Kinh nghiệm chọn mua tủ bếp chung cư giá rẻ

Tủ bếp chung cư giá rẻ là sự lựa chọn hàng đầu và thích hợp với những gia đình có ngân sách hạn chế đang sinh sống tại những căn nhà chung cư. Để mua được những sản phẩm tủ bếp chung cư giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng không khó, bạn đọc hoàn toàn có thể mua được một cách đơn giản khi dựa vào kinh nghiệm được chúng tôi chia sẻ. 

Tủ bếp chung cư giá rẻ
Tủ bếp chung cư giá rẻ

Kinh nghiệm chọn mua tủ bếp chung cư giá rẻ

Bạn có biết đâu là nguyên nhân khiến tủ bếp này rẻ hơn tủ bếp khác? Giá thành của tủ bếp phụ thuộc vào nhiều yếu tố như vật liệu, thiết kế,… Để chọn mua được tủ bếp chung cư giá rẻ thì bạn hãy tham khảo ngay kinh nghiệm được Sunvie chia sẻ ngay sau đây:

 • Về nguyên vật liệu làm tủ bếp: Để mua tủ bếp chung cư giá rẻ thì bạn hãy quan tâm đến vật liệu làm tủ bếp đầu tiên vì vật liệu là yếu tố chính ảnh hưởng đến giá thành của tủ bếp. Tủ làm bằng MDF, ván dăm hoặc các vật liệu tổng hợp sẽ có giá thành rẻ hơn các vật liệu từ gỗ nguyên khối.
Để mua tủ bếp chung cư giá rẻ thì bạn hãy quan tâm đến vật liệu làm tủ bếp đầu tiên vì vật liệu là yếu tố chính ảnh hưởng đến giá thành của tủ bếp
Để mua tủ bếp chung cư giá rẻ thì bạn hãy quan tâm đến vật liệu làm tủ bếp đầu tiên vì vật liệu là yếu tố chính ảnh hưởng đến giá thành của tủ bếp
 • Tủ bếp có sẵn hoặc tùy chỉnh: Hiện nay các thương hiệu sản xuất tủ bếp thường căn cứ vào kích thước tủ bếp tiêu chuẩn để thiết kế sản phẩm tủ bếp có sẵn với kích thước phổ thông nhất. Tất nhiên là những sản phẩm tủ bếp có thiết kế hàng loạt như vậy sẽ có giá thành mềm hơn hẳn những sản phẩm tủ bếp được đặt thiết kế riêng theo ý muốn. Vì vậy nếu muốn mua tủ bếp chung cư giá rẻ, bạn hãy chọn các thiết kế tủ bếp có sẵn.
 • Phần cứng của tủ: Phần cứng là một trong những yếu tố quan trọng tác động đến giá cả và ảnh hưởng đến chất lượng của tủ bếp. Phần cứng của tủ bếp giá quá rẻ, chất lượng không ổn định sẽ khiến tủ xuống cấp nhanh chóng. Khi xem xét phần cứng tuy tiêu chí giá thành là quan trọng nhưng bạn hãy tìm các sản phẩm tủ bếp có chất lượng ổn định để đảm bảo độ bền.
 • Mặt tủ: Có nhiều chất liệu làm mặt tủ khác nhau và chất liệu làm mặt tủ bếp hay còn gọi là mặt bàn bếp, mặt quầy phổ biến là đá. Đá cũng được chia thành nhiều loại như đá tự nhiên, đá granite,… bạn hãy xem xét giá thành của từng loại để đưa ra lựa chọn phù hợp giúp mua được một sản phẩm tủ bếp chung cư giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng. 
 • Độ hoàn thiện của tủ: Nếu bạn chọn những chiếc tủ bếp chưa được sơn thì bạn có thể tiết kiệm được đáng kể chi phí. Sơn tủ bếp là việc làm không khó mà ai cũng có thể làm được.
 • Kích thước của tủ bếp: Kích thước tủ cho thấy sự hao tốn nguyên vật liệu. Tủ bếp có kích thước càng lớn càng cần sử dụng nhiều nguyên vật liệu và ngược lại. Nên nếu bạn muốn một chiếc tủ bếp chung cư giá rẻ thì bạn hãy chọn tủ có kích thước vừa phải. 
 • Thương hiệu sản xuất tủ: Tủ bếp đến từ các thương hiệu nổi tiếng và cao cấp chắc chắn sẽ đắt hơn hẳn những sản phẩm tủ bếp đến từ thương hiệu thường với những sản phẩm bình dân. Vì vậy khi chọn mua tủ bếp chung cư giá rẻ bạn hãy chọn mua loại tủ đến từ các thương hiệu bình dân

Cách bố trí tủ bếp chung cư giá rẻ 

Mua được tủ bếp chung cư giá rẻ thôi là chưa đủ, để việc sử dụng tủ bếp này thực sự có hiệu quả thì bạn cần phải biết cách bố trí tủ bếp sao cho hợp lý. Dưới đây là cách bố trí tủ bếp chung cư bạn cần biết để sử dụng tủ đạt hiệu quả cao nhất.

Bố trí tủ bếp song song

Nhà bếp chung cư có thể bố trí theo kiểu hai hàng song song với thiết kế tủ hai bên bám sát vào hai bức tường, có một lối đi dọc chạy dài ở giữa. Một bên được bố trí dãy tủ đựng đồ dùng nhà bếp, thường là ngăn lưu trữ và có kèm tủ lạnh, một bên là không gian đặt bếp nấu, bồn rửa, máy rửa bát, thùng rác,…

 • Ưu điểm: Tận dụng hiệu quả các không gian của nhà bếp vì mọi thứ mà bạn cần đều có ở gần. Đây là một lựa chọn tiết kiệm chi phí và phù hợp cho các căn hộ có diện tích hạn chế.
 • Nhược điểm: Nhà bếp thường nằm ở lối vào căn hộ, nằm trong khu vực nhiều người qua lại có nghĩa đây là khu vực thường xuyên có người qua lại vì đây là lối vào nhà duy nhất. Nếu gia đình bạn có đông người sinh sống thì khá bất tiện vì đông người cùng đi qua một lối đi nhỏ.

Bếp chữ i

Bếp chữ i
Bếp chữ i

Bếp chữ i là nhà bếp phổ biến trong những căn chung cư có diện tích nhỏ vì tính tối ưu diện tích, chỉ chiếm diện tích một phía của bức tường trong bếp để chừa không gian sinh hoạt. 

 • Ưu điểm: Nhà bếp chữ i không chiếm quá nhiều không gian sinh hoạt nên đây là lựa chọn mà những gia đình sinh sống tại chung cư ưa chuộng. Vì tất cả mọi đồ dùng trong nhà bếp đều nằm trong cùng một bức tường nên việc chuẩn bị nấu nướng sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Vì thiết kế một phía đơn giản nên chi phí cũng sẽ được tối ưu, vì thế đây là một lựa chọn tốt cho những gia đình tìm kiếm tủ bếp chung cư giá rẻ. 
 • Nhược điểm: Không gian lưu trữ sẽ bị hạn chế vì chỉ có không gian từ một quầy tủ. Tuy nhiên nếu gia đình bạn đều có trần nhà cao để có thể thiết kế thêm một hàng tủ phía trên thì bạn có thể mở rộng thêm một khoảng không gian sử dụng để lưu trữ thực phẩm.

Thiết kế nhà bếp hình chữ L

Một trong những kiểu nhà bếp chung cư phổ biến nhất hiện nay là bố trí tủ bếp hình chữ L. Nhà bếp chữ L tận dụng góc vuông của hai bức tường liền kề với một bên dài hơn, từ đó tạo thành hình chữ L.

 • Ưu điểm: Tủ bếp chữ L phù hợp cho những không gian nhà bếp nhỏ và dễ dàng cho bạn tiếp cận các khu vực của nhà bếp khi nấu nướng. 
 • Nhược điểm: Đây không phải là sự ưu tiên cho những căn bếp có diện tích lớn vì các thiết bị có thể được đặt quá xa nhau cần nhiều thời gian di chuyển. 

Xem thêm: Cách bố trí tủ bếp chữ I và những nguyên tắc quan trọng cần lưu ý

Tủ bếp hình chữ U

Tủ bếp hình chữ u là một kiểu bố trí nhà bếp truyền thống và phổ biến. Nhà bếp chữ u cần không gian từ ba bức tường, có rất nhiều tủ và không gian quầy bếp. Phần mở của tủ bếp thường là lối ra vào. 

 • Ưu điểm: Bếp chữ U có nhiều mặt bàn bếp, nhiều ngăn tủ do cách bố trí, từ đó bạn có nhiều không gian sử dụng hơn vì rộng. 
 • Nhược điểm: Do hai bộ tủ góc nằm ở hai bức tường bên với góc 0 độ nên việc cất giữ và lấy đồ vật sẽ tốn thời gian vì khoảng cách xa nhau. Nếu xây dựng nhà bếp theo kiểu ba bức tường đóng kín thì có thể sẽ tạo ra cảm giác chật chội và bị tách biệt.

Nhà bếp hình chữ G

Nhà bếp hình chữ G khá giống với nhà bếp hình chữ U, điểm khác biệt là nhà bếp hình chữ G có thêm một quầy đảo dài để bạn có thể bố trí làm quầy bar ăn sáng hoặc làm mặt bàn để xử lý thực phẩm.

 • Ưu điểm: Nhà bếp hình chữ G thường có nhiều không gian trên mặt bàn và tủ nhất trong số tất cả các kiểu bố trí nhà bếp. Việc bổ sung quầy đảo cho phép bạn có thêm không gian để lưu trữ, phục vụ việc ăn uống.
 • Nhược điểm: Nhà bếp hình chữ G không thích hợp cho những nhà bếp có không gian nhỏ vì chiếm dụng nhiều diện tích hơn so với các kiểu bố trí nhà bếp khác. Lối vào bếp nhỏ cũng khiến cho căn bếp có cảm giác chật chội hơn bình thường. Nhưng nếu bạn muốn bố trí tủ bếp chung cư giá rẻ có nhiều không gian lưu trữ và diện tích sử dụng thì đây không phải là vấn đề.

Nhà bếp có đảo bếp

Nhà bếp có đảo bếp có thể kết hợp với nhiều kiểu dáng bếp. Ví dụ như nhà bếp chữ i, chữ l, chữ u đều có thể kết hợp đảo bếp. 

 • Ưu điểm: Có một bàn đảo trong bếp giúp bạn có nhiều không gian để làm việc hơn, bạn cũng có thể tận dụng khu vực phía dưới bàn đảo để làm không gian để lưu trữ đồ dùng.
 • Nhược điểm: Nhà bếp có bàn đảo không thích hợp cho những căn bếp có diện tích nhỏ vì bàn đảo sẽ chiếm diện tích lắp đặt.

Mẹo thiết kế căn bếp chung cư tiện nghi và hiệu quả

Một chiếc tủ bếp chung cư giá rẻ hoàn toàn có thể đáp ứng được công năng của nhà bếp như bình thường. Nếu bạn biết bố trí không gian tủ bếp một cách hiệu quả thì bạn còn có thể nâng cấp không gian bếp. Chúng tôi gợi ý đến bạn đọc một vài mẹo để nâng cấp không gian bếp, xây dựng một căn bếp tiện nghi và hiện đại. 

 • Sắp xếp đồ dùng theo mặt bằng: Nếu không có nhiều không gian thì bạn hãy sắp xếp đồ dùng nhà bếp theo mặt bằng chồng lên nhau với sự hỗ trợ của các loại giá đựng nhà bếp. 
 • Sử dụng thiết bị chiếu sáng phù hợp: Không phải cùng một loại ánh sáng bạn có thể bố trí ở bất kỳ vị trí nào trong nhà bếp. Ánh sáng từ nhà bếp có thể bị quá chói, quá tối nếu chọn sai màu. Tùy thuộc vào vị trí cần chiếu sáng bạn hãy lắp đặt ánh sáng phù hợp. 
 • Sử dụng giấy dán nhãn: Do có quá nhiều đồ đạc được sắp xếp trong tủ nên việc sử dụng giấy dán nhãn là rất cần thiết. Sử dụng giấy dán nhãn giúp bạn có thể dễ dàng cất giữ đồ vật và lấy chúng ra dễ dàng khi cần.
 • Luôn sắp xếp đồ dùng ngăn nắp: Sắp xếp đồ dùng có trật tự và ngăn nắp là yếu tố quan trọng để nhà bếp được tiện nghi. Khi kiểm soát được vị trí để đồ vật thì việc sử dụng nhà bếp sẽ thuận lợi hơn rất nhiều.

Đối với những gia đình có ngân sách còn eo hẹp thì việc chọn mua sản phẩm tủ bếp chung cư giá rẻ là điều hợp lý. Một sản phẩm tủ bếp chung cư giá rẻ vẫn có thể đáp ứng được công năng cơ bản. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm tủ bếp chung cư giá rẻ với chất lượng kém, khi mua về sử dụng sẽ gặp phải nhiều vấn đề về bảo trì, không đáp ứng được công năng dẫn đến việc lãng phí tiền bạc.

Tủ bếp inox chất lượng cao
Tủ bếp inox chất lượng cao

Đầu tư cho tủ bếp là khoản đầu tư lâu dài, vì vậy bạn hãy trở thành một nhà đầu tư thông minh để trả tiền cho những sản phẩm chất lượng. Nếu có khả năng, bạn hãy chọn mua những sản phẩm tủ bếp chất lượng cao với độ bền gần như là vĩnh cửu như tủ bếp inox Sunvie để có thể tận dụng tối đa chức năng của tủ.

Xem thêm: Top 4 loại tủ bếp liền bàn ăn được ưa chuộng nhất hiện nay

Trên đây chúng tôi gửi đến bạn đọc những thông tin về sản phẩm tủ bếp chung cư giá rẻ. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn mua được sản phẩm tủ bếp phù hợp, tối ưu chi phí!

[related_cat]

Tham gia bình luận:

Call Now

Liên hệ