bát. Máy rửa bát sử dụng công suất khá lớn nên bạn không sử dụng chung nguồn điện với thiết bị công suất lớn tương tự. Nguồn điện mà máy rửa bát kết nối cần đảm bảo ổn định để đảm bảo vận hành trơn tru của máy. Bạn không đặt máy rửa bát ở những nguồn điện gần khu vực ẩm ướt hoặc nguồn nướng để tránh bị chập điện, cháy hỏng, gỉ sét ăn mòn. Bên cạnh đó, không nên sử dụng dây điện quá dài sẽ khiến bạn bị va vấp và mất thẩm mỹ trong căn bếp. Ngoài ra, bạn cũng cần thường xuyên kiểm tra vị trí cấp điện để xem dây điện có bị chuột gặm nhấm hoặc mối mọt gây hở dây điện, hỏng hóc dây.

Về vị trí hệ thống cấp và thoát nước máy rửa bát

Đối với vị trí hệ thống cấp thoát nước, bạn hãy đặt máy rửa bát gần với nguồn cấp và xả nước để tránh tốn chi phí phải mua đường ống nước quá dài để nối với máy. Đặc biệt, miệng ống cấp và xả nước không nên cao quá 60cm so với chỗ kê máy rửa bát. Hãy lắp tủ bếp có máy rửa bát tại nơi khô ráo, tránh ẩm mốc làm giảm tuổi thọ của máy rửa bát cũng như tủ bếp.

Xem thêm: Tủ bếp góc chéo là gì? Lưu ý khi thiết kế tủ bếp góc chéo

Sunvie – Đơn vị thiết kế tủ bếp có máy rửa bát chất lượng

Sunvie – Đơn vị thiết kế tủ bếp có máy rửa bát chất lượng
Sunvie – Đơn vị thiết kế tủ bếp có máy rửa bát chất lượng

Sunvie tự hào là đơn vị thiết kế tủ bếp có máy rửa bát uy tín và đảm bảo chất lượng với hơn 12 năm kinh nghiệm. Sunvie luôn mang tới cho quý khách hàng những chiếc tủ bếp cao cấp hàng đầu với công nghệ Nhật Bản được áp dụng khi sản xuất. Sunvie xin cam kết:

  • Tất cả các thiết kế tủ bếp đều có tính thẩm mỹ cao và không bị lỗi thời theo biến đổi của dòng thời gian. Với sự đa dạng về mẫu mã cũng như kích thước của sản phẩm, chúng tôi tin sẽ có thể đáp ứng được sở thích và nhu cầu sử dụng của quý khách.
  • Sản phẩm tủ bếp đạt tiêu chuẩn 5K: Không biến dạng, không bám dính, không mối mọt, không ẩm mốc và không cháy nổ. 
  • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm. Nhân viên của chúng tôi sẽ luôn sẵn lòng tư vấn và hỗ trợ quý khách trong việc thiết kế tủ bếp có máy rửa bát thích hợp với từng căn bếp của bạn.
  • Sunvie vinh dự được hợp tác với các thương hiệu lớn đến từ trong và ngoài nước về các phụ kiện tủ bếp cao cấp như Fagor, Bum, EuroSun… 
  • Quy trình làm việc rõ ràng và minh bạch. Việc thiết kế và lắp đặt tủ bếp được tiến hành đúng tiến độ và hoàn thành đúng với thời hạn đã thỏa thuận với khách hàng. 

Như vậy, qua bài viết này, Sunvie đã tổng hợp những thông tin về thiết kế tủ bếp có máy rửa bát 1 cách đầy đủ nhất. Hy vọng rằng bạn sẽ có thể đưa ra câu trả lời có nên đầu tư 1 chiếc máy rửa bát cho nhà bếp của mình. Đặc biệt, bạn đã có thể nắm lòng được những lưu ý khi chọn mua và tiến hành lắp đặt tủ bếp có máy rửa bát.

[related_cat]

Tham gia bình luận:

Call Now