Đánh giá chất lượng tủ bếp inox cánh composite

Đáp ứng nhu cầu của người dùng về các sản phẩm tủ bếp đa dạng chất liệu và thiết kế, có rất nhiều loại tủ bếp được đưa ra thị trường với những chất liệu mới lạ. Tủ bếp inox cánh composite là một trong những loại tủ bếp được chú ý gần đây bởi những ưu điểm mà sản phẩm mang lại. Sau đây Sunvie sẽ giải đáp toàn bộ thông tin về tủ bếp inox cánh composite.

Tủ bếp inox cánh composite là một trong những loại tủ bếp được chú ý gần đây
Tủ bếp inox cánh composite là một trong những loại tủ bếp được chú ý gần đây

Tìm hiểu về tủ bếp inox cánh composite

Tủ bếp inox cánh composite được làm bằng 2 vật liệu chủ yếu là inox và composite
Tủ bếp inox cánh composite được làm bằng 2 vật liệu chủ yếu là inox và composite

Tủ bếp inox cánh composite là loại tủ bếp đang được thị trường ưa chuộng, được rất nhiều gia đình lựa chọn để sử dụng trong căn bếp. Tủ bếp inox cánh composite đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí cơ bản của một sản phẩm nội thất tủ bếp là công năng, độ bền và tính thẩm mỹ.

Tủ bếp inox cánh composite được làm bằng 2 vật liệu chủ yếu là inox và composite. Trong đó thì vật liệu inox chủ yếu được sử dụng để làm khung tủ, toàn bộ phần thân tủ, còn lại vật liệu composite được sử dụng để làm cánh tủ. 

Hiện nay có rất nhiều nhà sản xuất cung cấp các sản phẩm tủ bếp inox cánh composite. Nhìn chung đây là sản phẩm tủ bếp thuộc phân khúc cao cấp, đi kèm với chất lượng tốt, giá trị thẩm mỹ cao thì giá thành của sản phẩm cũng khác cao. Tuy nhiên mức giá này đối với một sản phẩm chất lượng là hoàn toàn hợp lý.

Tham khảo thêm: Tủ bếp inox 304 cánh kính là gì? Có nên sử dụng tủ bếp inox 304 cánh kính?

Đánh giá chất liệu tủ bếp inox cánh composite

Do tủ bếp inox cánh composite được tạo thành từ 2 vật liệu chủ yếu là inox 304 và composite nên tủ bếp sẽ có những đặc điểm riêng biệt từ hai vật liệu này. Để đánh giá chi tiết chất lượng của tủ bếp inox cánh composite, chúng ta cần đánh giá chi tiết về hai vật liệu này.

Vật liệu inox 304 làm tủ bếp

Hiện nay thì inox được đánh giá là một vật liệu làm tủ bếp rất tốt, khắc phục được những nhược điểm của các loại vật liệu làm tủ bếp khác
Hiện nay thì inox được đánh giá là một vật liệu làm tủ bếp rất tốt, khắc phục được những nhược điểm của các loại vật liệu làm tủ bếp khác

Inox là một vật liệu quá phổ biến mà gần như ai ai cũng đều biết đến. Hiện nay thì inox được đánh giá là một vật liệu làm tủ bếp rất tốt, khắc phục được những nhược điểm của các loại vật liệu làm tủ bếp khác. Cụ thể, vật liệu inox 304 làm tủ bếp có những ưu điểm vượt trội như:

Độ bền cao

Tủ bếp được làm từ inox 304 được đánh giá là có độ bền cao, các bộ phận được kết nối với nhau chặt chẽ, không thể tách rời mà vẫn không có mối hàn ảnh hưởng đến thẩm mỹ.Về cơ bản thì tủ bếp inox 304 rất ổn định, bền chắc và có khả năng chống biến dạng tốt.

Để tủ bếp inox được bền thì bạn cần bảo trì tủ đúng cách. Điều quan trọng tạo nên độ bền của tủ bếp là độ dày của inox phải đạt yêu cầu tiêu chuẩn. Nếu tủ bếp được chế tạo bằng tấm inox mỏng thì sẽ có rất nhiều vấn đề xảy ra trong quá trình lắp đặt và sử dụng sau này.

Tủ bếp chất liệu inox an toàn

Tủ bếp inox 304 có khả năng chống cháy nổ, chống thấm, có thể sử dụng trong mọi môi trường nhà bếp mà không gây biến đổi, không gây hại đến sức khỏe người sử dụng. Với đặc điểm này, inox 304 không chỉ được sử dụng làm tủ bếp mà còn được sử dụng cho những mục đích đặc biệt khác, ví dụ như làm tủ y tế.

Tủ bếp inox 304 có khả năng chống cháy nổ, chống thấm, có thể sử dụng trong mọi môi trường nhà bếp
Tủ bếp inox 304 có khả năng chống cháy nổ, chống thấm, có thể sử dụng trong mọi môi trường nhà bếp

Tủ bếp vật liệu inox an toàn với sức khỏe của chúng ta. Trong quá trình sản xuất tủ bếp inox, tất cả vật liệu được sử dụng chỉ là inox, không cần xử lý bằng keo hoặc bất kỳ hóa chất nào khác, chúng không thải ra bất kỳ vật liệu độc hại nào, thực tế là chúng hoàn toàn không thải ra gì.

Tủ bếp vật liệu inox có thể tận dụng không gian trên cao

Do tấm inox mỏng hơn các vật liệu khác nên tủ bếp inox có thể tận dụng tối đa không gian trên cao, tiết kiệm đáng kể không gian nhà bếp. Vì vậy nếu nhà bếp của bạn có diện tích chật hẹp thì tủ bếp inox là một sản phẩm nội thất không thể phù hợp hơn.

Tủ bếp inox dễ vệ sinh và bảo trì

Tủ bếp inox rất dễ làm sạch và cơ bản thì bạn không cần chăm sóc quá nhiều. Bạn chỉ cần sử dụng và bảo quản tủ đúng cách là tủ sẽ luôn bền, đẹp. Để vệ sinh tủ, bạn chỉ cần dùng khăn mềm thấm nước ấm lau trên bề mặt tủ là tủ đã sạch như mới. Với ưu điểm không bám dính, không lưu vân tay hay dầu mỡ thì tủ bếp inox luôn mang lại sự sạch sẽ cao nhất.

Tủ bếp inox hiện đại

Tủ bếp inox mang lại tính hiện đại, thẩm mỹ cao. Tủ bếp inox có thể được tạo ra với nhiều màu sắc khác nhau, phù hợp với các phong cách nhà bếp khác nhau đặc biệt là phong cách nhà bếp hiện đại.

Tủ bếp inox có khả năng chịu lực tốt, tuổi thọ cao

Tủ bếp làm từ vật liệu inox có khả năng chịu lực tốt. Tất cả các bộ phận như: ngăn kéo, khung tủ,… đều được chế tạo với kết cấu tối ưu, chẳng hạn như thanh tăng cứng trên cửa và thanh gia cố trên kệ và mặt sau. Khi thi công và sản xuất, tủ inox đều được tối ưu hóa và đổi mới khiến khả năng chịu tải của đồ nội thất bằng inox cực kỳ cao.

Về mặt tuổi thọ thì tuổi thọ của tủ bếp inox rất cao, gần như là mãi mãi. Bạn sử dụng tủ, bảo quản tủ đúng cách thì tủ luôn mới, bền đẹp, bạn có thể sử dụng một chiếc tủ bếp inox 304 cao cấp hàng chục năm là điều bình thường.

Bên cạnh đó, tủ bếp chất liệu inox có nhược điểm là có thể tạo ra tiếng ồn khi sử dụng và có giá thành cao.

Vật liệu composite làm tủ bếp

Vật liệu composite là sự kết hợp của hai vật liệu có tính chất vật lý và hóa học khác nhau. Khi chúng được kết hợp với nhau, chúng tạo ra một loại vật liệu chuyên dụng để thực hiện một công việc nhất định, chẳng hạn như trở nên bền hơn, nhẹ hơn hoặc có khả năng chống điện. Vật liệu composite cũng có thể cải thiện sức mạnh và độ cứng. Lý do chúng được sử dụng thay vì các vật liệu truyền thống là vì chúng cải thiện các đặc tính của vật liệu cơ bản và có thể áp dụng nhiều trong cuộc sống.

Cửa tủ bếp làm từ vật liệu composite
Cửa tủ bếp làm từ vật liệu composite

Một trong những lý do chính để sử dụng vật liệu composite thay vì vật liệu thông thường cho các bộ phận là khả năng tối ưu trọng lượng. Mặc dù vật liệu tổng hợp nhẹ hơn nhưng chúng cũng có thể bền hơn các vật liệu khác, chẳng hạn như sợi carbon gia cố có thể bền hơn tới 5 lần so với thép loại 1020 và chỉ bằng 1/5 trọng lượng, khiến nó trở nên hoàn hảo cho các mục đích kết cấu. 

Một ưu điểm khác của việc sử dụng composite so với loại vật liệu thông thường là khả năng chịu nhiệt và hóa chất cũng như các đặc tính cách điện. Không giống như các vật liệu thông thường, vật liệu tổng hợp có thể có nhiều đặc tính không thường thấy ở một vật liệu duy nhất. Vật liệu tổng hợp được gia cố bằng sợi, chẳng hạn như nhựa gia cố bằng sợi (vật liệu tổng hợp FRP), đang được sử dụng ngày càng nhiều trong thiết kế và sản xuất.

Cửa tủ bếp làm từ vật liệu composite có những ưu điểm sau:

 • Vật liệu composite có độ ổn định hóa học rất cao. Việc lựa chọn vật liệu nền và chọn sợi gia cố không thấm nước và không hút ẩm đảm bảo khả năng phục hồi. Nhìn chung, vật liệu có khả năng chống ăn mòn bởi các tác nhân môi trường.
 • Composite có độ bền cao: Vật liệu tổng hợp không bao giờ rỉ sét, dù được sử dụng trong môi trường nào. Vật liệu tổng hợp có độ bền gãy kém hơn kim loại nhưng cao hơn hầu hết các polyme. Độ ổn định kích thước cao cho phép chúng duy trì hình dạng dù nóng hay lạnh, ướt hay khô. Điều này làm cho composite trở thành vật liệu phổ biến để làm cửa tủ bếp vì hoạt động trong môi trường nhà bếp nóng ẩm. Vật liệu tổng hợp được ứng dụng ngày càng nhiều thay vì vật liệu truyền thống để giảm chi phí bảo trì và đảm bảo độ ổn định lâu dài, mang lại lợi ích lớn cho các cấu trúc được thiết kế để tồn tại trong nhiều thập kỷ.
 • Có khả năng chống cháy nổ, đảm bảo an toàn khi phát sinh sự cố.
 • Linh hoạt trong thiết kế, mang lại cho các nhà thiết kế sự linh hoạt gần như không giới hạn trong việc thiết kế các hình dáng khác nhau. 

Tổng kết lại, cửa tủ bếp làm từ vật liệu composite có những ưu điểm như: Chi phí thấp hơn kim loại, thiết kế linh hoạt, chống lại tác nhân hóa học, trọng lượng nhẹ, độ bền cao, có khả năng cách điện và chịu được lực tác động.

Tuy nhiên thì vật liệu composite tồn tại một số nhược điểm như: Khó tái chế, tốn nhiều thời gian gia công và độ hoàn thiện của chất liệu còn phụ thuộc vào trình độ của thợ.

Căn cứ vào đánh giá chi tiết về tủ bếp inox cánh composite, bạn đọc có thể đưa ra quyết định lắp đặt hoặc không lắp đặt tủ. Theo đánh giá của chúng tôi, tủ bếp inox chất liệu inox 304 là sản phẩm tủ bếp xứng đáng để bạn đầu tư lâu dài. Về phần cánh tủ, bạn có thể chọn chất liệu composite hoặc vật liệu khác như cánh kính, cánh inox, cánh thủy tinh cường lực,… có rất nhiều vật liệu làm cửa tủ khác nhau để bạn lựa chọn. 

Xem thêm: Tìm hiểu tủ bếp inox cánh Laminate và những lưu ý khi sử dụng

Sunvie – Địa chỉ thiết kế, thi công và sản xuất tủ bếp inox uy tín, chất lượng

Sunvie - Địa chỉ thiết kế, thi công và sản xuất tủ bếp inox uy tín, chất lượng
Sunvie – Địa chỉ thiết kế, thi công và sản xuất tủ bếp inox uy tín, chất lượng

Sunvie tự hào là một trong những đơn vị thiết kế, thi công và sản xuất tủ bếp inox hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có showroom, hệ thống nhà máy sản xuất theo công nghệ Nhật Bản để mang đến tay khách hàng những sản phẩm tủ bếp có độ hoàn thiện cao nhất. Bạn nên chọn mua tủ bếp Sunvie vì những lý do sau:

 • Đa dạng mẫu mã và thiết kế, đáp ứng nhu cầu của mỗi khách hàng.
 • Giá thành tối ưu nhất do được trực tiếp sản xuất bằng nhà máy riêng.
 • Chất liệu inox 304 cao cấp 3 lớp chống bị biến dạng, mối mọt, ẩm mốc và chống cháy nổ.
 • Chất liệu sáng bóng, trơn, không xốp nên không tạo điều khiển cho vi khuẩn phát triển, dễ vệ sinh.
 • Đảm bảo tiến độ sản xuất, đảm bảo đúng hẹn như đã ký kết trong hợp đồng. 
 • Chúng tôi có chính sách bảo hành, chính sách bán hàng, bảo hành minh bạch và chuyên nghiệp, đảm bảo tối đa quyền lợi của khách hàng.
 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp nhiều năm kinh nghiệm, làm việc và phục vụ khách hàng theo một quy trình rõ ràng, bài bản.

Trên đây Sunvie gửi đến bạn đọc thông tin giải đáp về sản phẩm tủ bếp inox cánh composite. Hy vọng với những thông tin chúng tôi cung cấp, bạn đọc căn cứ vào đó hiểu rõ về sản phẩm tủ bếp này để đưa ra quyết định phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình. Nếu bạn đọc muốn tìm hiểu thêm về các sản phẩm tủ bếp inox Sunvie khác, vui lòng liên hệ HOTLINE: 0988 999 687 hoặc tới trực tiếp địa chỉ showroom Sunvie: Khu C – C11/26 Khu đô thị GELEXIMCO Lê Trọng Tấn – Hà Đông – Hà Nội để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

[related_cat]

Tham gia bình luận:

Call Now