Có nên chọn mua tủ bếp làm sẵn hay không?

Với đa dạng mẫu mã, thiết kế, phong cách và khả năng tiết kiệm chi phí, tủ bếp làm sẵn đang là sự lựa chọn hàng đầu cho người dùng hiện nay. Tuy nhiên vấn đề liên quan đến việc “Có nên mua tủ bếp làm sẵn hay không?” vẫn được mọi người quan tâm bàn luận. 

Tủ bếp làm sẵn đang là sự lựa chọn hàng đầu cho người dùng hiện nay
Tủ bếp làm sẵn đang là sự lựa chọn hàng đầu cho người dùng hiện nay

Có nên chọn mua tủ bếp làm sẵn hay không?

Tủ bếp làm sẵn là những sản phẩm tủ bếp được sản xuất hàng loạt bằng dây chuyền máy móc hiện đại. Căn cứ vào kích thước tiêu chuẩn của tủ bếp, nhà sản xuất thiết kế và sản xuất ra những sản phẩm tủ bếp đúng chuẩn với đa dạng mẫu mã sản phẩm.

“Có nên chọn mua tủ bếp làm sẵn hay không?” là vấn đề được nhiều người thắc mắc, quan tâm và bàn luận. Khi chọn mua tủ bếp thì người dùng không tránh khỏi đưa ra sự so sánh giữa tủ bếp làm sẵn và tủ bếp thiết kế riêng. Để biết được có nên chọn mua tủ bếp làm sẵn hay không? Chúng ta hãy tìm hiểu chi tiết ưu và nhược điểm của tủ bếp làm sẵn để đưa ra đánh giá:

Ưu điểm của tủ bếp làm sẵn

Tủ bếp làm sẵn tiết kiệm chi phí

Tủ bếp làm sẵn có giá cả phải chăng hơn hẳn tủ bếp đặt thiết kế riêng. Tủ bếp làm sẵn có được thiết kế hàng loạt theo dây chuyền nhà máy nên chi phí thiết kế, sản xuất sẽ đạt đến mức tối ưu, vì vậy giá thành sẽ tốt nhất.

Khác với những sản phẩm tủ bếp được thiết kế riêng, tủ bếp thiết kế riêng được thiết kế và sản xuất riêng theo kích thước, yêu cầu về công năng và thẩm mỹ như khác hàng yêu cầu. Đây là đơn hàng riêng lẻ, cần thời gian lên ý tưởng, phác thảo, chỉnh sửa, lựa chọn nguyên liệu,… nên tốn rất nhiều thời gian chuẩn bị và thời gian hoàn thiện. Những sản phẩm tủ bếp thiết kế riêng bao giờ cũng có giá cao và chỉ thích hợp với những gia đình có ngân sách đáp ứng được. Nếu bạn đang muốn tiết kiệm cho việc cải tạo nhà bếp thì lựa chọn tủ bếp làm sẵn là quyết định đúng đắn.

Tủ bếp làm sẵn có được thiết kế hàng loạt theo dây chuyền nhà máy nên chi phí thiết kế, sản xuất sẽ đạt đến mức tối ưu, vì vậy giá thành sẽ tốt nhất
Tủ bếp làm sẵn có được thiết kế hàng loạt theo dây chuyền nhà máy nên chi phí thiết kế, sản xuất sẽ đạt đến mức tối ưu, vì vậy giá thành sẽ tốt nhất

Tủ bếp làm sẵn đa dạng phong cách

Tủ bếp làm sẵn có rất nhiều phong cách và kiểu dáng, thiết kế. Cho dù bạn thích phong cách truyền thống, hiện đại hay cổ điển cho nhà bếp của mình, bạn đều có thể tìm thấy những chiếc tủ làm sẵn phù hợp với thẩm mỹ mong muốn của mình mà không cần phải chỉnh sửa nhiều.

Tủ bếp làm sẵn dễ lắp đặt

Tủ bếp làm sẵn chính xác như tên gọi của nó – sẵn sàng để lắp đặt. Chúng được sản xuất sẵn với kích thước và thiết kế tiêu chuẩn, điều đó có nghĩa là bạn có thể giao và lắp đặt tủ của mình tương đối nhanh chóng. Sự tiện lợi này là một lợi thế đáng kể để bạn có thể hoàn thiện không gian bếp nhanh nhất.

Trải nghiệm trực tiếp sản phẩm tại Showroom

Bạn có thể đến trực tiếp các showroom nội thất tủ bếp để xem xét sản phẩm và đưa ra lựa chọn
Bạn có thể đến trực tiếp các showroom nội thất tủ bếp để xem xét sản phẩm và đưa ra lựa chọn

Đa số các thiết kế tủ bếp làm sẵn đều được trưng bày sẵn ở showroom với đầy đủ màu sắc và thiết kế. Bạn có thể đến trực tiếp các showroom nội thất tủ bếp để xem xét sản phẩm và đưa ra lựa chọn. Trực tiếp đến showroom cũng là dịp để bạn đánh giá chất lượng của dịch vụ chăm sóc khách hàng để nếu sau này cần bảo hành tủ thì bạn sẽ được hưởng dịch vụ tốt.

Tủ bếp làm sẵn chắc chắn 

Tủ bếp làm sẵn rất chắc chắn vì được sản xuất theo quy trình chuyên nghiệp bởi hệ thống máy móc hiện đại, thợ có kinh nghiệm nên đảm bảo kết cấu chắc chắn.

Nhược điểm của tủ bếp làm sẵn

Tủ bếp làm sẵn có những nhược điểm sau:

Khó chỉnh sửa về kích thước

Tuy tủ bếp làm sẵn được sản xuất theo kích thước tiêu chuẩn gần như phù hợp với mọi nhà bếp phổ thông nhưng không phải là phù hợp với mọi nhà bếp
Tuy tủ bếp làm sẵn được sản xuất theo kích thước tiêu chuẩn gần như phù hợp với mọi nhà bếp phổ thông nhưng không phải là phù hợp với mọi nhà bếp

Mặc dù có sẵn rất nhiều kiểu dáng, kích cỡ và chất liệu hoàn thiện của tủ làm sẵn, nhưng bạn có thể gặp khó khăn khi tìm được một chiếc tủ phù hợp hoàn hảo cho cách bố trí độc đáo của nhà bếp. Tuy tủ bếp làm sẵn được sản xuất theo kích thước tiêu chuẩn gần như phù hợp với mọi nhà bếp phổ thông nhưng không phải là phù hợp với mọi nhà bếp. Không phải căn bếp nào cũng được thiết kế giống nhau, vì vậy tủ bếp có thể phù hợp với căn bếp này nhưng lại không phù hợp với căn bếp khác. Nếu bạn cần chỉnh sửa lại kích thước hoặc cách bố trí của tủ bếp thì sẽ rất khó vì bạn sẽ làm phá vỡ kết cấu ban đầu của tủ bếp.

Chất lượng của tủ không đồng nhất

Tùy theo lô sản xuất và nhà sản xuất có thể sử dụng những nguyên vật liệu khác nhau, do vậy chất lượng của tủ cũng sẽ bị ảnh hưởng theo. Những sự lựa chọn có giá thành thấp thường được làm từ vật liệu kém bền, vì vậy không đảm bảo được chất lượng.

Thiết kế không có nét độc đáo riêng

Nếu bạn muốn xây dựng một căn bếp độc đáo và phản ánh nét cá tính riêng thì những thiết kế tủ bếp làm sẵn sẽ không phù hợp. Tủ bếp làm sẵn được sản xuất hàng loạt vì vậy nhà bếp của bạn sẽ thiếu những nét độc đáo và tính cá nhân hóa. 

Tủ bếp làm sẵn mang lại sự tiện lợi, tiết kiệm chi phí và mẫu mã đa dạng nên chúng trở thành lựa chọn được nhiều gia đình ưa chuộng. Tuy nhiên, tủ bếp làm sẵn có những hạn chế về khả năng tùy biến và thay đổi chất lượng. Để đưa ra lựa chọn tốt nhất cho việc cải tạo nhà bếp của bạn, hãy xem xét về ngân sách, thời gian và sở thích thiết kế của bạn. Nếu bạn ưu tiên sự tiện lợi và tiết kiệm chi phí thì những chiếc tủ làm sẵn có thể là sự lựa chọn phù hợp cho bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm một căn bếp thực sự độc đáo có nét cá tính riêng thì bạn nên chọn những sản phẩm tủ bếp được thiết kế riêng. 

Một số thắc mắc liên quan đến việc chọn mua tủ bếp làm sẵn

Dưới đây Sunvie tổng hợp một số thắc mắc liên quan đến việc chọn mua tủ bếp làm sẵn: 

Tủ bếp làm sẵn và tủ bếp thiết kế riêng có gì khác nhau?

Tủ bếp làm sẵn và tủ bếp thiết kế riêng có gì khác nhau?
Tủ bếp làm sẵn và tủ bếp thiết kế riêng có gì khác nhau?

Tủ bếp làm sẵn được sản xuất theo kích thước và kiểu dáng tiêu chuẩn. Tủ bếp làm sẵn sẽ có ngân sách tối ưu vì được sản xuất theo quy trình. Ngược lại thì tủ bếp thiết kế riêng được sản xuất theo đơn đặt hàng riêng lẻ. Sản phẩm tủ thiết kế cho bạn quyền lựa chọn về kích thước, thiết kế, nguyên vật liệu và phong cách tủ. Tủ bếp thiết kế riêng sẽ đáp ứng được mọi yêu cầu bạn đưa ra nhưng bù lại chúng có chi phí cao hơn. 

Có thể tự lắp đặt tủ bếp làm sẵn hay không? Bạn hoàn toàn có thể tự lắp đặt tủ bếp làm sẵn. Tủ bếp làm sẵn được thiết kế theo hướng dẫn lắp ráp rõ ràng, chi tiết đầy đủ các bước. Tuy nhiên nếu bạn không muốn tốn thời gian lắp đặt thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng dịch vụ của đơn vị cung cấp hoặc thuê thợ lắp ráp.

Chất lượng của tủ bếp làm sẵn có đảm bảo chất lượng không?

Chất lượng của tủ bếp làm sẵn sẽ phụ thuộc vào nhà sản xuất và nguyên vật liệu được sử dụng. Không thể đánh giá chất lượng chung của các mẫu tủ bếp làm sẵn được. Nhìn chung thì các sản phẩm tủ bếp làm sẵn đến từ các đơn vị uy tín đều đáp ứng được chất lượng ổn định. Tùy thuộc vào sản phẩm cao cấp hay bình dân mà chất lượng, độ hoàn thiện có thể khác nhau. 

Làm thế nào để có thể chọn được kiểu dáng tủ bếp phù hợp?

Việc chọn tủ bếp phù hợp cần xem xét thiết kế tổng thể của nhà bếp kết hợp với sở thích cá nhân. Bạn hãy suy xét đến các yếu tố như tính thẩm mỹ của nhà bếp, cách phối màu, phong cách bếp mong muốn.

Tuổi thọ của tủ bếp được bao lâu?

Vật liệu cao cấp như inox 304 sẽ đảm bảo độ bền đi cùng thời gian nếu bạn sử dụng và bảo quản đúng cách. 
Vật liệu cao cấp như inox 304 sẽ đảm bảo độ bền đi cùng thời gian nếu bạn sử dụng và bảo quản đúng cách.

Tuổi thọ của tủ bếp do cách nguyên vật liệu làm tủ, cách chúng ta sử dụng và bảo quản tủ bếp hàng ngày quyết định. Mỗi loại vật liệu làm tủ bếp sẽ có độ bền khác nhau nên bạn cần cân nhắc kỹ về nguyên vật liệu làm tủ. Một số loại vật liệu như nhựa, ván mật độ trung bình,… có giá thành rẻ nhưng sẽ kém bền. Vật liệu cao cấp như inox 304 sẽ đảm bảo độ bền đi cùng thời gian nếu bạn sử dụng và bảo quản đúng cách. 

Để chọn được sản phẩm tủ bếp có tuổi thọ lâu dài thì bạn nên lựa chọn sử dụng tủ bếp chất liệu inox 304 vì:

  • Tủ bếp được làm từ kim loại nguyên chất với đặc tính chắc chắn, bền bỉ
  • Hội tụ đầy đủ đặc tính của kim loại như: Không cháy nổ, độ bền cao, cứng cáp, không thấm nước.
  • Tủ bếp inox chống ẩm tốt, đảm bảo không hoen gỉ khi tiếp xúc với nước hay hoạt động trong môi trường ẩm thấp. 
  • Tủ bếp chất liệu inox có bề mặt trơn, sáng bóng nên đảm bảo tính thẩm mỹ cao, rất thích hợp cho những căn bếp hiện đại. Ngoài ra thì bề mặt trơn bóng này không tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, không bám dính nên rất dễ để vệ sinh.
  • Tủ bếp chất liệu inox không bị mối mọt do được làm từ kim loại, vì vậy bạn không phải lo tủ bị mọt tấn công và xuống cấp theo thời gian như một số loại tủ gỗ khác.
  • Tủ bếp inox cách nhiệt tốt, không bén lửa, dẫn lửa, an toàn tuyệt đối trong trường hợp không may xảy ra sự cố.

Hiện nay thì các thiết kế tủ bếp inox đóng sẵn được nhiều đơn vị sản xuất và phân phối trên thị trường để bạn có thể dễ dàng chọn mua. Tuy nhiên, bạn cần phải lựa chọn một đơn vị uy tín để mua được một sản phẩm tủ bếp thực sự chất lượng. Với hơn 12 năm kinh nghiệm thiết kế và sản xuất tủ bếp inox, Sunvie có nhà máy sản xuất tủ bếp đạt chuẩn chất lượng, xứng đáng là đơn vị sản xuất tủ bếp inox uy tín hàng đầu Việt Nam. Bạn đọc có thể tham khảo mẫu mã các thiết kế tủ bếp inox đóng sẵn của Sunvie tại Sunvie.vn.

Trên đây là những thông tin về tủ bếp làm sẵn được Sunvie tổng hợp gửi đến bạn đọc. Hy vọng những thông tin kiến thức về tủ bếp được chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích với bạn đọc để giúp bạn đọc chọn mua được sản phẩm tủ bếp thực sự chất lượng!

[related_cat]

Tham gia bình luận:

Call Now