Thiết kế nội thất nhà bếp – Những điều quan trọng cần lưu ý

Nhà bếp là trái tim của ngôi nhà, là nơi diễn ra các hoạt động nấu nướng và là nơi mà cả gia đình quây quần, hội ngộ. Chính vì vậy, nhiều gia đình đầu tư thêm nhiều thời gian cho việc thiết kế nội thất nhà bếp. Sunvie sẽ chia sẻ đến bạn đọc những lưu ý quan trọng và những mẫu thiết kế nội thất nhà bếp đẹp ngay dưới đây.

Tìm hiểu về thiết kế nội thất nhà bếp

Thiết kế nội thất nhà bếp
Thiết kế nội thất nhà bếp

Thiết kế nội thất nhà bếp là viết thiết kế và bố trí toàn bộ các sản phẩm, thiết bị nội thất cho không gian nhà bếp. Việc bố trí nhà bếp đảm bảo rằng các công năng của nhà bếp được đảm bảo, để người dùng có thể sử dụng nhà bếp tiện nghi và hiệu quả. Vì vậy, bố trí trí nội thất nhà bếp là công việc thiết yếu khi bạn có nhu cầu sử dụng căn bếp mới hoặc cải tạo căn bếp cũ.

Tại sao việc thiết kế nội thất nhà bếp lại quan trọng?

Thiết kế và bố trí nội thất nhà bếp là việc quan trọng vì tác động đến nhiều khía cạnh khác nhau của cuộc sống. Dưới đây là một số lý do tại sao việc thiết kế nội thất nhà bếp là quan trọng:

 • Đảm bảo chức năng và hiệu quả: Một nhà bếp được thiết kế tốt sẽ tối ưu hóa quy trình làm việc và đảm bảo rằng các khu vực thiết yếu như bồn rửa, bếp nấu và tủ lạnh được sắp xếp một cách hợp lý và hiệu quả. Điều này giúp nâng cao năng suất và làm cho việc nấu nướng và chuẩn bị bữa ăn trở nên dễ dàng và thú vị hơn.
Một nhà bếp được thiết kế tốt sẽ tối ưu hóa quy trình làm việc
Một nhà bếp được thiết kế tốt sẽ tối ưu hóa quy trình làm việc
 • Giảm thiểu các khu vực khó tiếp cận: Thiết kế nhà bếp tốt sẽ giảm thiểu số lượng các khu vực khó tiếp cận hoặc khuất nơi bụi bẩn, dầu mỡ và các mảnh vụn thức ăn có thể tích tụ. Ít ngóc ngách hơn có nghĩa là bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian vệ sinh nhà bếp hơn.
 • Tận dụng được không gian: Thiết kế nhà bếp hiệu quả tận dụng tối đa tiềm năng của không gian sẵn có, tối đa hóa khả năng lưu trữ, không gian quầy bếp và khả năng tiếp cận. Điều này đặc biệt quan trọng trong những căn bếp có diện tích hạn chế.
 • Mang đến sự an toàn: Thiết kế nhà bếp liên quan đến các yếu tố an toàn, đảm bảo thông gió đầy đủ và kết hợp các tính năng giúp giảm thiểu rủi ro khi sử dụng nhà bếp.
 • Giúp nhà bếp được gọn gàng và ngăn nắp: Thiết kế  nhà bếp mang đến các giải pháp lưu trữ để các vật dụng nhà bếp luôn ngăn nắp và dễ lấy. Điều này giúp giảm bớt sự lộn xộn và góp phần mang lại một không gian sạch sẽ và ngăn nắp.
 • Đáp ứng tính thẩm mỹ và tăng giá trị ngôi nhà: Thiết kế của nhà bếp tác động đáng kể đến tính thẩm mỹ tổng thể của ngôi nhà. Một nhà bếp được thiết kế tốt sẽ tăng thêm giá trị cho ngôi nhà nếu sau này gia chủ có ý định chuyển nhà.
 • Giúp tiết kiệm năng lượng: Một nhà bếp được thiết kế tốt có thể kết hợp các thiết bị và hệ thống chiếu sáng tiết kiệm năng lượng, góp phần giảm chi phí tiện ích và giảm tác động đến môi trường.

Xem thêm: Giá nội thất nhà bếp – Những thông tin về giá bạn cần biết

Lựa chọn kiểu bố trí nhà bếp phù hợp 

Lựa chọn kiểu bố trí nhà bếp phù hợp 
Lựa chọn kiểu bố trí nhà bếp phù hợp

Kiểu bố trí nhà bếp ảnh hưởng đến cách bạn thực hiện các hoạt động nấu nướng, dọn rửa và vận hành nhà bếp. Một nhà bếp được bố trí phù hợp giúp bạn có trải nghiệm nấu nướng hiệu quả, thú vị và an toàn. Dưới đây là một số cách bố trí nội thất nhà bếp phổ biến nhất:

 • Bố trí nhà bếp song song: Đây là cách bố trí nhà bếp có quầy bếp, tủ bếp trên hai bức tường song song. Kiểu thiết kế nhà bếp này có ưu điểm là tiết kiệm không gian nhưng lại khá chật chội. 
 • Bố trí nhà bếp hình chữ L: Cách bố trí này cung cấp nhiều không gian quầy bếp và không gian để di chuyển. Nhà bếp chữ L phù hợp cho cả việc nấu nướng và giải trí vì là kiểu nhà bếp mở về 2 phía.
 • Bố trí nhà bếp hình chữ U: ới quầy bếp và các thiết bị dọc theo ba bức tường, cách bố trí hình chữ U mang lại không gian làm việc và kho chứa rộng rãi. 
 • Nhà bếp mở: Nhà bếp mở thích hợp với không gian nhà bếp hiện đại khả năng kết nối không gian trong nhà. Tuy nhiên nhà bếp mở gặp hạn chế trong vấn đề riêng tư. 

Yếu tố cần xem xét khi thiết kế nội thất nhà bếp

Thiết kế nhà bếp là việc cần thiết và quan trọng nhưng không phải cứ muốn là chúng ta bắt tay vào thiết kế ngay. Trước khi quyết định thiết kế nội thất phòng bếp bạn cần xem xét, xác định các yếu tố sau:

 • Xác định chức năng dự định: Trước tiên bạn cần hiểu tác dụng của sản phẩm nội thất cần lắp đặt, sau đó xác định vị trí cần lắp đặt. Bạn hãy xem xét nhu cầu về không gian lưu trữ, khả năng tiếp cận và tính năng của nội thất.
 • Phong cách và thẩm mỹ: Tiếp theo bạn cần xem xét tính thẩm mỹ tổng thể mà bạn muốn đạt được trong nhà bếp của mình. Bạn hãy xem xét về màu sắc, chất liệu, vật liệu, các yếu tố thiết kế để đạt được tính thẩm mỹ như mong muốn. 
 • Không gian và lưu trữ: Đánh giá không gian nhà bếp để biết được nhu cầu lưu trữ của nhà bếp. Căn cứ vào không gian nhà bếp, bạn tạo sự cân bằng cho không gian, chức năng và tính thẩm mỹ. Lưu ý là bạn cần chừa không gian giữa tủ và trần nhà, đồng thời đảm bảo có đủ không gian lưu trữ cho các thiết bị.

Tủ bếp inox – Giải pháp lưu trữ thông minh, hiện đại

Tủ bếp inox - Giải pháp lưu trữ thông minh, hiện đại
Tủ bếp inox – Giải pháp lưu trữ thông minh, hiện đại

Tủ bếp là sản phẩm nội thất giải quyết vấn đề lưu trữ và là sản phẩm không thể thiếu cho căn bếp gia đình. Chi phí cần chi trả cho tủ bếp cũng chiếm phần lớn chi phí đầu tư cho nội thất nhà bếp. Hiện nay có nhiều loại vật liệu làm tủ bếp, inox 304 là một trong những vật liệu làm tủ bếp được đánh giá cao nhất về chất lượng.

Tủ bếp inox 304 đang là sản phẩm tủ bếp được đông đảo khách hàng lựa chọn sử dụng, đặc biệt là những gia đình yêu thích sự tiện nghi, hiện đại. Tủ bếp inox chính là một giải pháp lưu trữ thông minh và hiệu quả vì những ưu điểm vượt trội mà tủ mang lại như:

 • Khả năng chống ăn mòn tốt: Tủ bếp inox có khả năng chống ăn mòn tuyệt vời, khiến nó phù hợp để sử dụng trong những môi trường nhà bếp cần quan tâm đến việc tiếp xúc với độ ẩm, hóa chất và các tác nhân ăn mòn khác. Đặc tính chống ăn mòn này giúp kéo dài tuổi thọ của tủ bếp, đảm bảo sản phẩm tủ bếp có thể đồng hành lâu dài với gia đình bạn.
 • Độ bền theo thời gian: Tủ bếp inox được làm hoàn toàn từ inox –  vật liệu có độ bền cao, có thể chịu được các điều kiện khắc nghiệt, nhiệt độ và ứng suất cơ học. Độ bền này khiến tủ bếp inox trở thành sản phẩm tủ bếp lý tưởng cho những gia đình mong muốn tìm một sản phẩm có tính bền vững. 
 • Tính thẩm mỹ hiện đại: Tủ bếp inox có vẻ ngoài sáng bóng và hiện đại, có thể nâng cao tính thẩm mỹ của không gian phòng bếp. Vì vậy tủ bếp inox là sự lựa chọn hoàn hảo cho nhà bếp phong cách hiện đại.
 • Yêu cầu vệ sinh tối thiểu: Tủ bếp inox không có bề mặt  xốp nên rất dễ để vệ sinh. Nhờ vậy mà tủ bếp inox trở thành lựa chọn ưu tiên cho các ứng dụng yêu cầu vệ sinh cao.
 • Khả năng chịu nhiệt tốt: Được làm từ kim loại nên khả năng chịu nhiệt của tủ bếp inox rất tốt. Trong điều kiện môi trường nhà bếp nóng ẩm tủ bếp vẫn có thể vận hành ổn định mà không bị co ngót hay cong vênh do nhiệt độ.

Tại Sunvie – Đơn vị thiết kế, thi công và sản xuất tủ bếp inox hàng đầu Việt Nam, chúng tôi mang đến cho khách hàng những sản phẩm tủ bếp chất lượng và độ hoàn thiện cao, dẫn đầu xu hướng mới nhất của thị trường. Đối với mỗi sản phẩm tủ bếp inox, Sunvie đều có chế độ bảo hành lâu dài để bảo đảm quyền lợi của khách hàng.

Để tham khảo chi tiết về những mẫu tủ bếp inox mới nhất của Sunvie, bạn đọc hãy xem ngay tại Website Sunvie.vn.

Tổng hợp một số mẫu thiết kế bếp đẹp

Đáp ứng nhu cầu của bạn đọc về ý tưởng thiết kế nội thất nhà bếp đẹp, Sunvie gửi đến bạn đọc một số mẫu thiết kế đang là xu hướng hiện nay để bạn đọc có thêm nhiều sự lựa chọn:

Mẫu tủ bếp inox dưới đặt cạnh cửa sổ
Mẫu tủ bếp inox dưới đặt cạnh cửa sổ
Tủ bếp inox kết hợp đảo bếp
Tủ bếp inox kết hợp đảo bếp
Mẫu tủ bếp inox cho không gian nhà bếp rộng
Mẫu tủ bếp inox cho không gian nhà bếp rộng
Mẫu tủ bếp inox kết hợp bàn đảo kích thước lớn
Mẫu tủ bếp inox kết hợp bàn đảo kích thước lớn
Mẫu tủ bếp inox chữ I đơn giản
Mẫu tủ bếp inox chữ I đơn giản

Xem thêm: Xu hướng thiết kế nội thất nhà bếp đẹp hiện đại

Những thông tin về thiết kế nội thất nhà bếp đã được Sunvie chia sẻ chi tiết bên trên. Hy vọng dựa vào những thông tin chúng tôi cung cấp, bạn đọc sẽ biết cách bố trí và thiết kế nhà bếp sao cho hợp lý, đạt được hiệu quả sử dụng. Bạn đọc đừng quên truy cập ngay webste Sunvie.vn để tham khảo ngay những sản phẩm tủ bếp inox hot nhất hiện nay!

[related_cat]

Tham gia bình luận:

Call Now