Có nên thiết kế tủ bếp vát góc không?

Tủ bếp vát góc đang là một thiết kế tủ bếp nổi bật trên thị trường nội thất nhà bếp bởi có thể xử lý góc chết tủ bếp một cách hiệu quả. Cùng Sunvie tìm hiểu ngay về thiết kế tủ bếp thông minh này ngay sau đây. 

Có nên thiết kế tủ bếp vát góc không? Ý tưởng cho tủ bếp vát góc thông minh
Có nên thiết kế tủ bếp vát góc không? Ý tưởng cho tủ bếp vát góc thông minh

Tìm hiểu về tủ bếp vát góc

Tủ bếp vát góc là loại tủ bếp được thiết kế để tận dụng tối đa không gian trong góc, đồng thời tạo ra sự chuyển tiếp theo đường chéo cho mặt tủ đến 2 phía tủ. Tủ bếp vát góc thường có kích thước lớn hơn so với các tủ treo tường thông thường khác vì chúng được làm theo kích thước hình thang để tất cả các tủ vuông truyền thống đối diện với mỗi bên so với các bức tường vuông góc. Tủ bếp vát góc là kết quả của việc sử dụng cửa có cùng kích thước với phần còn lại của tủ và do đó không phá vỡ tính đối xứng của tủ. Tuy nhiên, khi cánh mở cửa tủ bếp và không gian bên trong lộ ra, các nhà sản xuất tủ cần phải trang bị những sửa đổi đặc biệt để chúng trở nên thiết thực và dễ tiếp cận.

Có nên thiết kế tủ bếp vát góc không?

Sở dĩ bạn nên thiết kế tủ bếp vát góc để có thể tận dụng tối đa mọi ngóc ngách của tủ bếp, khắc phục vấn đề điểm mù của tủ bếp
Sở dĩ bạn nên thiết kế tủ bếp vát góc để có thể tận dụng tối đa mọi ngóc ngách của tủ bếp, khắc phục vấn đề điểm mù của tủ bếp

Có nên thiết kế tủ bếp vát góc không? là vấn đề được những người đang có mong muốn lắp đặt nội thất cho căn bếp mới và những người đang có mong muốn cải tạo không gian bếp quan tâm. Sở dĩ bạn nên thiết kế tủ bếp vát góc để có thể tận dụng tối đa mọi ngóc ngách của tủ bếp, khắc phục vấn đề điểm mù của tủ bếp gây lãng phí không gian và cản trở công việc làm bếp. Góc mù gây khó khăn khi làm bếp vì:

 • Góc mù sâu: Góc mù có thể sâu hơn gần 50% so với tủ ở hai bên. Do quá sâu nên khi sắp xếp và cần lấy dụng cụ đặt tại điểm mù thì người dùng cần phải tiến sâu vào phía trong mới có thể lấy được dụng cụ mình mong muốn. Tương tự như vậy tại phần tủ bếp dưới ngay điểm góc mù, người dùng phải cúi sâu vào bên trong rất bất tiện.
 • Góc mù tối: Do là góc mù nên ánh sáng chiếu vào đây không được tốt như những vị trí khác, vậy nên không gian góc mù khá tối gây khó khăn cho việc tìm kiếm.
 • Tủ bếp góc mù khó tiếp cận: Do sâu, tối, khoảng cách xa nên vị trí góc mù khó tiếp cận.

Tủ bếp vát góc có thể xử lý toàn bộ những vấn đề trên, và đây chính là lý do khiến chúng ta nên thiết kế tủ bếp vát góc. 

Lợi ích của việc thiết kế tủ bếp vát góc

Tủ bếp vát góc có thể được kết hợp với các phụ kiện tủ bếp thông minh để cải thiện chức năng của tủ bếp
Tủ bếp vát góc có thể được kết hợp với các phụ kiện tủ bếp thông minh để cải thiện chức năng của tủ bếp

Việc thiết kế tủ bếp vát góc mang lại nhiều lợi ích cho người dùng bếp. Những lợi ích điển hình mà tủ bếp vát góc mang lại gồm:

 • Tối đa hóa không gian tủ bếp: Tủ bếp vát góc được thiết kế để tận dụng tối đa không gian góc của tủ bếp, cung cấp thêm không gian lưu trữ đáng kế. Nếu không thì những không gian trong góc mù khó mà tận dụng sử dụng.
 • Tủ bếp vát góc cải thiện chức năng của tủ bếp: Tủ bếp vát góc có thể được kết hợp với các phụ kiện tủ bếp thông minh để cải thiện chức năng của tủ bếp. Với các tính năng như hệ thống ngăn kéo, băng chuyền xoay, tủ bếp vát góc có thể nâng cao tính năng nhà bếp, giúp bạn cất và lấy các vật dụng nhà bếp dễ dàng hơn.
 • Tủ bếp vát góc có tính thẩm mỹ cao: Ngoài mặt chức năng, tủ bếp vát góc còn có giá trị về mặt thẩm mỹ và có thể nâng cao diện mạo tổng thể cho căn bếp. Tủ bếp vát góc có thiết kế mới lạ với nhiều kiểu dáng, mẫu mã có thể thích ứng với mọi phong cách bếp.

Hướng dẫn chọn tủ bếp vát góc phù hợp

Việc lựa chọn bố trí tủ bếp vát góc sẽ phụ thuộc vào diện tích căn bếp, nhu cầu lưu trữ và phong cách cũng như tính thẩm mỹ nhà bếp. Dưới đây là một số yếu tố bạn cần xem xét để bố trí tủ bếp vát góc sao cho phù hợp:

 • Kích thước căn bếp: Nếu căn bếp của gia đình bạn có diện tích nhỏ thì tủ bếp vát góc hình chữ L sẽ phù hợp bởi thiết kế nhỏ gọn. Nếu diện tích nhà bếp rộng thì bạn có thể thoải mái bố trí theo cách mình muốn.
 • Về nhu cầu lưu trữ: Việc bố trí tủ bếp vát góc còn cần căn cứ vào nhu cầu lưu trữ. Nếu bạn có nhiều dụng cụ nhà bếp thì bạn cần lắp đặt nhiều giá xoay, giá xếp đồ thích hợp để đảm bảo khả năng chứa. 
 • Về tính thẩm mỹ: Tính thẩm mỹ cũng là một tiêu chí quan trọng bạn cần xem xét. Tùy theo phong cách tổng thể nhà bếp mà bạn căn cứ vào đó lựa chọn sản phẩm phù hợp để đảm bảo hài hòa về màu sắc, về phong cách nhà bếp. 

Ý tưởng tủ bếp vát góc để tối đa hóa không gian lưu trữ trong bếp

Nếu bạn đang gặp vấn đề về ý tưởng để tối đa hóa không gian lưu trữ trong bếp với tủ bếp vát góc thì hãy tham khảo ngay những ý tưởng được Sunvie gợi ý dưới đây.

Ý tưởng thiết bị tủ góc

 • Lắp đặt kệ góc chéo: Kệ góc chéo là giải pháp lưu trữ tuyệt vời có các ngăn kéo góc cạnh giúp tiết kiệm không gian và tăng khả năng chứa cho góc tủ bếp. Đối với tủ bếp vát góc có diện tích lớn hay nhỏ thì kệ góc chéo tủ bếp vẫn đảm bảo bạn không lãng phí không gian góc.
 • Tủ góc chéo cơ bản: Một chiếc tủ góc chéo cơ bản sẽ giúp bạn tận dụng toàn bộ không gian trong góc và đây cũng là một lựa chọn tốt nếu bạn muốn tự lắp ráp. Với một chiếc tủ góc chéo cơ bản cố định, bạn có thêm không gian để sắp xếp nhiều dụng cụ nhà bếp.
 • Tủ ngăn kéo góc: Các ngăn kéo có góc cạnh hoặc nghiêng giúp tiết kiệm không gian và giúp bạn dễ dàng thêm các ngăn vào tủ góc của mình. Cho dù bạn chia đều không gian hay chọn tủ có đế lớn hơn, tủ có góc cạnh sẽ đảm bảo bạn không lãng phí không gian trong góc.
 • Lắp đặt cửa tủ gấp: Tối đa hóa không gian bằng cách chọn cửa xếp đôi trên tủ góc của bạn. Lắp đặt cửa tủ gấp sẽ cung cấp cho bạn nhiều kho lưu trữ sâu và dễ dàng truy cập vào bất kỳ mục nào bạn lưu trữ. Cửa tủ gấp cũng là giải pháp tốt cho các thiết bị và đồ dùng nhà bếp lớn hơn.

Ý tưởng tủ bếp vát góc cho tủ bếp trên

Ý tưởng tủ bếp vát góc cho tủ bếp trên
Ý tưởng tủ bếp vát góc cho tủ bếp trên
 • Tủ góc trên là khu vực có thể tạo ra không gian lưu trữ hữu ích. Một số ý tưởng tủ bếp vát góc cho tủ bếp trên gồm:
 • Tủ vát góc kết hợp kính để trưng bày: Tủ góc có cửa kính là lựa chọn hoàn hảo trong nhà bếp truyền thống. Sử dụng tủ góc có cửa kính để lưu trữ bộ đồ sứ, cốc hoặc sách công thức nấu ăn để vừa thực hiện vai trò lưu trữ kết hợp vai trò trang trí cho căn bếp.
 • Trang bị cửa cuốn gara: Nếu bạn có một căn bếp nhỏ, một chiếc tủ bếp vát góc có cửa gara sẽ giúp bạn tối đa hóa không gian bằng cách tránh những ngăn kéo kéo. Nó cũng tạo ra điểm nhấn trực quan rõ ràng khi bạn kết hợp nó với thiết kế nhà bếp tối giản vì tính độc đáo. 
 • Kệ góc mở: Kệ góc mở là một lựa chọn phổ biến cho những căn bếp mộc mạc vì bạn có thể trưng bày gọn gàng các dụng cụ, đồ dùng nhà bếp theo kiểu trang trí tối giản. 
 • Giá treo tường: Giá treo là một cách tuyệt vời để tận dụng không gian góc trên. Để tủ bếp vát góc lộ ra ngoài và sử dụng giá đỡ để đựng bình, ly rượu hoặc cốc.

Ý tưởng tủ bếp góc dưới

Tùy thuộc vào vị trí, tủ ở góc dưới có thể phức tạp vì không gian lưu trữ, tính khó tiếp cận. Dưới đây là một số lý do để bạn tận dụng tối đa tủ bếp góc chéo cho tủ bếp dưới.

 • Ngăn kéo xoay: Ngăn kéo xoay được lắp đặt vào tủ bếp dưới rất tiện lợi để có thể kéo, xoay các ngăn để tìm được đồ vật mình mong muốn. Ngăn kéo xoay tạo ra khả năng tùy chọn cho bạn, bạn không phải kéo cả tủ ra để tìm mà có thể theo đúng vị trí chứa đồ mình cần. 
 • Ngăn kéo truyền thống: Các ngăn kéo kéo mở từ phải sang trái hoặc ngược lại mang lại không gian lưu trữ tuyệt vời và tạo thêm nét độc đáo cho tủ bếp của bạn. Tương tự như ngăn kéo xoay, ngăn kéo truyền thống cũng cung cấp cho bạn tính năng tùy chọn để kéo từng ngăn kéo. 
 • Lắp đặt thùng đựng rác ẩn: Thông thường thì thùng đựng rác và các dụng cụ xử lý rác thải được đặt ở dưới bồn rửa bát. Tuy nhiên tùy thuộc vào thiết kế nhà bếp của bạn, bạn có thể thiết kế một góc riêng đựng rác bằng cách lắp đặt vào khu vực góc vát. 

Một số câu hỏi thường gặp về tủ bếp vát góc

Khi bắt đầu tìm hiểu, lựa chọn hoặc sử dụng tủ bếp vát góc, bạn đọc có thể có một số thắc mắc về kiểu tủ bếp này. Sunvie sẽ giải đáp một số thắc mắc phổ biến về tủ bếp vát góc:

Góc vát của tủ bếp thích hợp đựng gì?

Tùy thuộc vào kích thước và vị trí của vị trí góc vát, khu vực này có thể được sử dụng để lưu trữ nhiều thứ khác nhau.
Tùy thuộc vào kích thước và vị trí của vị trí góc vát, khu vực này có thể được sử dụng để lưu trữ nhiều thứ khác nhau.

Tùy thuộc vào kích thước và vị trí của vị trí góc vát, khu vực này có thể được sử dụng để lưu trữ nhiều thứ khác nhau. Tủ dưới là nơi tốt nhất để lưu trữ những đồ nặng hơn hoặc ít được sử dụng hơn, trong khi đó, tủ ở góc trên là nơi tuyệt vời để lưu trữ nguyên liệu khô, đồ dùng nhà bếp nhỏ và thậm chí cả đồ trang trí.

Có thể làm gì với góc vát tủ bếp?

Ngoài việc sử dụng góc vát là nơi để lưu trữ đồ vật, bạn có thể tận dụng góc vát là khu vực trưng bày rượu vang, ly cốc, trang trí những đồ bạn muốn trưng bày khác,…

Thiết kế tủ bếp vát góc có gặp hạn chế nào không?

Bên cạnh những lợi ích tuyệt vời về việc tối ưu không gian lưu trữ, tăng tính thẩm mỹ thì tủ bếp vát góc vẫn tồn tại nhược điểm nhỏ là việc lắp đặt có thể phức tạp hơn các thiết kế tủ khác. 

Trên đây Sunvie gửi đến bạn thông tin liên quan đến việc bố trí tủ bếp vát góc cho một căn bếp tiện nghi. Nếu bạn đọc đang muốn tìm hiểu về các thiết kế tủ bếp inox cao cấp, chính hãng với phong cách hiện đại, hãy tham khảo ngay những mẫu mã mới nhất tại Sunvie.vn hoặc liên hệ hotline 0988 999 687 và đến tham khảo sản phẩm tại showroom tại địa chỉ Khu C – C11/26 Khu đô thị GELEXIMCO Lê Trọng Tấn – Hà Đông – Hà Nội để trải nghiệm trực tiếp các sản phẩm của Sunvie.

[related_cat]

Tham gia bình luận:

Call Now