Top 6 nội thất tủ bếp quan trọng trong nhà bếp 

Nội thất tủ bếp là sản phẩm nội thất quan trọng hàng đầu khi gia đình bạn muốn thiết kế, chọn mua hoặc muốn tân trang lại căn bếp. Để bạn đọc có thể đưa ra lựa chọn chọn được nội thất tủ bếp phù hợp, Sunvie gửi đến bạn thông tin về top 6 nội thất tủ bếp quan trọng trong nhà bếp ngay dưới đây.

Nội thất tủ bếp là sản phẩm nội thất quan trọng hàng đầu khi gia đình bạn muốn thiết kế, chọn mua hoặc muốn tân trang lại căn bếp
Nội thất tủ bếp là sản phẩm nội thất quan trọng hàng đầu khi gia đình bạn muốn thiết kế, chọn mua hoặc muốn tân trang lại căn bếp

Top 6 nội thất tủ bếp quan trọng trong nhà bếp 

Nội thất tủ bếp là nội thất quan trọng hàng đầu để xây dựng không gian bếp, giúp căn bếp nhà bạn có đầy đủ các chức năng của một nhà bếp hiện đại. Để công việc nấu nướng trong bếp được diễn ra suôn sẻ bạn hãy chú ý đến 6 nội thất tủ bếp quan trọng sau:

Bàn quầy bếp

Bàn quầy bếp là khu vực quan trọng để chuẩn bị thức ăn. Bàn bếp cũng là nơi phân chia khu vực làm việc cho từng hoạt động trong bếp như: Rửa nguyên liệu nấu ăn, tiến hành nấu nướng, bảo quản thực phẩm,…

Bàn bếp đi kèm với tủ bếp, vì vậy khi mua tủ bếp bạn cần chú ý đến:

 • Không gian sử dụng trong nhà bếp: Trước khi mua tủ bếp bạn nên xem xét tổng thể diện tích và không gian nhà bếp của mình như thế nào? Bếp rộng bao nhiêu? Từ đó bạn chọn kích thước tủ bếp và mặt bàn bếp phù hợp với diện tích chung của căn bếp.
 • Chất liệu của tủ bếp: Tủ bếp có nhiều chất liệu khác nhau như: gỗ, nhựa, inox, ván ép,… hoặc những vật liệu này có thể kết hợp lại cùng với nhau. Tuy nhiên bạn nên xem xét mức độ và tần suất sử dụng nhà bếp, nếu bạn thường xuyên sử dụng nhà bếp thì bạn nên chọn loại tủ bếp dễ lau chùi và bền, điển hình như tủ bếp inox. 

Tủ lạnh bảo quản thực phẩm có dung tích lớn

Tủ lạnh bảo quản thực phẩm có dung tích lớn
Tủ lạnh bảo quản thực phẩm có dung tích lớn

Tủ lạnh là nội thất tủ bếp quan trọng, thông thường thì tủ bếp sẽ thiết kế một ngăn chứa lớn để đặt tủ lạnh vì tủ lạnh có kích thước rất lớn đặc biệt là những loại tủ lạnh có 4 cánh.  Về việc chọn mua và lắp đặt tủ lạnh:

 • Về dung tích: Bạn nên chọn loại tủ lạnh có dung tích vừa phải đủ để sử dụng để không bị quá tải.
 • Điện năng tiêu thụ: Tủ lạnh là thiết bị tiêu thụ rất nhiều điện năng vì phải hoạt động cấp nhiệt liên tục. Vì vậy bạn hãy ưu tiên lựa chọn những sản phẩm tủ lạnh tiết kiệm năng lượng và sản phẩm tủ lạnh có độ bền cao đến từ thương hiệu uy tín.
 • Tiện lợi khi sử dụng: Tính tiện lợi cũng cần phải đặt lên cao vì đây là thiết bị bạn sẽ sử dụng thường xuyên và lâu dài. Bạn nên chọn sản phẩm tủ lạnh có nhiều ngăn mở kết hợp ngăn kéo, trang bị chỗ để chai nước và có vách ngăn rõ ràng để phân chia thực phẩm để tiện lợi trong việc tìm thực phẩm và đảm bảo vệ sinh.

Tủ bếp trên (hoặc tủ treo tường)

Tủ bếp trên là nội thất tủ bếp cần thiết mà bạn nên trang bị nhưng nếu bạn  không muốn thì cũng không cần bắt buộc, bạn cũng có thể lựa chọn tủ treo tường có kích cỡ nhỏ hơn.

Tủ bếp trên giúp ích quan trọng trong việc tiết kiệm không gian lưu trữ và bảo quản dụng cụ nhà bếp và sắp xếp sao cho căn bếp luôn sạch đẹp. Lưu ý khi mua tủ bếp trên:

 • Về kích thước: Bạn nên mua tủ bếp có kích thước phù hợp với không gian trong bếp bằng cách tính toán chi tiết chiều cao, chiều rộng, chiều sâu của tủ.
 • Về chất liệu làm tủ: Bạn nên chọn tủ bếp trên làm từ chất liệu tốt, chắc chắn và bền bỉ và tốt nhất là nên đồng bộ với chất liệu tủ bếp dưới. 

Bồn rửa

Bạn nên chọn những chất liệu có bề mặt trơn, ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn vì bồn rửa là nơi có vi khuẩn hoạt động nhiều nhất
Bạn nên chọn những chất liệu có bề mặt trơn, ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn vì bồn rửa là nơi có vi khuẩn hoạt động nhiều nhất

Một trong những sản phẩm nội thất nhà bếp quan trọng không thể thiếu là bồn rửa. Bồn rửa là thiết bị lắp đặt tại khu vực quan trọng nằm trong tam giác làm việc là khu vực rửa. Hoạt động rửa là hoạt động thường xuyên diễn ra trong bếp nên việc lựa chọn loại bồn rửa đáp ứng được công năng và kích thước là rất cần thiết.

 • Về kích thước: Về kích thước thì bạn nên chọn loại bồn rửa có kích thước phù hợp với đồ nội thất khác trong bếp. Ví dụ bạn muốn lắp đặt bồn rửa có chiều rộng 60 hoặc 80cm thì bạn cần xem xét vị trí lắp đặt ở tủ bếp có đảm bảo khớp với kích thước bồn rửa bạn mong muốn hay không. Ngoài ra bạn nên lưu ý chiều sâu và chiều cao của bồn rửa để có không gian rửa thoải mái.
 • Về chất liệu của bồn rửa: Bồn rửa có nhiều chất liệu để bạn lựa chọn như inox, ngói, đá, cẩm thạch, mỗi chất liệu bồn rửa sẽ có những đặc tính khác nhau. Bạn nên chọn những chất liệu có bề mặt trơn, ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn vì bồn rửa là nơi có vi khuẩn hoạt động nhiều nhất. Chất liệu bồn rửa tốt nhất ở thời điểm hiện tại là bồn rửa từ inox (thép không gỉ) vì vật liệu này dễ bảo trì, chắc chắn, bền, không hấp thụ chất lỏng và ngăn ngừa sự tích tụ của vụ. 
 • Đặc điểm của bồn rửa: Chọn những loại bồn rửa có đặc điểm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Một trong những đặc điểm mà bồn rửa cần có là bồn rửa có hệ thống thoát nước tốt và có khả năng chống trầy xước. 

Tủ đựng đồ đa năng

Tủ đựng đồ đa năng là nội thất tủ bếp quan trọng trong nhà bếp. Bởi vì tủ bếp cho phép bạn bảo quản toàn bộ những dụng cụ nhà bếp và nhiều thiết bị khác nhau trong cùng một nơi. Việc sắp xếp toàn bộ dụng cụ cần thiết vào một chiếc tủ đa năng sẽ giúp việc tìm kiếm đồ vật khi cần trở nên đơn giản và giúp căn bếp trở nên gọn gàng, ngăn nắp hơn. Lưu ý với tủ đa năng: 

 • Về kích thước: Bạn hãy căn cứ vào không gian ngăn tủ bếp chính để sắp xếp tủ đa năng có kích thước phù hợp với không gian hiện có. Bạn chủ yếu cần xem xét chiều cao và chiều rộng của tủ.
 • Khả năng sắp xếp: Tủ đa năng tốt cần có hệ thống phân loại bên trong tốt như có kệ, ngăn kéo, giá đựng đồ để sắp xếp các dụng cụ được ngăn nắp. 

Giá kệ đựng đồ

Giá kệ đựng đồ là nội thất tủ bếp quan trọng để lưu trữ và sắp xếp các thiết bị nhà bếp. Hiện nay có rất nhiều loại giá kệ thông minh tích hợp nhiều chức năng để đảm bảo khả năng lưu trữ của các loại dụng cụ khác nhau trong cùng một không gian. 

Xem thêm: Phụ kiện tủ bếp gồm những gì? Hướng dẫn cách lắp đặt phụ kiện tủ bếp

Nguyên tắc thiết kế nội thất nhà bếp

Khi thiết kế, lựa chọn, lắp đặt nội thất nhà bếp bạn cần cần tuân thủ một số nguyên tắc thiết kế nội thất nhà bếp nhất định. Thiết kế bố trí tổng thể khu vực nhà bếp sao cho phù hợp và để nội thất bếp phát huy được hết những tiềm năng vốn có. Bố trí nội thất nhà bếp cũng cần tuân thủ đúng theo nguyên tắc vệ sinh để mang lại sự thoải mái khi sử dụng, nâng cao độ vệ sinh và bảo đảm tính tiện nghi. 

Về vị trí đặt nhà bếp

Việc xác định vị trí đặt bếp phải cân nhắc kỹ đến vấn đề sử dụng nhà bếp. Nhà bếp không nên đặt gần phòng vệ sinh vì nhà bếp là nơi sạch sẽ, để gần nhà vệ sinh sẽ không hợp phong thủy và mang lại cảm giác vệ sinh không được tốt. Gia đình bạn nên đặt bếp ở nơi thoáng gió, không ngột ngạt, không tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển và phải có lối đi ra vào thuận tiện. 

Về hệ thống ánh sáng

Nhà bếp có ánh sáng và hệ thống thông gió thích hợp sẽ giúp nhà bếp không có mùi ẩm mốc, cân bằng nhiệt tốt.
Nhà bếp có ánh sáng và hệ thống thông gió thích hợp sẽ giúp nhà bếp không có mùi ẩm mốc, cân bằng nhiệt tốt.

Thiết kế ánh sáng trong khu vực bếp là một yếu tố quan trọng cần được chú ý hàng đầu. Ánh sáng tự nhiên chiếu qua từ các khe hở hoặc cửa sổ không chỉ mang lại ánh sáng dịu dễ chịu cho mắt mà còn giúp thông gió tốt. Nhà bếp có ánh sáng và hệ thống thông gió thích hợp sẽ giúp nhà bếp không có mùi ẩm mốc, cân bằng nhiệt tốt.

Trường hợp nhà bếp có ít cửa sổ nên không cung cấp đủ ánh sáng có thể gây nguy hiểm trong khi thực hiện các hoạt động nấu nướng, làm cho việc nấu nướng trở nên bất tiện. Vì vậy, cần lắp đặt thêm hệ thống chiếu sáng đèn điện thay thế để ánh sáng có thể được phân bổ đến khu vực khác nhau trong bếp một cách hợp lý.

Thông gió

Khu vực nhà bếp cần có những ô thông gió, cửa sổ để lưu thông không khí, giảm bớt mùi khó chịu do hoạt động nấu nướng lâu ngày tích tụ. Trong trường hợp bếp nằm trong chung cư có diện tích hạn chế thì khu vực bếp có thể sẽ có ít khe hở hoặc cửa sổ. Vì vậy việc lắp đặt thêm hệ thống thông gió là vô cùng cần thiết để giúp hút mùi ra bên ngoài khỏi nhà. 

Sàn bếp

Khi thiết kế sàn nhà bếp bạn hãy lưu ý chọn vật liệu làm sàn bếp có độ bền tốt để chống chịu được sức nặng của tủ bếp
Khi thiết kế sàn nhà bếp bạn hãy lưu ý chọn vật liệu làm sàn bếp có độ bền tốt để chống chịu được sức nặng của tủ bếp

Khi thiết kế sàn bếp thì bạn nên thiết kế sàn nhà bếp thấp hơn các phòng khác khoảng 5 đến 10cm để giúp thoát nước và vệ sinh thuận tiện hơn. Thiết kế sàn bếp như vậy nhằm thuận tiện khi lau sàn hoặc rửa sàn tránh tình trạng nước dùng để lau làm bẩn các phòng khác. Bởi vì khi nấu nướng, sàn nhà rất dễ bị bẩn do các vết bẩn của nguyên liệu nấu ăn thường rơi xuống sàn trong quá trình nấu nướng.

Do thường xuyên rửa và nấu nướng nên sàn bếp rất dễ bị ướt, bám dầu mỡ nên việc sử dụng một sàn nhà trơn sẽ rất nguy hiểm. Khi thiết kế sàn nhà bếp bạn hãy lưu ý chọn vật liệu làm sàn bếp có độ bền tốt để chống chịu được sức nặng của tủ bếp và những thiết bị nhà bếp khác, ngoài ra sàn bếp nên được làm từ chất liệu chống trơn trượt, chống trầy xước, chống ẩm, chống axit. 

Về tường nhà bếp

Tường nhà bếp rất dễ bám bẩn do bị thực phẩm bám dính hoặc do bám dầu trong quá trình nấu nướng. Bên cạnh đó thì tường bếp cũng rất dễ bị ẩm mốc. Nếu làm tường bởi chất liệu dễ ngấm, thì theo thời gian sử dụng lớp ẩm mốc sẽ tăng lên, có thể xuất hiện tình trạng bong tróc sơn ở những vị trí thường xuyên dính ẩm gây kém thẩm mỹ. Vì vậy tường nhà bếp đặc biệt là khu vực bồn rửa bạn nên lát đá vào tường để chống ngấm nước hoặc sử dụng những loại sơn cao cấp chống ngấm nước.

Xem thêm: Những điều cần lưu ý khi chọn mua và làm tủ bếp inox

Trên đây Sunvie gửi đến bạn đọc thông tin về nội thất tủ bếp và nguyên tắc thiết kế nội thất nhà bếp. Hy vọng những thông tin Sunvie cung cấp sẽ hữu ích cho bạn đọc và giúp bạn đọc có thể lựa chọn nội thất tủ bếp cho căn bếp của mình. 

Bạn đọc có thể tham khảo trực tiếp các sản phẩm tủ bếp của Sunvie tại Website Sunvie.vn. Nếu cần tư vấn thêm về các sản phẩm tủ bếp inox xin vui lòng liên hệ hotline 0988 999 687 hoặc đến tham khảo sản phẩm trực tiếp tại showroom của Sunvie tại địa chỉ: Khu C – C11/26 Khu đô thị GELEXIMCO Lê Trọng Tấn – Hà Đông – Hà Nội để được chiêm ngưỡng và trải nghiệm trực tiếp sản phẩm.

[related_cat]

Tham gia bình luận:

Call Now

Liên hệ