Tủ bếp để lò vi sóng: Kích thước, mẫu mã, chất liệu và vị trí đặt

Bố trí tủ bếp để lò vi sóng đang được rất nhiều gia đình Việt ưa chuộng vì tính tiện nghi và thẩm mỹ. Vì vậy hiện nay các đơn vị sản xuất tủ bếp cung cấp ra thị trường rất nhiều mẫu mã tủ bếp để lò vi sóng khác nhau. Bạn đọc hãy cùng Sunvie tìm hiểu về mẫu tủ bếp này ngay sau đây.

Tủ bếp để lò vi sóng Sunvie
Tủ bếp để lò vi sóng Sunvie

Tìm hiểu về tủ bếp để lò vi sóng

Tủ bếp để lò vi sóng là một thiết kế tủ bếp được bố trí có một ngăn chuyên dùng để đặt lò vi sóng. Thay vì đặt lò vi sóng tại những vị trí khác trong nhà bếp tốn diện tích và không tiện lợi khi sử dụng, đặt lò vi sóng tại một vị trí cố định ở tủ bếp sẽ phù hợp hơn hẳn.

Tủ bếp để lò vi sóng là một thiết kế tủ bếp được bố trí có một ngăn chuyên dùng để đặt lò vi sóng
Tủ bếp để lò vi sóng là một thiết kế tủ bếp được bố trí có một ngăn chuyên dùng để đặt lò vi sóng

Hiện nay thì không phải tủ bếp nào cũng được thiết kế để đặt lò vi sóng. Nếu chọn những sản phẩm tủ bếp không có ngăn để lò vi sóng thì lò vi sóng sẽ đặt lên mặt bàn bếp, chiếm dụng diện tích mặt bàn vì kích thước lò vi sóng không phải là nhỏ. Chính vì vậy nếu bạn là người yêu thích sự gọn gàng, tiện nghi thì không có lý do gì để bạn không chọn một chiếc tủ bếp để lò vi sóng.

Có nên đặt lò vi sóng dưới bếp từ hay không?

Một trong những vấn đề được nhiều người thắc mắc là “Có nên đặt lò vi sóng dưới bếp từ hay không?” Hiện nay thì việc đặt là vi sóng dưới bếp từ là thói quen của nhiều gia đình vì sự tiện dụng. Lò vi sóng có kích thước không hề nhỏ nên người sử dụng quan tâm đến việc tìm một vị trí đặt sao cho tiết kiệm không gian và tiện dụng nhất có thể. Vì vậy vị trí dưới bếp từ được người dùng lựa chọn.

Đặt lò vi sóng dưới bếp từ
Đặt lò vi sóng dưới bếp từ

Tuy nhiên việc đặt lò vi sóng dưới bếp từ cũng khiến người dùng lo ngại về vấn đề an toàn khi sử dụng. Sau đây chúng tôi chỉ ra những ưu và nhược điểm của việc đặt lò vi sóng dưới bếp từ:

Ưu điểm của việc đặt lò vi sóng dưới bếp từ:

 • Tiết kiệm không gian, diện tích nhà bếp: Việc đặt lò vi sóng dưới bếp từ tiết kiệm đáng kể không gian nhà bếp. Không gian trống dưới bếp từ sẽ được thiết kế một ngăn chuyên dùng để đặt lò vi sóng.
 • Mang đến sự tiện lợi cho người dùng: Đặt lò vi sóng phía dưới của bếp từ rất tiện lợi khi sử dụng. Bạn có thể thực hiện công việc nấu ăn, hâm nóng đồ ăn tại cùng một vị trí.
 • Tính thẩm mỹ cao: Bố trí lò vi sóng dưới bếp từ đáp ứng được tính thẩm mỹ. Nhìn như vậy nhà bếp sẽ trở nên gọn gàng, đồng bộ hơn.

Nhược điểm của việc đặt lò vi sóng dưới bếp từ:

 • Tác động đến hiệu suất làm việc của lò vi sóng: Nếu đặt lò vi sóng phía dưới bếp từ thì nhiệt từ có thể làm nhiễu sóng điện từ, từ đó ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của lò vi sóng.
 • Rủi ro về vấn đề an toàn: Bếp từ tạo ra nhiệt điện từ nên sẽ nguy hiểm nếu người dùng không sử dụng đúng cách. Tuy nhiên nếu tuân thủ quy định sử dụng của nhà sản xuất thì bạn vẫn có thể sử dụng bình thường.

Kích thước lò vi sóng tủ bếp phù hợp

Căn cứ vào diện tích của vị trí đặt lò vi sóng, chúng ta chọn mua lò vi sóng có kích thước phù hợp. 

Kích thước lò vi sóng để bàn

Dung tích lò vi sóng  Kích thước khoang lò vi sóng Kích thước bên ngoài lò vi sóng
Lò vi sóng 20 lít Ngang 27.8cm – Cao 17.5cm – Sâu 25.5cm Ngang 43cm – Cao 28.9cm – Sâu 37.8cm
Lò vi sóng 21 lít Ngang 33cm – Cao 22cm – Sâu 28cm Ngang 48.3cm – Cao 28.9cm – Sâu 36.7cm
Lò vi sóng 22 lít Ngang 30cm – Cao 18.5cm – Sâu 29cm Ngang 46cm – Cao 25cm – Sâu 33cm
Lò vi sóng 23 lít Ngang 28cm – Cao 22cm – Sâu 30cm Ngang 48.5cm – Cao 29.3cm – Sâu 41cm
Lò vi sóng 25 lít Ngang 33cm – Cao 20cm – Sâu 35cm Ngang 50cm – Cao 30cm – Sâu 40cm
Lò vi sóng 30 lít Ngang 34cm – Cao 21.1cm – Sâu 32.4cm Ngang 52cm – Cao 29.5cm – Sâu 42.2cm

Kích thước lò vi sóng âm tủ

Dung tích lò vi sóng Kích thước lắp âm Kích thước bên ngoài
Lò vi sóng 20 lít Ngang 55 – 56cm – Cao 38cm – Sâu 33cm Ngang 59.5cm – Cao 39cm – Sâu 34cm
Lò vi sóng 25 lít Ngang 56cm – Cao 38cm – Sâu 38cm Ngang 59.4cm – Cao 38.8cm – Sâu 39cm
Lò vi sóng 26 lít Ngang 56cm – Cao 38cm – Sâu 37cm Ngang 59.5cm – Cao 38.5cm – Sâu 39.5cm

Vị trí đặt lò vi sóng trong tủ bếp hợp lý

Vị trí đặt lò vi sóng phù hợp
Vị trí đặt lò vi sóng phù hợp

Tìm được một vị trí đặt lò vi sóng trong tủ bếp hợp lý sẽ giúp cho việc bố trí được tiện nghi. Sau đây Sunvie chia sẻ đến bạn đọc một số vị trí đặt lò vi sóng để bạn đọc cân nhắc xem vị trí nào phù hợp với tủ bếp gia đình mình:

 • Đặt lò vi sóng dưới quầy bếp: Đặt lò vi sóng dưới quầy bếp giữ cho quầy bếp luôn sạch sẽ, tầm nhìn rộng. 
 • Tích hợp lò vi sóng vào một ngăn tủ: Tích hợp lò vi sóng vào một ngăn tủ sẽ khiến tủ bếp gọn gàng, thẩm mỹ tốt. Bạn có thể lựa chọn một ngăn bếp có chiều cao hợp lý để tích hợp tủ bếp.
 • Đặt lò vi sóng vào tủ bếp góc: Đặt lò vi sóng vào trong góc là một lựa chọn tiện lợi cho những căn bếp lớn, nơi những góc sâu không được sử dụng đến. Như vậy bạn có thể lấp đầy góc bếp dư thừa để có thể tận dụng tủ bếp tốt hơn.
 • Đặt lò vi sóng ở đảo bếp: Nếu căn bếp gia đình bạn rộng rãi và có thiết kế đảo bếp thì bạn có thể di chuyển lò vi sóng ra khu vực đảo bếp. 

Tham khảo thêm: Tủ lạnh âm tủ – Lựa chọn tuyệt vời cho nhà bếp hiện đại

Nên mua tủ bếp để lò vi sóng chất liệu nào tốt?

Đầu tư cho một sản phẩm nội thất tủ bếp là một khoản đầu tư lâu dài. Số tiền đầu tư cho tủ bếp chiếm phần trăm lớn trong tổng số tiền đầu tư cho nội thất nhà bếp. Khi mua tủ bếp, nhìn chung ai cũng muốn mua một chiếc tủ bếp thực sự chất lượng. 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều chất liệu làm tủ bếp khác nhau. Mỗi loại vật liệu tủ bếp lại có những ưu và nhược điểm riêng. Theo đánh giá của chúng tôi, tủ bếp inox là sản phẩm tủ bếp chất lượng, độ bền vượt trội và tuổi thọ lâu dài. Tủ bếp inox 304 đang là xu thế của thị trường nội thất nhà bếp và được chuyên gia nội thất khuyên dùng vì:

Tủ bếp inox là sản phẩm tủ bếp chất lượng, độ bền vượt trội và tuổi thọ lâu dài.
Tủ bếp inox là sản phẩm tủ bếp chất lượng, độ bền vượt trội và tuổi thọ lâu dài.

Tủ bếp inox đa dạng thiết kế

Tủ bếp inox rất dễ để thiết kế khí sử dụng máy móc hiện đại. Hiện nay tại các showroom tủ bếp inox bày rất nhiều mẫu mã tủ bếp inox với đa dạng thiết kế khác nhau. Dù nhà bếp của bạn theo phong cách nào thì tủ bếp inox đều có thể đáp ứng từ phong cách cổ điển, hiện đại, tối giản,… Nhưng nhìn chung thì nhà bếp theo phong cách hiện đại sẽ thích hợp sử dụng tủ bếp inox nhất.

Độ bền và tuổi thọ cao

Đặc điểm quan trọng và đáng chú ý nhất của tủ bếp inox là độ bền và tuổi thọ cao. Vì vật liệu này đặc biệt bền nên gia chủ sẽ không tốn nhiều chi phí sửa chữa và thay thế. Độ bền là yếu tố quan trọng khi chọn mua tủ bếp vì tủ bếp được chúng ta sử dụng liên tục hàng ngày, thường xuyên tiếp xúc với nước và nhiệt nóng khi đun nấu.

Tủ bếp inox có sức mạnh tốt

Tủ bếp inox có khả năng chống va đập tốt, chống biến dạng, chống cong vênh nên bề mặt, cấu trúc của tủ sẽ hạn chế tối đa hư hại. Ngoài ra thì tủ bếp inox còn có rất nhiều ưu điểm khác như khả năng chống ẩm, chống hóa chất, chống ăn mòn, mài mòn, chống mối mọt nên đảm bảo được độ bền, sức mạnh tốt. Với những ưu điểm này, tủ bếp inox gần như đã giải quyết được những vấn đề mà các loại tủ bếp làm từ vật liệu khác gặp phải.

Một số mẫu tủ bếp để lò vi sóng cao cấp tại Sunvie

Khi chọn mua tủ bếp inox, người dùng quan tâm nhiều đến thiết kế tủ. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn thiết kế tủ bếp phù hợp với phong cách của căn bếp để sao cho đồng bộ về mặt phong cách. Tránh chọn những thiết kế không ăn nhập gây rối mắt và ảnh hưởng đến thẩm mỹ. 

Dưới đây là một số mẫu tủ bếp để lò vi sóng do Sunvie thiết kế và sản xuất:

Mẫu tủ bếp để lò vi sóng 1

Tủ bếp để lò vi sóng hiện đại
Tủ bếp để lò vi sóng hiện đại

Mẫu tủ bếp để lò vi sóng 2

Mẫu tủ bếp để lò vi sóng độc đáo
Mẫu tủ bếp để lò vi sóng độc đáo

Mẫu tủ bếp để lò vi sóng 3

Mẫu tủ bếp để lò vi sóng sang trọng
Mẫu tủ bếp để lò vi sóng sang trọng

Mẫu tủ bếp để lò vi sóng 4

Mẫu tủ bếp để lò vi sóng cao cấp
Mẫu tủ bếp để lò vi sóng cao cấp

Sunvie – Đơn vị thiết kế và sản xuất tủ bếp để lò vi sóng uy tín, chất lượng

Sunvie - Đơn vị thiết kế và sản xuất tủ bếp để lò vi sóng uy tín, chất lượng
Sunvie – Đơn vị thiết kế và sản xuất tủ bếp để lò vi sóng uy tín, chất lượng

Là đơn vị có hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất tủ bếp inox, Sunvie hiện là đơn vị sản xuất tủ bếp inox hàng đầu Việt Nam. Chúng tôi sản xuất những sản phẩm tủ bếp inox để lò vi sóng chất lượng cao, đảm bảo làm hài lòng toàn bộ khách hàng sử dụng sản phẩm. Tủ bếp inox Sunvie được khách hàng đánh giá cao vì:

 • Sản phẩm tủ bếp chính hãng đảm bảo chất lượng: Toàn bộ các sản phẩm tủ bếp inox do Sunvie sản xuất 100% và được dán nhãn Sunvie. Chúng tôi cung cấp đầy đủ thông tin về nguồn gốc xuất xứ minh bạch. Các sản phẩm tủ bếp đã nhận được rất nhiều chứng nhận về chất lượng sản phẩm như KROMO, Castelmac spa, Scotsman, VCA,…
 • Chất liệu của tủ bếp cao cấp: Tủ bếp do Sunvie sản xuất được làm từ các module inox 3 lớp không sử dụng mối hàn. Tất cả các sản phẩm tủ bếp đảm bảo tuyệt đối không bị cong vênh, chống mối mọt xâm nhập, chống bám dính và chấm ẩm mốc xâm nhập.
 • Đa dạng mẫu mã và kích thước tủ bếp: Các sản phẩm tủ bếp do Sunvie sản xuất đều được cập nhật xu hướng mới nhất với đa dạng mẫu mã và thiết kế cho khách hàng lựa chọn. Ngoài ra, tủ bếp inox Sunvie đáp ứng được nhu cầu của khách hàng về mặt kích thước để khách hàng lựa chọn sản phẩm tủ bếp phù hợp với kích thước nhà bếp. 
 • An toàn với sức khỏe người dùng: Tủ bếp inox Sunvie được làm từ inox 304 cao cấp, kim loại tự nhiên đảm bảo an toàn tuyệt đối với sức khỏe người dùng. 
 • Quy trình làm việc chuyên nghiệp theo đúng tiến độ: Sunvie cam kết tuân thủ đúng thời gian được ký kết trong hợp đồng, đảm bảo sản xuất và thi công đúng tiến độ.
 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm: Với nhiều năm hoạt động, chúng tôi đã xây dựng một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, sẵn sàng tư vấn những sản phẩm tủ bếp phù hợp với yêu cầu của khách hàng.

Xem thêm: Tủ bếp inox sunvie – Sự lựa chọn hoàn hảo cho gian bếp của gia đình

Trên đây Sunvie chia sẻ đến bạn đọc thông tin về sản phẩm tủ bếp để lò vi sóng đi kèm với hướng dẫn vị trí đặt lò, kích thước lò phù hợp. Chúng tôi hy vọng với những thông tin trên, bạn đọc sẽ lựa chọn được sản phẩm tủ bếp để lò vi sóng phù hợp.

[related_cat]

Tham gia bình luận:

Call Now