Tủ bếp màu đen trắng: Ưu nhược điểm và nguyên tắc thiết kế

Lựa chọn màu sắc tủ bếp là vấn đề được nhiều người quan tâm khi chọn mua, thiết kế tủ bếp. Với bảng màu đa dạng, bạn có thể lựa chọn mọi màu sắc tủ bếp như ý muốn, trong đó thì tủ bếp màu đen trắng là sự lựa chọn hàng đầu mà bạn nên thử.

Thiết kế tủ bếp màu đen trắng: Ưu nhược điểm và nguyên tắc thiết kế
Thiết kế tủ bếp màu đen trắng: Ưu nhược điểm và nguyên tắc thiết kế

Ưu và nhược điểm khi lựa chọn màu đen và màu trắng để thiết kế tủ bếp

Tủ bếp màu đen trắng là sự lựa chọn được yêu thích cho những căn bếp gia đình hiện đại bởi đây là một trong những gam màu được ưa chuộng nhất, gam màu trung tính, an toàn mà vẫn đáp ứng được tính thẩm mỹ. Gam màu trắng và đen là hai màu sắc được gia chủ thiết kế, lựa chọn khéo léo để có một chiếc tủ bếp phù hợp thẩm mỹ. Mỗi màu sắc đen và trắng dùng để thiết kế tủ bếp có những ưu điểm riêng như sau:

Ưu điểm của tủ bếp màu đen

 • Màu đen là màu sắc vượt thời gian và trang nhã, có thể mang lại cho căn bếp của bạn vẻ ngoài tinh tế.
 • Tủ bếp và mặt bàn bếp màu đen có thể che giấu vết bẩn tốt, không lộ rõ các vết bẩn. Đây là điều và các loại tủ sáng màu không làm được.
 • Tủ bếp màu đen có thể tạo thêm nét bóng bẩy và hiện đại cho nhà bếp của bạn. Nhìn tổng thể tủ bếp màu đen đơn giản nhưng lại rất sang.
 • Tủ bếp màu đen tạo ra sự tương phản ấn tượng với các màu khác trong nhà bếp của bạn, chẳng hạn như các điểm nhấn màu trắng hoặc kim loại.

 Nhược điểm của tủ bếp màu đen

 • Do là gam màu trầm và tối nên tủ bếp màu đen có thể khiến căn bếp của bạn có cảm giác nhỏ hơn và tối hơn. Đặc biệt nếu bạn có căn bếp nhỏ hoặc hạn chế ánh sáng tự nhiên thì tủ bếp màu đen không phải là sự lựa chọn thích hợp.
 • Tủ bếp màu đen có một nhược điểm là dễ bám dấu vân tay, bám bụi và trầy xước hơn các màu khác. Do tổng thể bề mặt trơn và tối nên các dấu vân tay, vết xước sẽ lộ rõ.

Ưu điểm của tủ bếp màu trắng

 • Tủ bếp màu trắng mang lại sự sạch sẽ, sáng sủa. Nếu bạn yêu thích sự sạch sẽ thì một chiếc tủ bếp sáng tinh màu trắng là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Tủ trắng cho phép bạn nhìn rõ những vết bẩn để lau chùi thường xuyên.
 • Tủ bếp màu trắng không bị lỗi mốt vì là màu sắc cổ điển và cơ bản nhất. Tủ bếp màu trắng có thể kết hợp với hầu hết mọi màu khác, khiến nó trở thành sự lựa chọn linh hoạt cho nhà bếp của bạn. Ví dụ như mẫu tủ bếp màu đen trắng là một trong những thiết kế tủ bếp được yêu thích nhất. 
 • Tủ bếp màu trắng có thể tạo cảm giác sáng sủa, cởi mở và rộng rãi cho căn bếp của bạn, đặc biệt nếu bạn có căn bếp nhỏ hoặc hạn chế ánh sáng tự nhiên.

Nhược điểm của tủ bếp màu trắng

 • Tủ bếp và mặt bàn bếp màu trắng làm lộ rõ các vết bẩn, vết đổ và vết bẩn hơn. Nhưng vết bẩn bám hiện rõ ràng trên mặt tủ bếp và yêu cầu người dùng phải lau sạch ngay lập tức để vừa vệ sinh và đảm bảo thẩm mỹ.
 • Tủ bếp màu trắng yêu cầu bảo trì cao, cần được vệ sinh và bảo dưỡng thường xuyên để duy trì vẻ đẹp của tủ.

Tại sao bạn nên thiết kế tủ bếp màu đen trắng?

Tủ bếp màu đen trắng mang lại sự hiện đại và cao cấp
Tủ bếp màu đen trắng mang lại sự hiện đại và cao cấp

Tủ bếp màu đen trắng là thiết kế tủ bếp được nhiều gia đình lựa chọn. Dưới đây là những lý do khiến cho thiết kế tủ bếp màu đen trắng được ưa chuộng như vậy:

Tủ bếp màu đen trắng mang lại sự hiện đại và cao cấp

Tủ bếp màu đen trắng có vẻ ngoài hiện đại và cao cấp, tuy màu sắc đơn giản nhưng làm nổi bật bất kỳ không gian nhà bếp nào. Sự hiện đại, sang trọng của tủ bếp màu đen trắng nằm ở sự đơn giản của tủ bếp. Hai màu sắc đen và trắng tạo nên sự hài hòa kết hợp tương phản. Trong đó màu đen tạo nên chiều sâu, sự cá tính, màu trắng thu hút ánh sáng và sự tươi mới.

Tủ bếp màu trắng đen mang đến sự linh hoạt trong thiết kế

Tủ bếp màu đen trắng rất linh hoạt, bạn có thể dễ dàng chuyển đổi thiết kế từ kiểu dáng hiện đại sang kiểu dáng khác chỉ với một số tùy chỉnh về thiết kế. Vì vậy tủ bếp màu đen trắng được coi là có tính ứng dụng cao và thích hợp với hầu hết nhà bếp.

Tủ bếp màu đen trắng mang đến sự đơn giản

Tủ bếp là nơi lưu trữ nhiều thiết bị, dụng cụ nhà bếp khác nhau nên tủ bếp đơn giản là sự lựa chọn thích hợp. Tủ bếp màu đen trắng là kiểu dáng tủ bếp đơn giản và là sự kết hợp tốt nhất, bởi vì với tủ bếp màu đen trắng, bạn có thể tạo ra bất kỳ diện mạo nào bạn muốn cho tủ bếp.

Tủ bếp màu đen trắng tạo ra sự tương phản

Tủ bếp màu đen trắng tạo ra sự tương phản
Tủ bếp màu đen trắng tạo ra sự tương phản

Tủ màu đen trắng tạo ra sự tương phản đậm nét với các yếu tố khác trong phòng, chẳng hạn như mặt bàn bằng đá cẩm thạch hoặc đá granit và những bức tường trắng. Sự tương phản này càng nâng cao thêm tính thẩm mỹ độc đáo cho phòng bếp.

Tủ bếp màu đen trắng bảo trì dễ dàng

Màu đen là một màu tối khiến cho các vết bẩn, vết dầu loang hoặc vết thức ăn bắn trên bề mặt trong nhà bếp rất khó lộ ra, bạn gần như không nhìn rõ các vết bẩn bám. Ngược lại với màu trắng thì bạn rất dễ nhận biết được vết bẩn để làm sạch. 2 tông màu này cần được kết hợp đúng cách bằng cách bố trí khu vực nào màu trắng, khu vực nào màu đen. 

Tham khảo thêm: Tủ bếp màu pastel – Xu hướng nội thất tủ bếp hiện đại

2 nguyên tắc quan trọng cần lưu ý khi thiết kế tủ bếp màu đen trắng

2 nguyên tắc quan trọng cần lưu ý khi thiết kế tủ bếp màu đen trắng
2 nguyên tắc quan trọng cần lưu ý khi thiết kế tủ bếp màu đen trắng

Khi thiết kế tủ bếp màu đen trắng, có một số yếu tố thiết kế cơ bản cần xem xét để mang lại tổng thể hài hòa về màu sắc. Thiết kế tủ bếp màu đen trắng mang lại cơ hội tuyệt vời cho phép bạn thử nhiều tạo hình, nhiều kiểu thiết kế khác nhau. Khi thiết kế tủ bếp màu đen trắng bạn cần lưu ý 2 nguyên tắc quan trọng sau:

 • Về nguyên tắc, khi quyết định thiết kế tủ bếp màu đen trắng cho một căn bếp cao cấp, tủ bếp màu trắng với các điểm nhấn màu đen là sự lựa chọn đơn giản và an toàn hơn, trong khi thiết kế tủ bếp chủ yếu màu đen với các điểm nhấn màu trắng là sự lựa chọn táo bạo hơn. 
 • Bạn hãy cân nhắc sử dụng nhiều sắc thái đen và trắng khác nhau. Các sắc thái khác nhau của màu đen và trắng có thể mang lại sự ấn tượng cho tủ bếp. Màu kem sẽ có sắc thái ấm cúng hơn, màu xám đen sẽ nhẹ nhàng và bớt lạnh hơn màu đen tuyền.

Hướng dẫn lựa chọn màu tường và màu sàn thích hợp với tủ bếp màu đen trắng

Tủ bếp màu đen trắng là tủ bếp có màu sắc cơ bản nên không khó để lựa chọn màu của tường bếp và màu của mặt sàn. Tủ bếp màu đen trắng cho phép bạn kết hợp với nhiều màu sắc khác nhau trong nhà bếp để tạo ra được không gian nhà bếp như mong muốn. Tuy nhiên khi lựa chọn màu sắc thì bạn cũng cần phối màu phù hợp để tránh cho nhà bếp bị quá sặc sỡ hoặc quá đơn điệu.

Lựa chọn màu sắc cho tường bếp

Về màu tường, bạn có thể sử dụng tông màu xám nhạt trên tường để hòa quyện với độ tương phản của màu đen và trắng. Đối với nhà bếp nhỏ, bạn có thể sử dụng màu xám sáng hơn trên tường, trong khi màu xám đậm có thể được sử dụng trong không gian rộng hơn và thoáng hơn với nhiều ánh sáng trực tiếp. 

Vì tủ bếp màu đen trắng có sự tương phản rõ rệt, bạn hãy nghĩ đến việc sử dụng các màu bổ sung làm điểm nhấn cho thiết kế. Việc sử dụng màu sắc tươi sáng và táo bạo sẽ làm cho không gian nhà bếp trở nên hiện đại và sống động hơn. Trong khi việc sử dụng tông màu trầm sẽ tạo ấn tượng về sự ấm áp cho không gian.

Lựa chọn màu sàn nhà bếp

Màu sắc của sàn nhà bếp là yếu tố quan trọng để tạo nên tổng thể thiết kế cho không gian nhà bếp. Tủ bếp màu đen trắng có sự tương phản với sàn gỗ, đặc biệt là khi kết hợp với màu gỗ tương tự như màu gỗ của mặt bàn, màu sắc của bộ bàn ăn hoặc của màu cửa. Ngoài ra bạn có thể linh hoạt lựa chọn màu sắc, ví dụ như chọn sàn màu bê tông, sàn màu kem sữa, màu be,…

Tủ bếp inox đen trắng – Thiết kế tủ bếp được ưa chuộng hiện nay

Tủ bếp inox đen trắng - Thiết kế tủ bếp được ưa chuộng hiện nay
Tủ bếp inox đen trắng – Thiết kế tủ bếp được ưa chuộng hiện nay

Với công nghệ sơn hiện đại thì hầu hết các vật liệu làm tủ bếp đều có thể phủ một lớp sơn đen trắng để có thể tạo ra lớp hoàn thiện màu đen trắng theo ý muốn. Những chất liệu tủ bếp như: Gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp, nhựa, ván ép, inox,… đều có thể phủ lớp sơn hoàn thiện màu đen trắng. Trong đó tủ bếp inox màu đen trắng là chất liệu tủ bếp được ưa chuộng nhất hiện nay.

Tủ bếp chất liệu inox đã quá nổi tiếng vì độ bền, khả năng chịu lực, chống cháy nổ, chống cong vênh, không thấm nước và không gỉ sét. Đặc biệt, tuổi thọ của mỗi sản phẩm tủ bếp inox từ vài chục cho đến cả trăm năm – Đây là mức tuổi thọ lý tưởng cho một sản phẩm tủ bếp.  

Ngoài ưu điểm về độ bền, tủ bếp inox còn được đánh giá là có chất lượng thẩm mỹ cao. Tủ bếp inox được làm từ kim loại tự nhiên nên có bề mặt trơn bóng, sáng loáng. Khi được phủ lớp sơn màu đen trắng, ánh đen trắng của tủ kết hợp với độ bóng của chất liệu inox tạo nên vẻ đẹp sang trọng và đẳng cấp.

Hiện nay các mẫu mã tủ bếp inox 304 với những mẫu thiết kế mới nhất dẫn đầu xu hướng đều đang có sẵn tại Sunvie. Sunvie tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế, thi công và sản xuất tủ bếp inox hàng đầu Việt Nam, chúng tôi cung cấp những sản phẩm tủ bếp chất lượng, được làm hoàn toàn từ inox 304 cao cấp và có độ hoàn thiện cao.

Xem thêm: Tủ bếp inox sunvie – Sự lựa chọn hoàn hảo cho gian bếp của gia đình

Trên đây Sunvie gửi đến bạn đọc thông tin về các sản phẩm tủ bếp màu đen trắng. Hy vọng với những thông tin chúng tôi cung cấp, bạn đọc sẽ lựa chọn được sản phẩm tủ bếp phù hợp!

[related_cat]

Tham gia bình luận:

Call Now