Tủ bếp rẻ – Đánh giá chi tiết một số chất liệu làm tủ bếp

Đối với những gia đình có ngân sách đầu tư cho tủ bếp còn hạn chế thì yếu tố hàng đầu khi chọn mua tủ bếp là giá thành. Để mua được những sản phẩm tủ bếp rẻ và đẹp thì bạn đọc cần căn cứ vào những yếu tố ảnh hưởng đến giá và tìm hiểu kỹ về chất liệu làm tủ bếp.

Đối với những gia đình có ngân sách đầu tư cho tủ bếp còn hạn chế thì yếu tố hàng đầu khi chọn mua tủ bếp là giá thành.
Đối với những gia đình có ngân sách đầu tư cho tủ bếp còn hạn chế thì yếu tố hàng đầu khi chọn mua tủ bếp là giá thành.

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá thành của tủ bếp

Khi mua tủ bếp rẻ thì người sử dụng quan tâm chủ yếu đến giá thành của tủ. Tuy bỏ ra một số tiền thấp nhưng chất lượng tủ bếp cũng cần đạt đến độ ổn định để đảm bảo người dùng có thể sử dụng được lâu bền. Nếu quan tâm đến một sản phẩm tủ bếp rẻ và đẹp thì bạn cần chú ý đến những yếu tố tác động đến giá thành của tủ bếp để căn cứ vào đó, bạn chọn được sản phẩm tủ bếp phù hợp với ngân sách.

Chất liệu làm tủ bếp

Chất liệu làm tủ bếp là yếu tố đầu tiên chúng tôi nhắc đến vì chất liệu chính là yếu tố quan trọng nhất quyết định giá thành của tủ bếp. Muốn mua một sản phẩm tủ bếp rẻ thì chắc chắn rằng chất liệu tủ bếp cao cấp không phải là đối tượng bạn hướng tới. Bạn đọc hãy căn cứ vào chất liệu làm tủ như sau:

Chất liệu làm tủ bếp là yếu tố đầu tiên chúng tôi nhắc đến vì chất liệu chính là yếu tố quan trọng nhất quyết định giá thành của tủ bếp
Chất liệu làm tủ bếp là yếu tố đầu tiên chúng tôi nhắc đến vì chất liệu chính là yếu tố quan trọng nhất quyết định giá thành của tủ bếp
 • Inox 304: Inox 304 là chất liệu làm tủ bếp được đánh giá cao bởi độ bền, khả năng chống cháy nổ, chống bám dính, chống mối mọt, chống cong vênh. Inox 304 là vật liệu cao cấp được làm 100% từ kim loại nguyên chất, có những đặc tính điển hình của kim loại. Nhìn chung thì inox 304 là chất liệu làm bếp rất tốt, tuy nhiên giá thành của sản phẩm tủ bếp chất liệu inox 304 sẽ không rẻ.
 • Laminate: Chỉ thích hợp cho tủ profile phẳng, laminate thường là lựa chọn hợp lý nhất. Laminate được sản xuất bằng cách nén các tờ giấy dẻo lại với nhau và ép chúng thành ván MDF hoặc ván dăm, chúng rất bền và có nhiều lựa chọn về màu sắc cũng như bề mặt hoàn thiện.
 • Bọc vinyl nhiệt :Bọc vinyl được áp dụng cho vật liệu nền bằng quy trình hàn nhiệt chân không để tạo ra lớp hoàn thiện liền mạch không có mối nối. Mặc dù phương pháp bọc vinyl có thể phù hợp với nhiều loại tủ khác nhau nhưng chúng có thể dễ bị tác động bởi nhiệt độ khiến chúng không phù hợp với một số ứng dụng trong nhà bếp.
 • Tấm acrylic: Tấm acrylic có giá thành cao hơn tấm laminate, tấm acrylic được sản xuất bằng cách gắn và ép một lá acrylic vào vật liệu nền, điều này rất tốt để đạt được độ bóng cao, hoàn thiện giống như gương.
 • Polyurethane: Lớp sơn hoàn thiện cứng thuộc loại đắt tiền hơn (cao hơn khoảng 40% so với tấm laminate tiêu chuẩn), bạn có thể tự do lựa chọn màu sắc và lớp hoàn thiện đã chọn. 
 • Veneer gỗ: Cũng ở mức giá cao hơn, veneer gỗ liên quan đến việc áp dụng các lớp gỗ thật mỏng vào vật liệu nền để tạo ra hình dáng tương tự của gỗ với chi phí thấp hơn.
 • Gỗ nguyên khối: Có chất lượng tốt nhất về độ bền, gỗ nguyên khối cũng là lựa chọn làm tủ có giá thành cao.

Tủ đã hoàn thiện hoặc tủ thiết kế

Khi chọn mua tủ bếp thì một yếu tố nữa ảnh hưởng đến giá của tủ bếp là bạn muốn mua tủ đã hoàn thiện hay tủ thiết kế theo kích thước riêng. Thông thường tủ thiết kế riêng (tủ tùy chỉnh về mặt kích thước) sẽ có giá thành cao hơn so với tủ đã hoàn thiện sẵn. Sở dĩ tủ thiết kế, tùy chỉnh có giá thành cao hơn là bởi sản phẩm được sản xuất riêng theo số đo kích thước khách hàng yêu cầu, được tùy chỉnh để phù hợp với diện tích, không gian bếp và sở thích cá nhân của khách hàng.

Tủ đã hoàn thiện sẵn có giá thành thấp hơn cũng là điều dễ hiểu. Tủ hoàn thiện sẵn thường được sản xuất theo kích thước tủ bếp tiêu chuẩn qua một quy trình, dây chuyền chuyên nghiệp. Quá trình sản xuất tủ là dập khuôn và cho ra hàng loạt sản phẩm có kích thước, kiểu dáng hoàn toàn giống nhau. Do tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí sản xuất nên các sản phẩm tủ hoàn thiện sẵn sẽ có mức giá rẻ hơn. 

Công nghệ sản xuất tủ bếp

Công nghệ sản xuất tủ bếp cũng là yếu tố ảnh hưởng đến giá tủ bếp mà bạn cần biết. Nếu sản phẩm tủ bếp được sản xuất theo công nghệ tiên tiến, ứng dụng công nghệ, quy trình máy móc từ các quốc gia hàng đầu thì theo đó giá thành sản phẩm sẽ cao hơn hẳn.

Khi được sản xuất theo công nghệ cao thì sản phẩm tủ bếp sẽ có độ hoàn thiện cao khác. Đó là lý do chất lượng tủ bếp của các thương hiệu lớn cao hơn hẳn sản phẩm được tự gia công bằng máy móc thô sơ.

Ví dụ như sản phẩm tủ bếp inox đến từ thương hiệu Sunvie, một sản phẩm tủ bếp được sản xuất theo nhà máy công nghệ Nhật Bản và đảm bảo tiêu chuẩn cao về chất lượng. Tuy giá thành tủ bếp không rẻ nhưng chất lượng, độ hoàn thiện được đánh giá cao bởi không mối hàn mà vẫn đảm bảo sự chắc chắn.

Xem thêm: Sunvie – Địa chỉ gia công tủ bếp inox uy tín, chất lượng

Thương hiệu tủ bếp

Thương hiệu tủ bếp
Thương hiệu tủ bếp

Chúng ta đều biết rằng sản phẩm có thương hiệu bao giờ cũng có giá thành cao hơn các sản phẩm không có tên tuổi vì: Chất lượng sản phẩm, độ an toàn, chế độ bảo hành, chế độ chăm sóc khách hàng,… Theo đó, một sản phẩm tủ bếp đến từ một thương hiệu uy tín sẽ có mức giá cao hơn những sản phẩm tủ bếp của thương hiệu không tên tuổi hoặc sản phẩm tự gia công. 

Tủ bếp rẻ được làm từ chất liệu nào?

Căn cứ vào những yếu tố ảnh hưởng đến giá thành tủ bếp được chúng tôi chia sẻ bên trên, bạn đọc có thể cách xem xét để mua được một sản phẩm tủ bếp giá rẻ. 

Thông thường thì tủ bếp rẻ thường được làm từ các chất liệu phổ biến như: Ván dăm, ván ép, ván sợi mật độ thấp, ván sợi mật độ cao, nhựa, nhôm, laminate,… Mỗi chất liệu làm tủ bếp có những ưu và nhược điểm riêng, việc quan trọng là bạn cần chọn chất liệu tủ bếp phù hợp với không gian, môi trường đặt tủ bếp. 

Một điều bạn cần lưu ý là khi chọn mua tủ bếp, các chất liệu tủ bếp rẻ mà chúng tôi chia sẻ bên trên có sự chênh lệch đáng kể về giá. Giá của chất liệu tủ MDF, HDF, nhựa,… là khác nhau.

Đánh giá chi tiết một số chất liệu làm tủ bếp rẻ

Một sản phẩm tủ bếp được coi là tủ bếp rẻ khi giá thành của tủ bếp rẻ là chưa đủ, đi cùng với giá thành thì tủ bếp vẫn phải đảm bảo được công năng và độ bền. Nếu chỉ vì giá rẻ mà mua tủ bếp kém chất lượng để rồi tủ nhanh hỏng và nhanh cần thay mới, cần tốn chi phí bảo trì thì thật sự sản phẩm không hề “rẻ” như mức giá ban đầu.

Với những sản phẩm tủ kém chất lượng, nhanh xuống cấp thì chi phí phát sinh về sau sẽ rất nhiều. Chính vì vậy bạn cần nắm bắt được chất liệu làm tủ bếp về ưu, nhược điểm để mua được sản phẩm tủ bếp rẻ, đẹp, có độ bền ổn định.

Tủ bếp rẻ chất liệu Laminate

Laminate là một chất liệu làm tủ bếp có giá thành ở phân khúc giá rẻ. Đây là một vật liệu tổng hợp được làm từ các chất nhân tạo để tạo ra bề mặt giống với gỗ. Tấm laminate khá linh hoạt, làm được nhiều loại tủ trong đó có cả tủ bếp. Laminate là vật liệu lý tưởng để làm tủ bếp vì độ chắc chắn, dễ lau chùi, đa dạng về màu sắc và thiết kế.

Laminate là một chất liệu làm tủ bếp có giá thành ở phân khúc giá rẻ
Laminate là một chất liệu làm tủ bếp có giá thành ở phân khúc giá rẻ

Ưu điểm của tủ bếp laminate

 • Tủ bếp laminate có độ bền và chắc chắn cao nên có thể chịu được sự hao mòn trong quá trình sử dụng hàng ngày.
 • Tủ bếp laminate dễ vệ sinh, để vệ sinh sản phẩm thì bạn chỉ cần dùng một miếng vải ẩm để lau bề mặt tủ.
 • Đa dạng màu sắc và kiểu dáng cho người dùng lựa chọn.

Nhược điểm của tủ bếp laminate

 • Không có khả năng chịu nhiệt tốt như các vật liệu khác nên dễ bị cong vênh, biến đổi màu sắc nếu tủ tiếp xúc với nhiệt độ cao.
 • Bề mặt tủ dễ trầy xước nên đòi hỏi người sử dụng cần thực sự cẩn thận.
 • Là vật liệu tổng hợp nên không có vẻ đẹp tự nhiên.

Tủ bếp chất liệu melamine

Tủ bếp Melamine được làm từ nhựa melamine hoặc melamine truyền nhiệt là thành phần tổng hợp. Nó được áp dụng trên các lớp giấy bao bọc lõi melamine, thường là ván dăm hoặc MDF. Melamine là một loại vật liệu phổ biến khác được sử dụng để làm tủ bếp bởi chất liệu có độ bền và khả năng chịu được độ ẩm, nhiệt độ quá cao và hạn chế sự bám dính của vết bẩn.

Ưu điểm của tủ bếp chất liệu melamine

 • Tủ bếp chất liệu melamine có lớp sơn hoàn thiện đồng nhất, độ mang lại vẻ ngoài tinh tế cho căn bếp của bạn.
 • Sản phẩm có khả năng chịu nhiệt, ẩm ướt, trầy xước và mài mòn tốt.
 • Tủ có giá hợp lý khi so sánh với các chất liệu làm tủ bếp khác.
 • Khả năng làm sạch đơn giản, vì vậy bạn có thể giữ cho nhà bếp của bạn luôn sạch sẽ.
 • Có nhiều lựa chọn về màu sắc và thiết kế, tủ bếp melamine cho phép bạn tùy chỉnh bất kỳ mẫu nào bạn muốn.

Nhược điểm của tủ bếp chất liệu melamine

 • Tủ bếp melamine có trọng lượng khá nặng nên cần phải lắp đặc biệt chú ý khâu lắp đặt để tránh hư hỏng. Ngoài ra bạn phải kiểm tra kỹ xem bản lề và thanh trượt có đủ chắc chắn để chịu được trọng tải hay không.
 • Tủ bếp melamine bền nhưng rất dễ bị sứt mẻ trong quá trình sử dụng.

Tủ bếp chất liệu MDF – Ván sợi mật độ thấp

Tủ bếp chất liệu MDF - Ván sợi mật độ thấp
Tủ bếp chất liệu MDF – Ván sợi mật độ thấp

MDF là một loại vật liệu đa năng có thể sử dụng để làm tủ bếp. MDF hay còn được gọi là ván sợi mật độ thấp được làm từ các sợi gỗ sau đó dán lại với nhau bằng nhiệt độ và áp suất để tạo ra một tấm ván dày, có độ chắc chắn. 

Ưu điểm của tủ bếp MDF

 • MDF được đánh giá là rất thích hợp để làm tủ bếp vì bền, có khả năng chống cong vênh.
 • Tủ bếp MDF dễ dàng được phủ sơn, nhuộm màu.

Nhược điểm của tủ bếp MDF

 • Tủ bếp MDF không có khả năng chịu nhiệt nên không chịu được nhiệt tỏa ra từ bếp từ.
 • Chất liệu MDF dễ sứt mẻ và móp méo nên cần được sử dụng cẩn thận.

Tổng kết lại thì các chất liệu làm tủ bếp rẻ có ưu thế về giá thành nhưng cũng tồn tại nhiều nhược điểm về công năng, độ bền, tuổi thọ. Đầu tư cho tủ bếp là một khoản đầu tư lâu dài, vì vậy nếu có khả năng, bạn hãy ưu tiên lựa chọn những sản phẩm tủ bếp chất lượng cao. 

Tuy tủ bếp chất lượng cao sẽ không có giá thành rẻ nhưng bù lại, sản phẩm tủ bếp chất lượng cao sẽ đáp ứng được tiêu chí độ bền, tuổi thọ, tính thẩm mỹ. Đặc biệt, tủ bếp chất lượng sẽ hạn chế chi phí bảo trì, sửa chữa và thay mới nên tính toán về lâu dài, bạn sẽ tiết kiệm hơn hẳn so với việc mua tủ bếp giá rẻ nhưng tốn kém về chi phí bảo dưỡng sau này. 

Trên đây Sunvie gửi đến bạn đọc thông tin về các sản phẩm tủ bếp rẻ để bạn đọc đánh giá được chất lượng tủ bếp, biết cách lựa chọn sản phẩm tủ bếp đáp ứng được ngân sách. Để tham khảo thêm các sản phẩm tủ bếp inox 304 chất lượng cao do Sunvie thiết kế, thi công và sản xuất bạn đọc có thể xem mẫu mã ngay tại website Sunvie.vn, liên hệ đến chúng tôi qua hotline: HOTLINE: 0988 999 687 hoặc tới trực tiếp địa chỉ showroom Sunvie: Khu C – C11/26 Khu đô thị GLEXIMCO Lê Trọng Tấn – Hà Đông – Hà Nội. 

[related_cat]

Tham gia bình luận:

Call Now