Kệ inox gia vị tủ bếp: Kích thước và lưu ý khi chọn mua?

Kệ inox gia vị tủ bếp là loại kệ đựng gia vị được ưa chuộng nhất hiện nay và được rất nhiều gia đình Việt lựa chọn sử dụng. Bên cạnh đó một số người có ý định mua kệ gia vị quan tâm không biết kệ inox gia vị tủ bếp có tốt, có cần thiết không? Dưới đây Chefstore so sánh chất liệu của một số loại gia vị tủ bếp để bạn đọc cân nhắc lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Kệ inox gia vị tủ bếp là gì?

Kệ inox gia vị tủ bếp là sản phẩm chuyên dùng để bảo quản và lưu trữ các loại gia vị phục vụ nhu cầu nấu nướng trong căn bếp. Gia vị là nguyên liệu nấu ăn không thể thiếu và cũng là nguyên liệu được sử dụng thường xuyên nên rất cần một chiếc kệ để có thể sắp xếp gọn gàng, tránh gây bừa bãi, lộn xộn.

Hiện nay trên thị trường có nhiều chất liệu làm kệ gia vị tủ bếp nhưng kệ inox gia vị tủ bếp vẫn là lựa chọn hàng đầu bởi tính an toàn, độ thẩm mỹ,… cho việc bài trí nội thất nhà bếp. 

Kệ inox gia vị tủ bếp là sản phẩm chuyên dùng để bảo quản và lưu trữ các loại gia vị phục vụ nhu cầu nấu nướng trong căn bếp.
Kệ inox gia vị tủ bếp là sản phẩm chuyên dùng để bảo quản và lưu trữ các loại gia vị phục vụ nhu cầu nấu nướng trong căn bếp.

Lắp đặt kệ inox gia vị tủ bếp có cần thiết không?

Không phải là bắt buộc phải có kệ inox gia vị tủ bếp thì nhà bếp mới có thể vận hành được. Bạn có thể không cần kệ inox gia vị tủ bếp mà vẫn có thể thực hiện các công việc nấu nướng thường nhật nhưng công việc sẽ gặp một số trở ngại như:

  • Gia vị bị thất lạc, tìm không được loại gia vị mình cần
  • Gia vị sắp xếp lộn xộn mỗi góc một loại tốn thời gian tìm kiếm và ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian nấu ăn của bạn. 

Vì vậy việc lắp đặt kệ inox gia vị tủ bếp là cần thiết để bạn thực hiện hoạt động nấu nướng một cách thuận lợi, đơn giản, tiết kiệm thời gian. 

So sánh chất liệu của các loại kệ gia vị tủ bếp

Kệ inox gia vị tủ bếp có khả năng chống biến dạng cao, kim loại inox đảm bảo được độ cứng và dẻo cần thiết để chịu được trọng tải của dụng cụ
Kệ inox gia vị tủ bếp có khả năng chống biến dạng cao, kim loại inox đảm bảo được độ cứng và dẻo cần thiết để chịu được trọng tải của dụng cụ

Đáp ứng nhu cầu của khách hàng, có rất nhiều loại kệ gia vị tủ bếp từ kiểu dáng, màu sắc, mẫu mã đến chất liệu làm kệ. Khi có quá nhiều sự lựa chọn người tiêu dùng hoang mang và phân vân khi không biết nên chọn loại nào phù hợp. Để giúp bạn đọc đưa ra được lựa chọn dễ dàng hơn, chúng tôi gửi đến bạn đọc bảng so sánh chất lượng của các chất liệu làm kệ gia vị tủ bếp.

Tiêu chí so sánh

Kệ inox gia vị tủ bếp Kệ gỗ gia vị tủ bếp

Kệ nhựa gia vị tủ bếp

Khả năng chống biến dạng Kệ inox gia vị tủ bếp có khả năng chống biến dạng cao. Kim loại inox đảm bảo được độ cứng và dẻo cần thiết để chịu được trọng tải của dụng cụ. Kệ tránh bị biến dạng khi bị lực tác động.  Chất liệu kệ gỗ có độ cứng tốt, về cơ bản có thể chịu được lực và chứa được một số dụng cụ.

Tuy nhiên nếu bị va đập kệ gỗ có thể bị gãy do có độ giòn cao. 

Các loại nhựa ngày nay có độ cứng tốt vì thế có thể chịu được trọng tải của dụng cụ bếp.

Kệ nhựa có thể bị biến dạng, nứt gãy trong quá trình sử dụng.

Khả năng chịu nhiệt Khả năng chịu nhiệt tốt vì sản phẩm có thể chịu nhiệt với mức nhiệt trên 1000 độ C. Khả năng chịu nhiệt không tốn, dễ bắt nhiệt. Mức nhiệt cao có thể làm gỗ bị đổi màu nghiêm trọng, nếu tiếp xúc nhiệt trực tiếp như lửa thì khả năng chịu nhiệt bằng 0. Khả năng chịu nhiệt kém vì sẽ bị nóng chảy khi tiếp xúc với nhiệt độ cao. 
Độ bền sản phẩm Độ bền tốt, nếu sử dụng và bảo quản đúng cách sản phẩm có thể có tuổi thọ hàng chục năm. Độ bền trung bình vì gỗ dễ mối mọt, ảnh hưởng đến khả năng sử dụng lâu dài.  Độ bền chưa tốt vì dễ bị xuống cấp nhanh trong quá trình sử dụng.
Độ an toàn với sức khỏe An toàn tuyệt đối với sức khỏe người dùng, không chứa các thành phần độc hại. An toàn với sức khỏe. Kém an toàn vì về bản chất nhựa sẽ có mùi nhân tạo đặc trưng.
Giá thành sản phẩm Giá thành cao Giá thành cao với gỗ tự nhiên và thấp hơn với gỗ nhân tạo. Giá thành tương đối rẻ vì chi phí sản xuất thấp.
Tính thẩm mỹ Tính thẩm mỹ cao, hiện đại, sang trọng. Tính thẩm mỹ cao Đạt hiệu quả thẩm mỹ ổn, tuy nhiên không mang lại cảm giác cao cấp.
Độ thân thiện với môi trường An toàn với môi trường vì khả năng tái chế 100% An toàn với môi trường vì dễ phân hủy. Tuy nhiên hoạt động khai thác gỗ ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường. Không an toàn với môi trường vì xu hướng của thế giới là tiến tới giảm bớt những sản phẩm làm từ nhựa.
Khả năng chống bám mùi Inox hoàn toàn không bám mùi. Gỗ cơ bản là không bám mùi nhưng lâu dài sẽ ám mùi của việc nấu nướng. Nhựa không bám mùi nhưng bản chất nhựa đã có mùi riêng.
Độ an toàn khi phát sinh sự cố An toàn khi phát sinh sự cố cháy nổ vì không bắt lửa cũng như không thể bị đốt cháy bởi nhiệt độ thông thường. Không an toàn khi phát sinh sự cố vì khả năng bắt lửa và bén lửa tốt. Không an toàn vì nhựa bắt lửa và cháy rất lâu.
Khả năng vệ sinh Vệ sinh đơn giản Khó vệ sinh bởi gỗ kị nước Dễ dàng vệ sinh nhưng dễ để lại sinh khi để lại vết xước trên bề mặt.

Xem thêm: Phụ kiện tủ bếp gồm những gì? Hướng dẫn cách lắp đặt phụ kiện tủ bếp

Kích thước của kệ inox gia vị tủ bếp

Kệ inox gia vị tủ bếp là sản phẩm chuyên dùng để bảo quản và lưu trữ các loại gia vị phục vụ nhu cầu nấu nướng trong căn bếp.
Kệ inox gia vị tủ bếp là sản phẩm chuyên dùng để bảo quản và lưu trữ các loại gia vị phục vụ nhu cầu nấu nướng trong căn bếp.

Kệ inox gia vị tủ bếp không có kích thước tiêu chuẩn, kệ gia vị tủ bếp có nhiều kích thước khác nhau để người dùng lựa chọn. Kích thước kệ inox gia vị tủ bếp sẽ phụ thuộc vào quy cách của nhà sản xuất. Sau đây là kích thước của một số kệ gia vị tủ bếp inox tùy theo quy cách của từng tủ. 

Quy cách kệ (Chiều rộng x chiều sâu x chiều cao) mm

Kích thước tiêu chuẩn (mm) Kích thước lọt lòng tủ mm) 

150 x 485 x 495 

200

160 – 199

190 x 485 x 495

250 200 – 244

235 x 485 x 495

300

245 – 299

290 x 485 x 495 350

300 – 344

335 x 485 x 495 400

345

Một số lưu ý khi chọn mua kệ inox gia vị tủ bếp

Kệ inox gia vị tủ bếp phổ biến là vậy nhưng không phải sản phẩm kệ nào cũng là sản phẩm chất lượng và đáng tiền. Để mua được sản phẩm kệ bếp tốt bạn đọc hãy lưu ý những điều sau:

Mua kệ inox gia vị tủ bếp của đơn vị uy tín

Để có được một sản phẩm kệ inox gia vị tủ bếp chất lượng thì điều đầu tiên bạn cần lưu ý là chọn mua kệ gia vị từ thương hiệu uy tín. Thương hiệu uy tín là thương hiệu đã khẳng định được chỗ đứng vững chắc trên thị trường bằng cách có được lòng tin của người tiêu dùng.

Để có được lòng tin của người tiêu dùng đòi hỏi thương hiệu phải kinh doanh những sản phẩm thật sự chất lượng. Vì vậy các sản phẩm đến từ các thương hiệu uy tín đã được đông đảo khách hàng công nhận về chất lượng nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng.

Mua kệ đúng với kích thước tủ bếp

Một chiếc kệ tủ bếp chất lượng tốt đến từ thương hiệu uy tốn sẽ lãng phí nếu sản phẩm không phù hợp với kích thước của khoang gia vị trên tủ bếp. Vì vậy trước khi mua kệ bếp bạn cần đo đạc kỹ kích thước tủ bếp để có thể lắp đặt được kệ gia vị.

Xem xét chất lượng của vật liệu làm kệ

Chất liệu làm kệ gia vị quyết định đến độ bền của kệ, cùng là chất liệu inox nhưng cũng được phân ra thành nhiều loại khác nhau
Chất liệu làm kệ gia vị quyết định đến độ bền của kệ, cùng là chất liệu inox nhưng cũng được phân ra thành nhiều loại khác nhau

Chất liệu làm kệ gia vị quyết định đến độ bền của kệ. Cùng là chất liệu inox nhưng cũng được phân ra thành nhiều loại khác nhau. Vì vậy chất lượng của mỗi loại sẽ khác nhau phụ thuộc vào chất liệu inox tạo thành. Trong đó loại inox tốt nhất để làm kệ inox tủ gia vị là inox 304. Inox 304 đáp ứng các tính năng cơ bản là chịu lực chịu nhiệt tốt, không gỉ sét, tính thẩm mỹ cao. 

Một số lời khuyên khi lắp đặt tủ bếp

Hãy xác định khoảng cách các khu vực trong bếp. Bạn nên cân nhắc khoảng cách để khi mở các cửa như tủ lạnh, lò nướng, tủ dưới được dễ dàng.
Hãy xác định khoảng cách các khu vực trong bếp. Bạn nên cân nhắc khoảng cách để khi mở các cửa như tủ lạnh, lò nướng, tủ dưới được dễ dàng.

Lắp kệ gia vị tủ bếp nói riêng và lắp đặt tủ bếp nói chung đều cần phải tuân thủ một số nguyên tắc nhất định để đảm bảo công năng và đảm bảo tính tiện nghi khi sử dụng. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích cho việc lắp đặt tủ bếp của gia đình bạn:

  • Đảm bảo chừa đủ không gian làm việc trên bàn bếp gần bồn rửa, bếp nấu và tủ lạnh.
  • Không đặt các thiết bị điện ở góc phòng bởi vì không thuận tiện để sử dụng, khó tiếp cận.
  • Bếp và lò nướng không nên ở gần tủ lạnh vì hơi nóng từ bếp khiến tủ lạnh phải hoạt động nhiều hơn.
  • Không nên đặt bếp trực tiếp với cửa sổ đặc biệt là bếp ga vì gió thổi có thể thổi ngọn lửa về phía bạn khi đang nấu ăn.
  • Nơi cất giữ bát đĩa và dao kéo nên ở gần bồn rửa.
  • Nên để nồi và khay gần lò nướng.
  • Hãy xác định khoảng cách các khu vực trong bếp. Bạn nên cân nhắc khoảng cách để khi mở các cửa như tủ lạnh, lò nướng, tủ dưới được dễ dàng.

Xem thêm: Tại sao tủ kệ bếp inox trở thành xu hướng hiện nay?

Trên đây là toàn bộ những thông tin về kệ inox gia vị tủ bếp được Sunvie nghiên cứu, tổng hợp gửi đến bạn đọc. Hy vọng rằng thông tin chúng tôi cung cấp sẽ giúp việc lựa chọn kệ inox gia vị tủ bếp của bạn đọc được thuận lợi. Nếu bạn muốn tìm hiểu về sản phẩm tủ bếp inox cao cấp do Sunvie thiết kế và sản xuất vui lòng liên hệ hotline 098.899.9687 hoặc đến xem trực tiếp sản phẩm tại showroom tại địa chỉ: Khu C – C11/26 Khu đô thị  GELEXIMCO Lê Trọng Tấn – Hà Đông – Hà Nội. 

[related_cat]

Tham gia bình luận:

Call Now

Liên hệ