Đánh giá chất lượng tủ bếp khung inox cánh nhôm

Tủ bếp khung inox cánh nhôm là một sản phẩm tủ bếp được đánh giá cao về chất lượng và tính thẩm mỹ. Chính vì vậy, đây là một trong những thiết kế tủ bếp được nhiều gia đình lựa chọn lắp đặt. Sunvie sẽ đánh giá chi tiết sản phẩm tủ bếp khung inox cánh nhôm để bạn đọc nhìn nhận được ưu, nhược điểm của sản phẩm để biết cách chọn mua. 

Tủ bếp khung inox cánh nhôm được làm từ hai vật liệu là inox và nhôm. Trong đó bộ phận chính - khung tủ được làm hoàn toàn từ inox, phần cánh tủ được làm bằng nhôm.
Tủ bếp khung inox cánh nhôm được làm từ hai vật liệu là inox và nhôm. Trong đó bộ phận chính – khung tủ được làm hoàn toàn từ inox, phần cánh tủ được làm bằng nhôm.

Tìm hiểu về tủ bếp khung inox cánh nhôm

Tủ bếp khung inox cánh nhôm là một sản phẩm nội thất nhà bếp. Tủ bếp khung inox cánh nhôm được làm từ hai vật liệu là inox và nhôm. Trong đó bộ phận chính – khung tủ được làm hoàn toàn từ inox, phần cánh tủ được làm bằng nhôm.

Do được làm hoàn toàn từ kim loại nên tủ bếp khung inox cánh nhôm hội tụ đầy đủ các đặc điểm của vật liệu kim loại. Nếu nói đến phần khung tủ – khung inox thì tủ bếp inox đang là chất liệu tủ bếp dẫn đầu xu hướng hiện nay. Đối với những gia đình ưu tiên tính năng, mong muốn thiết kế nhà bếp theo phong cách sang trọng thì tủ bếp inox là sự lựa chọn hoàn hảo. 

Hiện nay các sản phẩm tủ bếp khung inox cánh nhôm được bày bán ở rất nhiều showroom nội thất. Để tham khảo sản phẩm, bạn đọc có thể đến trực tiếp các showroom nội thất ở khu vực mình sinh sống.

Đánh giá chất lượng của tủ bếp khung inox cánh nhôm

Do tủ bếp khung inox cánh nhôm đang là một sản phẩm tủ bếp hot, nhận được nhiều sự quan tâm nên rất nhiều người tò mò về chất lượng của tủ. Do tủ bếp được làm từ hai chất liệu khác nhau nên để đánh giá chất lượng tủ bếp khung inox cánh nhôm, chúng ta cần xem xét riêng phần khung tủ từ vật liệu inox và phần cánh tủ làm từ nhôm:

Về khung tủ inox

Ưu điểm của khung tủ inox

 • Khung tủ inox có độ bền cao, nếu nói về độ bền thì khó có loại tủ nào có thể so sánh được với tủ bếp inox. Tủ bếp inox cứng cáp, có khả năng chịu lực tốt, không bị hoen gỉ, mối mọt, chịu ẩm, không thấm nước,…
Khung tủ inox có độ bền cao, nếu nói về độ bền thì khó có loại tủ nào có thể so sánh được với tủ bếp inox.
Khung tủ inox có độ bền cao, nếu nói về độ bền thì khó có loại tủ nào có thể so sánh được với tủ bếp inox.
 • Tủ bếp inox chống cong vênh rất tốt, nếu bạn sử dụng và bảo quản tủ đúng cách thì tủ đảm bảo giữ nguyên hình dạng dù bạn có sử dụng tủ cả mấy chục năm.
 • Tủ bếp inox có khả năng chịu nhiệt tốt, dù hoạt động ở môi trường nóng ẩm như nhà bếp thì tủ bếp inox vẫn không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ. Theo nghiên cứu thì tủ bếp inox có khả năng chịu nhiệt lên đến 500 độ C. Vì vậy, nhiệt độ cao từ việc nấu ăn sẽ không làm tủ bị co, móp méo,…
 • Tủ bếp inox an toàn với sức khỏe người dùng, do bề mặt chống bám dính nên vi khuẩn và nấm mốc sẽ không bám vào bề mặt tủ. Ngoài ra thì chất liệu inox hoàn toàn là kim loại lành tính nên không ảnh hưởng đến sức khỏe khi dùng tủ để bảo quản thực phẩm.

Nhược điểm của tủ bếp inox

Tủ bếp khung inox có giá thành khá cao do chất liệu cao cấp. Vì vậy bạn cần đầu tư nhiều chi phí hơn so với mua các loại tủ bếp làm từ vật liệu khác. 

Về phần cánh tủ nhôm

Ưu điểm của cánh tủ bếp chất liệu nhôm

 • Cửa tủ bếp nhôm có độ bền cao, có khả năng chịu được độ ẩm tốt.
Cửa tủ bếp nhôm có độ bền cao, có khả năng chịu được độ ẩm tốt.
Cửa tủ bếp nhôm có độ bền cao, có khả năng chịu được độ ẩm tốt.
 • Cửa tủ bếp nhôm có hiệu suất lâu dài, vì vậy bạn có thể sử dụng sản phẩm trong nhiều năm.
 • Cửa tủ bếp nhôm không thấm nước nên không xuất hiện tình trạng phồng rộp.
 • Có khả năng kháng hóa chất, không phản ứng với các chất axit nhẹ.
 • Sản phẩm không có mùi khó chịu, dễ vệ sinh, bề mặt không xốp nên không tạo điều kiện cho vi khuẩn, nấm mốc phát triển.
 • Nhôm có tính chất ổn định nên chống bị gỉ sét.
 • Nhôm chống cháy nổ, vì vậy sử dụng sản phẩm nội thất làm từ nhôm hạn chế tối đa khả năng cháy nổ. 

Nhược điểm của cửa tủ bếp nhôm

 • Cửa tủ bếp bằng nhôm có thể tạo ra tiếng ồn vang dội khi đóng, mở tủ. 
 • Cửa tủ bếp nhôm có trọng lượng nhẹ và mềm nên dễ bị móp méo.
 • Cửa tủ nhôm bị hạn chế về thiết kế nên nhìn chung chỉ thích hợp với thiết kế hiện đại. 

So sánh chất lượng tủ bếp làm hoàn toàn bằng inox và tủ bếp nhôm

Inox và nhôm là hai chất liệu hàng đầu để làm nội thất, làm tủ bếp nên vì vậy hai chất liệu này thường xuyên bị đặt lên bàn cân so sánh. Để biết được chất liệu nào vượt trội hơn, chúng tôi sẽ so sánh hai sản phẩm tủ bếp làm bằng inox và nhôm dựa theo những tiêu chí nhất định. 

Độ bền

Tiêu chí đầu tiên cần quan tâm khi đánh giá một sản phẩm tủ bếp đó là độ bền. Về độ bền thì tủ bếp nhôm được đánh giá là nhẹ hơn so với inox nghĩa là nó có độ bền trên trọng lượng cao hơn. Tủ bếp inox sẽ nặng hơn và đặc hơn nhôm.

Tủ bếp inox đảm bảo độ bền cao hơn hẳn, thích hợp cho cả việc sử dụng ở ngoài trời.
Tủ bếp inox đảm bảo độ bền cao hơn hẳn, thích hợp cho cả việc sử dụng ở ngoài trời.

Trong quá trình sử dụng hàng ngày, trong điều kiện thời tiết không tốt thì tủ nhôm rất dễ bị móp méo. Tủ bếp làm bằng nhôm sẽ bị móp méo, biến dạng ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ và công năng của tủ. Trong khi đó tủ bếp được làm từ inox 304 rất bền, có khả năng chống lại tác động của thời tiết, có khả năng chịu nhiệt cao hơn so với nhôm. Vì vậy tủ bếp inox đảm bảo độ bền cao hơn hẳn, thích hợp cho cả việc sử dụng ở ngoài trời.

Khả năng chống ăn mòn

Tủ bếp nhôm và tủ bếp inox đều có khả năng chống ăn mòn cao, tuy nhiên thì tủ bếp inox có khả năng chống ăn mòn cao hơn hẳn. Nhờ có thành phần crom, inox có thể chống lại sự ăn mòn, vì vậy tủ bếp làm từ inox 304 hạn chế tối đa sự rỉ sét. Ngoài ra vì tủ bếp inox có bề mặt trơn bóng, không xốp nên có khả năng chống ăn mòn cao.

Tủ bếp bằng nhôm có nhược điểm là bị ăn mòn khi chịu tác động của các tác nhân thời tiết và môi trường. Vì vậy nếu sử dụng tủ bếp bằng nhôm thì bạn cần bảo quản tủ cẩn thận để tránh tình trạng tủ bị ăn mòn.

Khả năng dẫn điện

Tủ bếp nhôm có khả năng dẫn điện cao nên bạn cần xem xét kỹ vị trí đặt tủ, tránh những nơi ẩm ướt, dễ truyền điện. Tủ bếp inox không dẫn điện như vậy nhưng cũng nên được đặt ở vị trí khô ráo để đảm bảo vệ sinh. 

Trọng lượng

Nếu so sánh về trọng lượng thì tủ bếp nhôm nhẹ hơn hẳn so với tủ bếp làm từ thép không gỉ. Do trọng lượng nhẹ nên tủ bếp nhôm dễ lắp đặt hơn. Ngược lại thì tủ bếp inox có trọng lượng nặng hơn hẳn tủ nhôm. Nhưng với công nghệ hiện đại thì việc lắp đặt tủ bếp inox rất đơn giản nên chúng tôi cho rằng trọng lượng của tủ không phải là vấn đề lớn.

Giá thành

Xét về yếu tố giá thành thì tủ bếp nhôm sẽ rẻ hơn tủ bếp inox. Do tủ bếp inox được làm từ chất liệu inox 304 cao cấp nên giá thành sẽ cao hơn. Tuy giá thành có cao hơn nhưng đây là một khoản đầu tư hoàn toàn xứng đáng vì tủ bếp inox hội tụ nhiều ưu điểm như: Chống cháy nổ, chống cong vênh, chống bám dính, không trầy xước, độ bền cao, không gỉ sét,… Bạn có thể sử dụng một sản phẩm tủ bếp inox hàng chục năm mà không lo hư hỏng. 

Tham khảo thêm: Kinh nghiệm chọn mua tủ bếp chung cư giá rẻ

Một số mẫu tủ bếp khung inox cánh nhôm hiện nay

Đáp ứng nhu cầu của người dùng, chúng tôi tổng hợp một số mẫu tủ bếp khung inox cánh nhôm đang được thị trường ưa chuộng hiện nay.

Tủ bếp khung inox cánh nhôm hiện đại
Tủ bếp khung inox cánh nhôm hiện đại
Tủ bếp khung inox cánh nhôm sang trọng
Tủ bếp khung inox cánh nhôm sang trọng
Tủ bếp khung inox cánh nhôm đơn giản
Tủ bếp khung inox cánh nhôm đơn giản
Tủ bếp khung inox cánh nhôm cao cấp
Tủ bếp khung inox cánh nhôm cao cấp

Tổng hợp những lời khuyên để bảo vệ tủ bếp khung inox cánh nhôm được bền đẹp

Như chúng tôi đã phân tích ở bên trên, bạn đọc có thể thấy được rằng tủ bếp khung inox cánh nhôm rất bền, chất lượng cao và mang lại giá trị thẩm mỹ. 

 • Chọn tủ chất lượng cao: Đầu tư vào những chiếc tủ kim loại chất lượng cao làm bằng inox hoặc nhôm là nền tảng cho việc chống gỉ sét. Những kim loại này có khả năng chống gỉ tự nhiên và sẽ cung cấp khả năng bảo vệ mạnh mẽ chống lại sự ăn mòn. Khi chọn tủ, hãy luôn chọn những thương hiệu uy tín để sở hữu một sản phẩm thực sự chất lượng.
 • Giữ tủ bếp luôn khô ráo: Bạn hãy luôn giữ tủ bếp khô ráo để tránh việc tồn đọng nước trong tủ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển và phòng tránh rỉ sét.
 • Sử dụng lớp sơn chống gỉ: Bạn có thể cân nhắc đến việc phủ một lớp sơn hoặc lớp phủ chống gỉ lên tủ của bạn. Việc phủ lớp sơn này tạo ra một hàng rào bảo vệ giúp bảo vệ kim loại khỏi độ ẩm và oxy.
 • Không dùng chất tẩy rửa mạnh: Bạn không nên dùng các sản phẩm tẩy rửa có tính mài mòn, axit có thể làm hỏng lớp bảo vệ trên bề mặt tủ. Vì vậy hãy chọn chất tẩy rửa nhẹ nhàng, không mài mòn được thiết kế đặc biệt cho tủ kim loại.
 • Dùng chất hút ẩm: Sử dụng chất hút ẩm đặt vào bên trong tủ để hấp thụ độ ẩm dư thừa, giữ cho bên trong luôn khô ráo. Gói gel, hạt hút ẩm là những lựa chọn tuyệt vời. Bạn hãy nhớ thay thế chúng thường xuyên để đảm bảo hiệu quả của chúng.
 • Không đặt nồi chảo nóng lên bề mặt tủ: Tránh đặt nồi, chảo nóng trực tiếp lên tủ kim loại. Thay vào đó, hãy sử dụng miếng đệm chịu nhiệt để bảo vệ bề mặt. Nhiệt độ cao có thể làm suy yếu lớp bảo vệ trên tủ  và khiến chúng dễ bị rỉ sét hơn.

Tham khảo thêm: Tủ bếp inox mini – Giải pháp cho gian bếp nhỏ

Trên đây Sunvie gửi đến bạn đọc thông tin về tủ bếp khung inox cánh nhôm. Hy vọng với những thông tin chúng tôi cung cấp, bạn đọc sẽ lựa chọn được sản phẩm tủ bếp đáp ứng được nhu cầu sử dụng của gia đình.

Ngoài ra, tại Sunvie chúng tôi có những sản phẩm tủ bếp inox đa dạng về mẫu mã, thiết kế và được đánh giá cao về chất lượng. Hiện nay chúng tôi là đơn vị sản xuất tủ bếp inox hàng đầu Việt Nam, có nhà máy sản xuất riêng ứng dụng công nghệ và quy trình tiên tiến đến từ Nhật Bản. Các sản phẩm tủ bếp inox do Sunvie thiết kế, thi công và sản xuất đều đạt tiêu chuẩn về chất lượng, đảm bảo mang đến chất lượng cao nhất cho một sản phẩm nội thất nhà bếp. 

Để tham khảo các sản phẩm tủ bếp inox chất lượng cao, bạn đọc có thể xem mẫu tủ bếp ngay tại Website Sunvie.vn hoặc liên hệ trực tiếp Hotline: 0988 999 687, đến showroom Sunvie: Khu C – C11/26 Khu đô thị GELEXIMCO Lê Trọng Tấn – Hà Đông – Hà Nội để trải nghiệm trực tiếp các sản phẩm mới nhất.

[related_cat]

Tham gia bình luận:

Call Now