Kinh nghiệm chọn mua thùng rác thông minh âm tủ đúng chuẩn

Thùng rác thông minh âm tủ là sản phẩm thiết bị nhà bếp được nhiều gia đình quan tâm và lựa chọn sử dụng trong thời gian gần đây. Cũng là một sản phẩm có chức năng đựng rác nhưng tại sao thùng rác thông minh âm tủ lại ngày càng được ưa chuộng như vậy? Bạn đọc hãy tìm hiểu ngay về thùng rác thông minh này ngay sau đây.

Kinh nghiệm chọn mua thùng rác thông minh âm tủ đúng chuẩn
Kinh nghiệm chọn mua thùng rác thông minh âm tủ đúng chuẩn

Thùng rác thông minh âm tủ xu hướng tiêu dùng mới

Thùng rác thông minh âm tủ là một dụng cụ đựng rác thông minh được gắn liền vào một khoang tủ bếp. Khác với những sản phẩm thùng rác thông thường có thể di động được, thùng rác thông minh âm tủ được cố định nguyên tại một vị trí và không thể tách rời. 

Thùng rác thông minh âm tủ
Thùng rác thông minh âm tủ

Để lắp đặt tủ bếp âm tủ, nhà sản xuất tủ bếp sẽ thiết kế một khoang riêng để gắn thùng rác. Thùng rác âm tủ được gắn vào khoang riêng sẽ được cố định và không thể di chuyển vị trí, trừ khi bạn dùng các dụng cụ chuyên dụng để tháo rời.

Việc sử dụng thùng rác thông minh âm tủ thì cũng như việc sử dụng các thùng rác thông thường khác. Khác biệt ở chỗ bạn chỉ cần kéo cửa ngăn tủ đựng thùng rác ra sau đó bỏ rác vào. Để thuận tiện cho việc sử dụng, bạn nên cố định thùng rác âm tủ tại vị trí được sử dụng nhiều.

Lợi ích của việc sử dụng thùng rác âm tủ bếp

Thùng rác thông minh âm tủ ngày càng được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng bởi những lợi ích mà sản phẩm mang lại. Cụ thể thì sử dụng thùng rác thông minh âm tủ mang lại những lợi ích sau:

Thùng rác thông minh âm tủ tiết kiệm không gian

Thùng rác thông minh âm tủ là dạng thùng rác kéo, bổ sung tiện lợi cho tủ bếp. Thùng rác thông minh này thường được làm bằng vật liệu cao cấp và có nhiều kích cỡ khác nhau. Những chiếc thùng này có thể được kết hợp với các ngăn kéo tủ khác, khiến chúng trở thành giải pháp linh hoạt đáp ứng nhu cầu sử dụng. 

Đối với những căn bếp có diện tích nhỏ thì việc đặt một chiếc thùng rác ở một góc nào đó bên ngoài sẽ chiếm dụng không gian chung. Thay vào đó chúng ta có thể sử dụng thùng rác thông minh âm tủ để tối ưu diện tích vì thùng rác đã được tích hợp vào một ngăn kéo tủ bếp. Để vứt rác, bạn chỉ cần kéo ngăn tủ đựng thùng rác và vứt rác thải vào thùng.

Cố định rác thải ở một vị trí

Thùng rác thông minh âm tủ đã được cố định nên trường hợp bị đổ rác ra ngoài sẽ không xảy ra. 
Thùng rác thông minh âm tủ đã được cố định nên trường hợp bị đổ rác ra ngoài sẽ không xảy ra.

Khi sử dụng những chiếc thùng rác, sọt rác cầm tay di động, chúng ta không tránh được thói quen tiện ở đâu thì lôi đến đó. Chính vì vậy, chiếc thùng rác này di chuyển đến đủ các vị trí trong căn bếp gây mất vệ sinh, bày bừa không gian bếp. Chưa kể đến trường hợp thùng rác bị đổ, vừa tốn thời gian dọn dẹp vừa làm bẩn bếp một cách nghiêm trọng.

Ngược lại nếu sử dụng thùng rác thông minh âm tủ lắp đặt tại một vị trí thì chỗ vứt rác sẽ chỉ có một, giảm sự bừa bộn cho nhà bếp và giúp giữ cho nhà bếp đảm bảo vệ sinh. Bên cạnh đó, thùng rác thông minh âm tủ đã được cố định nên trường hợp bị đổ rác ra ngoài sẽ không xảy ra. 

Tiện lợi trong quá trình làm bếp

Trong quá trình làm bếp, sơ chế thực phẩm thì một lượng rác thải lớn sẽ được thải ra. Những rác thải nhà bếp phổ biến như: Bao bì thực phẩm, phần thừa của thực phẩm sau khi sơ chế, thực phẩm thừa,… Lượng rác của một gia đình thải ra đủ để đầy thùng rác. 

Do hoạt động thải rác ra liên tục khi làm bếp, nên người dùng cần vứt rác ở một vị trí cụ thể tiện dụng nhất. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể lắp đặt thùng rác âm tủ tại ngăn tủ dưới bồn rửa. Khu vực dưới bồn rửa là khu vực được dùng để rửa, sơ chế thực phẩm nên sẽ thải ra nhiều rác thải, đây là khu vực rửa dọn nên lắp đặt thùng rác âm tủ ở đây rất hợp lý.

Tham khảo thêm: Tổng hợp những dụng cụ tủ bếp thông minh cho căn bếp hiện đại

Kinh nghiệm chọn mua thùng rác thông minh âm tủ

Không phải thùng rác thông minh âm tủ nào cũng phù hợp với mọi không gian sống. Để mua thùng rác thông minh âm tủ bạn phải chọn sản phẩm phù hợp với không gian, diện tích, nhu cầu sử dụng,… Sau đây chúng tôi chia sẻ đến bạn đọc kinh nghiệm chọn mua thùng rác thông minh âm tủ để biết cách lựa chọn sao cho phù hợp.

Chọn thùng rác có dung tích phù hợp

Tùy thuộc vào lượng rác thải của từng gia đình, chúng ta chọn mua sản phẩm thùng rác thông minh có dung tích phù hợp
Tùy thuộc vào lượng rác thải của từng gia đình, chúng ta chọn mua sản phẩm thùng rác thông minh có dung tích phù hợp

Lượng rác thải của mỗi gia đình là khác nhau tùy thuộc vào số lượng thành viên và tần suất nấu nướng. Với những gia đình có tần suất sử dụng nhà bếp thường xuyên và có số lượng thành viên đông thì lượng rác thải theo đó cũng sẽ lớn. Ngược lại với những gia đình có số lượng thành viên ít, ít nấu nướng thì lượng rác thải sẽ ít hơn.

Tùy thuộc vào lượng rác thải của từng gia đình, chúng ta chọn mua sản phẩm thùng rác thông minh có dung tích phù hợp. Cụ thể bạn hãy căn cứ vào dung tích của từng thùng như sau:

 • Dung tích 3,8 lít sử dụng với túi rác có kích thước 18*20 inch trở lên. Thùng rác với dung tích này thích hợp sử dụng trong phòng bếp hoặc những khu vực có không gian hạn chế.
 • Dung tích 4,5 lít sử dụng với túi rác có kích thước 18*20 inch trở lên. Thùng rác này thích hợp lắp đặt trong phòng bếp không gian nhỏ.
 • Dung tích 5 lít sử dụng với túi rác có kích thước 18*20 inch trở lên. Thích hợp sử dụng trong phòng bếp có không gian vừa.
 • Dung tích 15 lít sử dụng với túi đựng rác có kích thước lớn và thích hợp với những nhà bếp có không gian rộng.
 • Dung tích 25 lít sử dụng với túi đựng rác có kích thước 24*28 inch trở lên. Phù hợp sử dụng tại văn phòng, nhà bếp lớn hoặc những khu vực có nhiều rác thải.

Chọn chất liệu thùng rác

Chất liệu của thùng rác cũng là yếu tố mà bạn cần lưu ý khi chọn mua thùng rác thông minh âm tủ. Hiện nay các nhà sản xuất thùng rác cung cấp ra thị trường những sản phẩm thùng rác thông minh âm tủ với nhiều chất liệu khác nhau như: Thùng rác nhựa, PVC, inox, kim loại khác,… giá của từng loại chất liệu sẽ khác nhau. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, bạn nên chọn thùng rác thông minh âm tủ làm từ chất liệu inox. Thùng rác chất liệu inox đáp ứng được độ bền, chống thấm nước, chống cháy nổ và có tính thẩm mỹ cao.

Chức năng của thùng rác âm tủ

Để thuận tiện thì bạn nên chọn thùng rác có chức năng hai ngăn để phân loại rác vô cơ và rác hữu cơ.
Để thuận tiện thì bạn nên chọn thùng rác có chức năng hai ngăn để phân loại rác vô cơ và rác hữu cơ.

Chọn mua thùng rác thông minh âm tủ còn cần căn cứ vào chức năng của thùng rác. Về cơ bản thì chức năng của thùng rác là để đựng rác nhưng rác thải còn được phân loại thành rác vô cơ và nhẫn hữu cơ. 

Rác hữu cơ là loại rác cần phải đưa ra khỏi nhà thường xuyên để đảm bảo vệ sinh, vì vậy sau mỗi ngày bạn nên vứt rác một lần. Để thuận tiện thì bạn nên chọn thùng rác có chức năng hai ngăn để phân loại rác vô cơ và rác hữu cơ.

Lựa chọn thùng rác có nắp đậy

Do quá trình phân hủy rác nên rác thải sẽ thải ra mùi hôi tổng hợp của các loại thực phẩm nên ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường nhà bếp. Dù bạn có bọc kín rác trong túi nylon thì bạn vẫn sẽ ngửi thấy mùi hôi khó chịu từ rác. Do đó một lưu ý quan trọng là bạn nên chọn thùng rác có nắp đậy để ngăn chặn mùi hôi xâm nhập ra ngoài.

Kiểm tra hệ thống ray trượt tủ bếp

Khi lắp đặt thùng rác thông minh âm tủ tại một khoang tủ bếp, chúng ta cần kéo ngăn tủ ra để bỏ rác vào thùng. Để việc mở thùng ra được dễ dàng thì bạn cần xem xét đến hệ thống ray trượt, Hệ thống ray trượt quyết định đến việc kéo thùng rác ra được dễ dàng hay không. Vì vậy bạn cần kiểm tra kỹ hệ thống ray trượt khi chọn mua.

Xem xét vị trí bắt gắn vào âm tủ

Không phải thùng rác thông minh âm tủ nào cũng được thiết kế để lắp đặt như nhau. Có thùng rác thông minh âm tủ gắn vào cánh tủ, mở cánh tủ ra thì thùng rác cũng được mở ra. Có thùng rác thông minh âm tủ thiết kế lắp đặt kiểu ray trượt, kéo tủ bếp gắn với ngăn kéo tủ ra là sẽ mở thùng rác ra. 

Chọn mua thùng rác của thương hiệu uy tín

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng, trên thị trường có rất nhiều thương hiệu thùng rác thông minh âm tủ khác nhau. Mua sản phẩm thùng rác thông minh âm tủ của một thương hiệu uy tín, được đánh giá cao sẽ đảm bảo được sản phẩm sử dụng tốt và có độ bền cao. Một số thương hiệu thùng rác thông minh âm tủ đến từ các thương hiệu hàng đầu bạn có thể tham khảo như: Garis, Vauth Sagel, Eurogold, Hettich,… 

Xem thêm: Tủ lạnh âm tủ – Lựa chọn tuyệt vời cho nhà bếp hiện đại

Một số mẫu thùng rác thông minh âm tủ hàng đầu hiện nay

Dưới đây là một số mẫu thùng rác thông minh âm tủ:

Thùng rác thông minh âm tủ Garis 

Thùng rác thông minh âm tủ Garis 
Thùng rác thông minh âm tủ Garis

Đặc tính sản phẩm:

 • Bảo hành:  12 Tháng
 • Loại cánh: Cánh kéo
 • Rộng lọt lòng (mm) 365
 • Thương hiệu: Phụ kiện tủ bếp Garis
 • Màu sắc: Xám
 • Vật liệu: Nhựa ABS
 • Tải trọng: 36kg
 • Kích thước sản phẩm (RxSxC): 365 x 500 x 506

Thùng rác thông minh âm tủ Imundex

Thùng rác thông minh âm tủ Imundex
Thùng rác thông minh âm tủ Imundex

Đặc điểm sản phẩm

 • Đơn vị tính: Bộ
 • Kích thước sản phẩm (RxSxC): 340 x 477 x 470mm
 • Vật liệu: Nhựa PP
 • Dung tích: 42 lít (2 x 21 lít)
 • Màu sắc: Xám
 • Thương hiệu: Imundex
 • Bảo hành: 24 tháng

Thùng rác thông minh âm tủ Euro Gold

Thùng rác thông minh âm tủ Euro Gold
Thùng rác thông minh âm tủ Euro Gold

Đặc điểm sản phẩm:

 • Thùng rác âm tủ được lắp riêng biệt trong một khoang tủ tối thiểu 400mm.
 • Chất liệu: Nhựa ABS cao cấp, an toàn và thân thiện với môi trường.
 • Vỏ thùng được làm bằng Inox.
 • Có thể tháo, lắp và vệ sinh dễ dàng.
 • Rộng (mm) x Sâu (mm) x Cao (mm):368 x 280 x 320

Thùng rác thông minh âm tủ Vauth Sagel

Đặc điểm sản phẩm:

 • Thương hiệu: Vauth Sagel
 • Vật liệu: Nhựa
 • Kích thước hộc bếp (RxSxC): 400x350x525
 • Dung tích: 18L
 • Bảo hành: Trọn đời theo chức năng của nhà sản xuất
 • Tải trọng: 18Kg
 • Hoàn thiện: Khung thép mạ tĩnh điện, rổ nhựa ABS
 • Màu sắc: Xám
 • Loại cánh: Cánh mở

Như vậy Sunvie đã gửi đến bạn đọc những thông tin về sản phẩm thùng rác thông minh âm tủ. Dựa vào những phân tích chi tiết của chúng tôi, hy vọng bạn đọc sẽ lựa chọn được sản phẩm thùng rác thông minh âm tủ phù hợp. Ngoài ra nếu bạn quan tâm đến những sản phẩm tủ bếp inox hiện đại và tiện nghi để kết hợp với thùng rác thông minh âm tủ, bạn hãy tham khảo ngay những mẫu tủ bếp inox Sunvie mới nhất tại Sunvie.vn.

Thông tin liên hệ:

 • Hotline: 0988 999 687
 • Showroom nội thất Sunvie: Khu C – C11/26 Khu đô thị GELEXIMCO Lê Trọng Tấn – Hà Đông – Hà Nội.
[related_cat]

Tham gia bình luận:

Call Now