Xu hướng thiết kế nội thất nhà bếp đẹp hiện đại

Thiết kế nội thất nhà bếp đẹp hiện đại đang được nhiều gia đình trẻ, gia đình hiện đại yêu thích vì kết hợp hoàn hảo giữa sự tiện nghi và tính thẩm mỹ. Vậy phong cách thiết kế nội thất nhà bếp hiện đại là gì? Có những lưu ý gì quan trọng trong khâu thiết kế? Toàn bộ những vấn đề này sẽ được Sunvie giải đáp chi tiết ngay sau đây.

Phong cách thiết kế nội thất nhà bếp hiện đại là gì?

Phong cách thiết kế nội thất nhà bếp hiện đại
Phong cách thiết kế nội thất nhà bếp hiện đại

Thiết kế nội thất nhà bếp hiện đại là một phong cách thiết kế nội thất nhà bếp, trong đó các sản phẩm nội thất nhà bếp được bố trí theo kiểu hiện đại, có sự khác biệt hoàn toàn với phong cách nhà bếp cổ điển, đương đại,… Việc bố trí nhà bếp theo phong cách hiện đại sẽ hướng đến sự sang trọng, đơn giản, chú trọng đến công năng của nhà bếp nhưng vẫn đáp ứng được tiêu chí thẩm mỹ cao.

Nhìn chung thì phong cách thiết kế nội thất nhà bếp không có bất cứ quy tắc bắt buộc nào phải tuân thủ, sự sáng tạo được đề cao khi thiết kế và cho phép bạn phá vỡ những quy tắc – Đây là điều khác biệt so với phong cách cổ điển, tân cổ điển. Điều này có nghĩa là phong cách thiết kế nội thất nhà bếp đẹp hiện đại năng động, linh hoạt hơn và có thể thay đổi hàng năm theo xu thế của thời đại.

Hiện nay phong cách thiết kế nội thất nhà bếp hiện đại là phong cách thiết kế được ưa chuộng hàng đầu vì đáp ứng được sự tiện nghi và mang đến vẻ đẹp độc lạ. Phong cách thiết kế này đặc biệt được những gia đình trẻ, gia đình hiện đại yêu thích lựa chọn. 

Tầm quan trọng của việc thiết kế nhà bếp

Thiết kế nhà bếp là công việc quan trọng cần thực hiện vì:

 • Đảm bảo chức năng: Một nhà bếp được thiết kế tốt phải có chức năng và hiệu quả, cách bố trí phải hợp lý và các thiết bị cũng như nơi lưu trữ phải dễ dàng tiếp cận. Điều này sẽ giúp bạn nấu nướng và dọn dẹp dễ dàng và hiệu quả hơn.
 • Đáp ứng tính thẩm mỹ: Nhà bếp cũng là một phần tạo nên thẩm mỹ tổng thể cho ngôi nhà. Phong cách của nhà bếp phải phù hợp với phần còn lại của nhà, màu sắc và chất liệu hoàn thiện phải đẹp mắt.
 • Mang đến sự tiện nghi: Nhà bếp phải là phải có không gian thoải mái để làm việc. Ánh sáng phải đầy đủ, mặt bàn và tủ phải ở độ cao thoải mái. Bạn cũng cần có đủ không gian lưu trữ cho tất cả các vật dụng nhà bếp.
 • Sự an toàn khi làm bếp: Nhà bếp là nơi có nhiều thiết bị điện, sử dụng nhiệt nhiều nên cần phải an toàn để đảm bảo cho toàn bộ thành viên trong gia đình. Đây cũng chính là lý do bạn nên thiết kế nhà bếp sao cho hợp lý.

Tại sao nên thiết kế nội thất nhà bếp đẹp hiện đại?

Thiết kế nhà bếp đẹp hiện đại giúp đảm bảo công năng nhà bếp
Thiết kế nhà bếp đẹp hiện đại giúp đảm bảo công năng nhà bếp

Thiết kế nội thất phòng bếp đẹp hiện đại là phong cách thiết kế nhà bếp mà bạn nên áp dụng cho căn bếp gia đình vì:

 • Thiết kế nhà bếp đẹp hiện đại giúp đảm bảo công năng nhà bếp: Ở nhà bếp đẹp hiện đại, yếu tố công năng nhà bếp là điều được quan tâm hàng đầu. Công năng nhà bếp ảnh hưởng trực tiếp đến việc vận hành nhà bếp và trải nghiệm của người dùng khi làm bếp. Mọi việc thiết kế, phân bổ khu vực, sử dụng thiết bị đều được tính toán sao cho việc thực hiện được đơn giản, sử dụng được tiện nghi hơn.
 • Thiết kế nhà bếp đẹp hiện đại để tối đa hóa không gian bếp: Nhà bếp hiện đại đã tính toán kỹ lưỡng về không gian, khoảng cách, tuân thủ tam giác làm việc vì vậy không gian sẽ được tối ưu nhất có thể. Khoảng cách từ khu vực nấu đến khu vực rửa, khu vực lưu trữ đã được tính toán kỹ lưỡng nên việc di chuyển trong bếp sẽ rất thuận lợi. 
 • Thiết kế nhà bếp đẹp hiện đại giúp nâng cao tính thẩm mỹ: Nhà bếp hiện đại hướng đến sự đơn giản, sang trọng và đẳng cấp. Nhà bếp hiện đại có đa dạng thiết kế và được thỏa sức sáng tạo, cập nhật theo những xu hướng mới nhất.

Tham khảo thêm: Nội thất phòng bếp nhỏ: Cách bố trí và những lưu ý quan trọng

Đặc điểm của thiết kế nội thất nhà bếp hiện đại

Thiết kế nội thất nhà bếp theo phong cách hiện đại có những đặc điểm riêng sau:

Cân bằng giữa không gian và ánh sáng

Thiết kế nhà bếp hiện đại sẽ tối ưu hóa không gian và ánh sáng. Ánh sáng là một những yếu tố quan trọng trong nhà bếp hiện đại để đảm bảo việc thực hiện công việc nhà bếp được thuận lợi. Thông thường thì nhà bếp hiện đại thường có không gian mở, mặt bàn bếp dài và các giải pháp lưu trữ thông minh để nhà bếp được ngăn nắp, tiện nghi. Nhà bếp hiện đại cũng thường sử dụng những vật liệu phản chiếu khi tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên.

Bố trí nhà bếp hiện đại

Bố trí nhà bếp hiện đại
Bố trí nhà bếp hiện đại

Nhà bếp hiện đại thường được bố trí tủ bếp theo kiểu dáng nhà bếp chữ I, chữ L hoặc chữ U tùy thuộc vào không gian, diện tích nhà bếp. Trong đó, kiểu dáng tủ bếp chữ I phù hợp với nhà bếp diện tích nhỏ, nhà bếp chữ L và chữ U phù hợp với nhà bếp diện tích vừa và lớn. Đặc biệt, bàn đảo bếp là một sự lựa chọn tuyệt vời để gia tăng không gian làm việc được nhà bếp hiện đại ứng dụng nhiều.

Cửa tủ bếp hiện đại

Cửa tủ bếp hiện đại có đặc điểm riêng khác với những phong cách khác là thường là những tấm phẳng có đường ngang. Sự đơn giản của thiết kế cửa tủ nhằm mục đích hướng đến sự gọn gàng, ngăn nắp, thuận tiện cho khâu vệ sinh, dọn dẹp.

Phần cứng của tủ bếp hiện đại

Phần khung của tủ bếp hiện đại thường được thiết kế liền mạch thành một khối, được gọi là thùng tủ, khung tủ. Với thiết kế liền mạch, tủ bếp sẽ có bề mặt trơn mượt mang lại sự sang trọng tuyệt đối. Tủ bếp thùng inox, khung inox làm một ví dụ điển hình cho kiểu thiết kế này. 

Nội thất nhà bếp hiện đại

Nội thất nhà bếp hiện đại không kém phần quan trọng vì góp phần lớn tạo nên cái nhìn cho tổng thể nhà bếp. Các sản phẩm nội thất nhà bếp như tủ bếp, bàn ghế ăn được thiết kế với nhiều kiểu dáng, đa góc cạnh và được loại bỏ những chi tiết, họa tiết rườm rà. Các vật liệu mới như inox, gỗ công nghiệp, nhựa được ứng dụng nhiều để làm nội thất cho nhà bếp hiện đại bởi vẻ ngoài hiện đại. 

Những sản phẩm nội thất cần có để thiết kế nội thất nhà bếp đẹp hiện đại

Để nhà bếp hiện đại được tiện nghi, ngăn nắp, thỏa mãn công năng và thẩm mỹ thì cần được bố trí những sản phẩm nội thất sau:

 • Tủ bếp: Tủ bếp là nội thất nhà bếp quan trọng đầu tiên cần nhắc đến. Tủ bếp cần thiết vì là sản phẩm lưu trữ toàn bộ dụng cụ, thiết bị, đồ đạc của nhà bếp. Tủ bếp cũng là khu vực bố trí bồn rửa, khu vực nấu, và là nơi bố trí tam giác nhà bếp. Tại Sunvie – Đơn vị thiết kế, thi công và sản xuất tủ bếp inox hàng đầu Việt Nam, chúng tôi có đầy đủ các mẫu tủ bếp inox 304 chất lượng cao với độ bền vượt trội, đảm bảo đồng hành lâu dài với gia đình bạn.
Tủ bếp cần thiết vì là sản phẩm lưu trữ toàn bộ dụng cụ, thiết bị, đồ đạc của nhà bếp
Tủ bếp cần thiết vì là sản phẩm lưu trữ toàn bộ dụng cụ, thiết bị, đồ đạc của nhà bếp
 • Bộ bàn ghế ăn nhà bếp : Bộ bàn ghế ăn nhà bếp được thiết kế với nhiều kiểu dáng và chất liệu khác nhau. Hãy xem xét số lượng chỗ ngồi đủ cho các thành viên trong gia đình, căn cứ vào số lượng khách thường xuyên đến nhà và phong cách phù hợp với không gian nhà bếp để lựa chọn sản phẩm phù hợp.
 • Đảo bếp: Đảo bếp là một món đồ nội thất đa năng có thể dùng làm bàn ăn, khu vực chuẩn bị thức ăn hoặc nơi lưu trữ thêm. Đảo bếp có thể thiết kế độc lập hoặc được kết nối với bàn ăn nhà bếp.

Yếu tố cần lưu ý khi lựa chọn nội thất nhà bếp hiện đại

 • Không gian và cách bố trí: Việc đầu tiên bạn cần lưu ý là đánh giá không gian nhà bếp của bạn và xem xét cách bố trí. Chọn đồ nội thất phù hợp hoàn toàn với không gian có sẵn, tối ưu hóa cả khả năng lưu trữ và khả năng tiếp cận. Bạn hãy tính đến vị trí của các thiết bị, cửa ra vào và cửa sổ.
 • Chất liệu và độ bền: Chọn những vật liệu bền và dễ lau chùi, có khả năng chống tràn và vết bẩn cho nhà bếp. Các lựa chọn phổ biến bao gồm: Gỗ cứng,inox. Đảm bảo vật liệu được chọn có thể chịu được nhu cầu sử dụng hàng ngày và có khả năng chống ẩm.
 • Phong cách và thẩm mỹ: Hãy xem xét phong cách tổng thể của nhà bếp và chọn đồ nội thất bổ sung cho kiểu trang trí hiện có. Nhà bếp hiện đại có tính thẩm mỹ cao sẽ tạo hiệu ứng về không gian, giúp không gian làm bếp được thoải mái, thư thái.
Hãy xem xét phong cách tổng thể của nhà bếp và chọn đồ nội thất bổ sung cho kiểu trang trí hiện có
Hãy xem xét phong cách tổng thể của nhà bếp và chọn đồ nội thất bổ sung cho kiểu trang trí hiện có
 • Nhu cầu lưu trữ: Đánh giá nhu cầu lưu trữ của gia đình dựa trên những vật dụng bạn cần lưu trữ trong nhà bếp. Tủ bếp, các ngăn kệ, giá đỡ phải được thiết kế để chứa dụng cụ nấu nướng, đồ dùng, bát đĩa và thực phẩm. Tối ưu hóa các giải pháp lưu trữ để giữ cho nhà bếp ngăn nắp và tránh lộn xộn.
 • Chức năng và công thái học: Ưu tiên chức năng và công thái học khi lựa chọn nội thất nhà bếp. Bạn cần đảm bảo rằng các tủ bếp và ngăn kéo đóng mở trơn tru và chiều cao mặt bàn phù hợp để các thành viên sử dụng. 
 • Ngân sách hiện có: Lập ngân sách cho nội thất nhà bếp bạn dự định mua và mua chuẩn theo ngân sách đề ra. Mặc dù việc đầu tư vào các vật liệu và tính năng cao cấp là rất hấp dẫn nhưng thường sẽ có những lựa chọn thay thế phù hợp với túi tiền vẫn đảm bảo được nhu cầu sử dụng. Điều quan trọng là bạn hãy chú ý đến cả chi phí ngắn hạn và giá trị lâu dài.
 • Vấn đề bảo trì: Các vật liệu khác nhau có nhu cầu bảo trì khác nhau. Hãy cân nhắc xem bạn sẵn sàng đầu tư bao nhiêu thời gian và công sức vào việc dọn dẹp và bảo trì đồ nội thất nhà bếp. Một số vật liệu có thể yêu cầu bảo trì thường xuyên hơn những vật liệu khác.
 • Màu sắc và hoàn thiện: Chọn màu sắc và lớp hoàn thiện để đảm bảo tính thẩm mỹ chung cho căn bếp. Màu sáng có thể tạo cảm giác mở, mang đến sự thoáng đãng, trong khi tông màu tối hơn tạo thêm sự ấm áp. Ngoài ra, các lớp hoàn thiện có khả năng chống trầy xước và vết bẩn rất tốt nên bạn hãy ưu tiên lựa chọn những lớp hoàn thiện này.
 • Chất lượng và kết cấu: Kiểm tra chất lượng sau khi hoàn thiện, bao gồm bản lề và phần cứng. Đồ nội thất được hoàn thiện tốt có khả năng chịu được thời gian sử dụng lâu dài và mang lại độ bền tốt. Bên cạnh đó bạn cần kiểm tra bảo hành để đảm bảo sự tin cậy của nhà sản xuất đối với sản phẩm của họ.

Xem thêm: Hướng dẫn bố trí và nguyên tắc thiết kế nội thất phòng bếp cổ điển

Trên đây Sunvie gửi đến bạn đọc những thông tin quan trọng phục vụ cho việc thiết kế nhà bếp đẹp hiện đại. Hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ giúp cho việc thiết kế nhà bếp của gia đình bạn được thuận lợi hơn.

[related_cat]

Tham gia bình luận:

Call Now