Giá nội thất nhà bếp – Những thông tin về giá bạn cần biết

Giá nội thất nhà bếp là điều quan trọng tác động trực tiếp đến quyết định mua hàng của người dùng khi mong muốn tân trang căn bếp. Vậy nội thất nhà bếp giá bao nhiêu? Yếu tố nào tác động đến giá nội thất nhà bếp? Toàn bộ những thông tin liên quan về giá sẽ được Sunvie gửi đến bạn sau đây.

Những sản phẩm nội thất nhà bếp cần có cho nhà bếp hiện đại

Tủ bếp là sản phẩm nội thất nhà bếp quan trọng hàng đầu cần có cho nhà bếp hiện đại
Tủ bếp là sản phẩm nội thất nhà bếp quan trọng hàng đầu cần có cho nhà bếp hiện đại

Các sản phẩm nội thất là những sản phẩm đảm bảo công năng chính của nhà bếp và là yếu tố tiên quyết để nhà bếp có thể vận hành được. Một nhà bếp hiện đại, đầy đủ tiện nghi bắt buộc phải có những thiết bị nội thất sau:

 • Tủ bếp: Tủ bếp là sản phẩm nội thất quan trọng nhất cần có vì đáp ứng 1 trong 3 chức năng quan trọng nhất của nhà bếp – Chức năng lưu trữ. Tủ bếp có thể bao gồm nhiều kiểu dáng, mẫu mã, kích thước, chất liệu khác nhau. 
 • Mặt bàn bếp: Mặt bàn bếp là khu vực để chuẩn bị thực phẩm, chế biến thức ăn. Mặt bàn bếp thường được làm từ những vật liệu như: Đá granit, đá cẩm thạch,… mang lại cả độ bền và tính thẩm mỹ.
 • Đảo bếp: Đảo bếp có thể dùng làm khu vực chế biến thực phẩm, có thể làm tủ lưu trữ với những ngăn kéo phía dưới và có thể làm bàn ăn để dùng bữa sáng. Vì vậy đảo bếp nên được bố trí trong nhà bếp.
 • Bàn ghế ăn: Một bộ bàn ghế ăn rất cần thiết vì là nơi dùng bữa của cả gia đình. Căn cứ vào không gian phòng khách, số lượng của các thành viên trong gia đình mà bạn chọn bàn ghế ăn có kích thước và số số lượng ghế phù hợp.

Thiết kế nội thất nhà bếp như thế nào để mang đến hiệu quả cao? 

Khi bố trí nội thất nhà bếp thì điều quan trọng đầu tiên bạn cần xem xét tam giác làm việc chính trong bếp. Tam giác làm việc kết nối 3 vị trí gồm: Tủ lạnh, bồn rửa và bếp nấu tính từ trung tâm của mỗi vị trí. Khi có được khoảng cách chính xác được đo đạc, bạn có thể điều chỉnh sao cho khoảng cách phù hợp để mang đến hiệu suất làm bếp tốt hơn. 

Việc tính toán tam giác làm việc là vô cùng cần thiết để các hoạt động nấu nướng, dọn rửa thuận tiện, tiết kiệm thời gian và linh hoạt hơn. Chính vì vậy bạn cần bố trí sao cho các thiết bị nội thất ở khu vực này đúng chức năng để vận hành tốt. 

Việc tính toán tam giác làm việc là vô cùng cần thiết để các hoạt động nấu nướng, dọn rửa thuận tiện, tiết kiệm thời gian và linh hoạt hơn
Việc tính toán tam giác làm việc là vô cùng cần thiết để các hoạt động nấu nướng, dọn rửa thuận tiện, tiết kiệm thời gian và linh hoạt hơn

Tiếp theo, bạn hãy xem xét chức năng của 4 hoạt động nấu nướng  chính để căn cứ vào đó sắp xếp đồ dùng, nội thất nhà bếp:

 • Bảo quản: Tủ đựng thức ăn và tủ lạnh lưu trữ các nguyên liệu cần thiết cho việc chuẩn bị và nấu nướng. Cách sắp xếp tốt là đặt tủ đựng thức ăn và tủ lạnh gần lối vào của nhà bếp. Đây là vị trí tốt để cất giữ các thùng chứa hoặc các thiết bị nhà bếp khác có kích thước lớn.
 • Vệ sinh: Đặt bồn rửa gần khu vực lưu trữ giúp bạn dễ dàng lấy những vật dụng cần thiết để bắt đầu chuẩn bị thức ăn. Bạn nên đặt đầy đủ dụng cụ, hóa chất tẩy rửa cạnh bồn rửa để thuận tiện cho việc vệ sinh. 
 • Chuẩn bị thực phẩm: Khu vực này nên được bố trí mặt bàn rộng rãi và đủ ánh sáng để bắt đầu chuẩn bị thức ăn cho việc nấu nướng. Dao làm bếp, dụng cụ xử lý thực phẩm và các dụng cụ máy xay, máy trộn nên được sắp xếp gần khu vực này.
 • Nấu ăn: Dụng cụ nướng, dụng cụ nấu nướng, giá đỡ nồi, dụng cụ nấu ăn các vật dụng khác được sử dụng trên bếp hoặc trong lò nướng nên được đặt xung quanh bếp nấu và lò nướng. Nấu ăn là hoạt động chính và cần nhiều thời gian nên bạn cần chú trọng sắp xếp các thiết bị cần thiết đầy đủ.

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá nội thất nhà bếp

Nội thất nhà bếp là vô cùng cần thiết để bố trí một nhà bếp hiện đại, đầy đủ tiện nghi và giúp cho quá trình làm bếp đơn giản và dễ dàng hơn. Tùy thuộc vào những yếu tố như: Chất lượng vật liệu, độ hoàn thiện, thiết kế phức tạp hay đơn giản, thương hiệu sản xuất mà giá nội thất nhà bếp sẽ khác nhau. Sau đây Sunvie sẽ chỉ ra cho bạn những yếu tố ảnh hưởng đến giá nội thất nhà bếp:

 • Chất lượng vật liệu: Loại vật liệu được sử dụng là một trong những yếu tố quan trọng nhất. Chất liệu cao cấp có độ bền và tuổi thọ cao thì giá thành sẽ cao hơn nhưng đổi lại thì bạn có thể sử dụng bền vững, lâu dài và tiết kiệm được chi phí bảo trì. 
Loại vật liệu được sử dụng là một trong những yếu tố quan trọng nhất
Loại vật liệu được sử dụng là một trong những yếu tố quan trọng nhất
 • Quy cách gia công sản xuất: Đồ nội thất thủ công, thường đòi hỏi sự tỉ mỉ và thiết kế độc đáo, chi phí cao hơn do lao động và kỹ năng liên quan. Ngược lại, những sản phẩm được sản xuất hàng loạt thường có giá thành rẻ hơn. Nếu cùng là những sản phẩm được sản xuất bằng máy móc thì những sản phẩm được sản xuất bằng công nghệ tiên tiến, độ hoàn thiện cao sẽ có giá thành cao hơn.
 • Thiết kế và phong cách : Các sản phẩm thiết kế hoặc đặt làm riêng mang màu sắc và phong cách cá nhân sẽ đắt tiền hơn. Tuy nhiên thì bạn sẽ được sở hữu sản phẩm đúng như ý muốn, tạo ra vẻ đẹp độc đáo và riêng biệt cho căn bếp gia đình.
 • Thương hiệu sản xuất: Các sản phẩm từ thương hiệu nổi tiếng thường có giá thành cao hơn do chất lượng và vị thế thương hiệu. 
 • Chi phí sản xuất: Chi phí sản xuất tổng thể, bao gồm: Quy trình sản xuất, chi phí lao động và hậu cần  ảnh hưởng đến giá nội thất nhà bếp được bán ra. 
 • Chi phí vận chuyển: Chi phí vận chuyển nguyên vật liệu và vận chuyển sản phẩm cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến giá nội thất nhà bếp. Đặc biệt đối với các mặt hàng nhập khẩu, thì chi phí vận chuyển có tác động rất lớn đến giá thành bán ra. 
 • Nhu cầu thị trường: Phong cách hoặc xu hướng phổ biến có thể đẩy giá lên cao do nhu cầu của thị trường cao. Ngược lại, những mặt hàng ít phổ biến hơn có thể được định giá thấp hơn để thúc đẩy doanh số.
 • Độ bền và bảo hành: Đồ nội thất nhà bếp được sản xuất để có thể sử dụng lâu dài và có thời gian bảo hành dài có thể có chi phí cao hơn.

Tham khảo thêm: Cập nhật giá tủ bếp âm tường mới nhất theo chất liệu

Giá nội thất nhà bếp hiện nay là bao nhiêu? 

Giá nội thất nhà bếp hiện nay
Giá nội thất nhà bếp hiện nay

Không có mức giá cụ thể cho giá nội thất nhà bếp nói chung vì mỗi sản phẩm nội thất nhà bếp sẽ có giá thành riêng. Chưa kể đến mỗi chất liệu làm nội thất cũng có giá thành riêng dựa trên chất lượng của vật liệu. 

 • Nhìn chung thì với sản phẩm tủ bếp thường tính giá theo mét và với các vật liệu Melamine sẽ có giá từ 3.000.000/ m, Acrylic có giá từ 4.500.000/m, tủ bếp Laminate có giá 4.100.000/m còn tủ gỗ tự nhiên còn cần căn cứ vào chất loại gỗ. 
 • Giá thành của sản phẩm bộ bàn ghế ăn rơi vào khoảng từ 5.000.000/ 1 bộ với loại vật liệu giá rẻ.

Những sản phẩm nội thất nhà bếp giá rẻ có thể tiết kiệm được chi phí ban đầu, tuy nhiên về lâu về dài thì có thể phát sinh nhiều chi phí liên quan đến việc sửa chữa, bảo trì. Vì vậy nếu ngân sách cho phép, bạn hãy ưu tiên lựa chọn những sản phẩm cao cấp, chất lượng cao để mang đến độ bền và tuổi thọ lâu dài.

Tủ bếp inox 304 là một trong những sản phẩm tủ bếp dẫn đầu xu hướng nội thất phòng bếp hiện đại bởi độ bền, tuổi thọ, khả năng chịu lực, khả năng chống cong vênh, chống mối mọt và chống gỉ sét tốt. Tủ bếp inox 304 xứng đáng là sản phẩm nội thất nhà bếp mà bạn nên bố trí cho căn bếp gia đình. 

Tại Sunvie – Đơn vị thiết kế, thi công và sản xuất tủ bếp hàng đầu Việt Nam, chúng tôi cung cấp đa dạng mẫu mã các sản phẩm tủ bếp inox chất lượng cao với thiết kế dẫn đầu xu hướng. Bạn đọc có thể tham khảo ngay các mẫu tủ bếp inox tại Sunvie.vn.

Lưu ý quan trọng khi chọn mua nội thất nhà bếp

Lưu ý quan trọng khi chọn mua nội thất nhà bếp
Lưu ý quan trọng khi chọn mua nội thất nhà bếp

Khi chọn mua nội thất nhà bếp bạn hãy lưu ý những điều quan trọng sau:

 • Mục đích: Hãy xem xét mục đích của từng món đồ nội thất bạn mua. Bạn chọn mua là vì ​​tính thẩm mỹ hay là vì công dụng của sản phẩm?  Việc biết được mục đích sẽ giúp bạn chọn nội thất phù hợp cho từng mục đích sử dụng và tận dụng được chức năng của sản phẩm một cách tối đa.
 • Kích thước: Đo không gian nơi bạn định đặt đồ nội thất để dựa vào đó chọn sản phẩm nội thất vừa vặn với diện tích nhà bếp. Bạn cũng cần xem xét không gian đi lại để mọi thành viên trong gia đình có thể di chuyển trong bếp dễ dàng.
 • Phong cách thiết kế nhà bếp: Dựa theo phong cách tổng thể của ngôi nhà của bạn, bạn chọn đồ nội thất phù hợp với phong cách nhà bếp. Việc bố trí theo một phong cách nhất định sẽ nâng cao tính thẩm mỹ cho phòng bếp nói riêng và toàn thể ngôi nhà nói chung.
 • Chất lượng của sản phẩm nội thất: Bạn hãy ưu tiên chất lượng khi chọn mua nội thất để đảm bảo rằng các sản phẩm nội thất có thể sử dụng bền vững theo thời gian. Để chắc chắn, bạn cần kiểm tra kết cấu, vật liệu và chú ý đến từng chi tiết của sản phẩm. Đồ nội thất chất lượng cao có thể đắt hơn nhưng nó sẽ bền lâu hơn và giúp bạn tiết kiệm tiền về lâu dài.
 • Sự thoải mái: Hãy chắc chắn rằng đồ nội thất bạn chọn mang lại sự thoải mái khi sử dụng. Nếu bạn định mua một chiếc ghế ăn phòng bếp, bạn hãy ngồi thử và chắc chắn rằng ghế không làm bạn khó chịu khi ngồi. 
 • Xem xét giá nội thất nhà bếp: Ngân sách là yếu tố quyết định bạn có thể mua được món nội thất nào. Vì vậy trước hết bạn nên xác định ngân sách trước khi bắt đầu mua sắm và tuân thủ ngân sách đã đề ra. Hãy lưu ý rằng sản phẩm chất lượng cao cấp không bao giờ có giá rẻ, bạn sẽ tốn chi phí ban đầu nhưng đổi lại là độ bền và thời gian sử dụng lâu.
 • Vấn đề bảo trì: Xem xét việc bảo trì cần thiết cho từng món đồ nội thất. Một số sản phẩm được làm từ vật liệu có thể cần được chăm sóc đặc biệt, chẳng hạn như đồ da cần được bảo dưỡng hoặc gỗ cần được đánh bóng.

Tham khảo thêm: Cập nhật mới nhất về giá tủ bếp nhôm giả gỗ

Trên đây Sunvie đã phân tích tổng hợp và gửi đến bạn giá nội thất nhà bếp và những yếu tố ảnh hưởng đến giá, lưu ý khi chọn mua. Chúc bạn đọc sẽ sớm mua được những sản phẩm nội thất nhà bếp chất lượng, mang lại hiệu quả sử dụng cao và có quá trình làm bếp tuyệt vời!

[related_cat]

Tham gia bình luận:

Call Now