Bí quyết giúp kích hoạt năng lượng cho không gian sống

Không gian ảnh hưởng lớn đến trạng thái tâm lý của con người, ảnh hưởng đến những trải nghiệm của cuộc sống, ảnh hưởng đến hiệu quả và cách con người tận hưởng cuộc sống. Chính vì vậy, làm thế nào để kích hoạt năng lượng cho không gian sống là vấn đề được nhiều người quan tâm.

Phong thủy nhà ở và việc kích hoạt năng lượng cho không gian sống

Phong thủy nhà ở và việc kích hoạt năng lượng cho không gian sống
Phong thủy nhà ở và việc kích hoạt năng lượng cho không gian sống

Kích hoạt năng lượng cho không gian góp phần xây dựng một cuộc sống hiện đại, tiện nghi, thông minh và xây dựng nên cuộc sống mơ ước lý tưởng. Một không gian sống với nhiều năng lượng tích cực giúp bạn hưởng thụ cuộc sống một cách trọn vẹn nhất. Đặc biệt, không gian sống nhiều năng lượng, sạch sẽ, thoải mái còn góp phần giảm thiểu những mầm mống gây hại ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Phong thủy là yếu tố quan trọng hàng đầu liên quan đến việc kích hoạt năng lượng cho không gian. Phong thủy cũng là yếu tố đầu tiên được xem xét khi xây dựng nhà ở để đảm bảo thu hút vượng khí, mang đến tài lộc và may mắn cho gia chủ. Phong thủy sử dụng quy luật của trời (thiên văn) và đất (địa lý) để giúp con người cải thiện cuộc sống bằng cách nhận được khí tích cực, ở đây là sinh lực hoặc năng lượng tâm linh. Theo phong thủy thì đây là những cách kích hoạt năng lượng cho không gian sống:

  • Dọn dẹp không gian nhà ở: Bước đầu tiên trong việc cải thiện và kích hoạt năng lượng cho không gian sống là dọn dẹp và loại bỏ những món đồ mà bạn không còn cần hoặc đã hết khả năng sử dụng. Sự bừa bộn có thể cản trở dòng năng lượng tích cực và khiến bạn khó có thể thư giãn và cảm thấy bình yên trong nhà.
  • Chọn màu sắc phù hợp: Màu sắc được cho là có tác động khác nhau đến năng lượng trong không gian. Ví dụ, màu đỏ được cho là mang lại may mắn và thịnh vượng, trong khi màu xanh lam được cho là có tác dụng xoa dịu. Chọn màu sắc phù hợp với bạn và phản ánh năng lượng góp phần tạo ra nguồn năng lượng bạn muốn tạo ra trong ngôi nhà của mình.
  • Cải thiện lối di chuyển vào nhà: Lối vào rất quan trọng trong phong thủy vì lối di chuyển vào nhà là khu vực đầu tiên bạn bước vào nhà, mang đến trải nghiệm đầu tiên về cảm quan không gian. Bạn hãy chú trọng vào việc thiết kế ánh sáng truyền vào lối đi để mang đến sự sáng sủa, thu hút những năng lượng tích cực và may mắn cho không gian nhà ở. 
  • Bố trí nội thất theo phong thủy: Trong phong thủy, người ta tin rằng việc sắp xếp nội thất có thể ảnh hưởng đến dòng năng lượng trong không gian. Vì vậy bạn cần lưu ý tránh đặt đồ nội thất cản trở dòng năng lượng và cố gắng tạo ra một bố cục hài hòa và cân bằng.
  • Tận dụng các yếu tố từ thiên nhiên: Các yếu tố tự nhiên được cho là mang lại năng lượng tích cực cho không gian. Bạn hãy cân nhắc đến việc bổ sung thêm một số loại cây hoặc các yếu tố tự nhiên như đá phong thủy, pha lê,… để kích hoạt năng lượng cho không gian. 

Xem thêm: Phong thủy nhà ở: Những nguyên tắc quan trọng cần lưu ý

Những bí quyết giúp kích hoạt năng lượng cho không gian sống

Sunvie chia sẻ ngay đến bạn những bí quyết giúp kích hoạt không gian sống cực đơn giản dưới đây:

Tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên và tăng cường ánh sáng cho không gian

Tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên
Tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên

Khi thiết kế một không gian, ánh sáng luôn là điều cần được quan tâm. Ánh sáng không chỉ giúp tăng khả năng hiển thị mà còn giúp cải thiện tâm trạng, tạo bầu không khí cho không gian. Ánh sáng ở đây không chỉ đơn thuần là bật công tắc đèn. Bạn cần phải lập kế hoạch cẩn thận để đảm bảo rằng các thiết bị chiếu sáng, nguồn sáng và mức độ ánh sáng phù hợp với mục đích và phong cách thiết kế của căn phòng.

Ánh sáng có thể tạo nên một không gian lý tưởng hoặc phá vỡ một không gian. Một căn phòng đủ ánh sáng có thể tạo cảm giác rộng rãi và lôi cuốn, trong khi một căn phòng thiếu ánh sáng có thể tạo cảm giác chật chội và kém hấp dẫn. Một căn phòng kết hợp đầy đủ ánh sáng tự nhiên và nhân tạo sẽ có khả năng kích hoạt năng lượng cho không gian sống tốt nhất.

Dọn dẹp nhà cửa thường xuyên

Một không gian sống với nguồn năng lượng tích cực yêu cầu phải luôn sạch sẽ để đảm bảo vệ sinh, thoáng mát, không tạo điều kiện cho những mầm mống gây bệnh phát triển. Không gian sống sạch sẽ đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình, mang đến sự may mắn và hanh thông trong công việc và trong cuộc sống.

Bố trí thêm cây cảnh vào không gian

Bố trí thêm cây cảnh vào không gian
Bố trí thêm cây cảnh vào không gian

Cây xanh là một phần thiết yếu tạo nên không gian sống bền đẹp bởi cây mang lại không khí trong lành, cảm giác yên bình. Đây là điều mà không có một sản phẩm nhân tạo có thể làm được. Cây cảnh có đủ chủng loại, hình dáng, kích cỡ, kết cấu độc đáo riêng để có thể thích hợp với mọi không gian sống. Bạn có thể lựa chọn những loại cây cảnh hợp phong thủy để có thể kích hoạt năng lượng cho không gian sống.

Sử dụng các yếu tố màu sắc

Màu sắc đóng một vai trò quan trọng trong thiết kế nội thất, và đóng vai trò như một công cụ mạnh mẽ để tạo ra không gian sống hài hòa và hấp dẫn về mặt thị giác. Việc sử dụng màu sắc hợp lý có thể biến đổi bầu không khí của căn phòng, gợi lên cảm xúc và nâng cao trải nghiệm thẩm mỹ tổng thể cho người ở.

Màu sắc không chỉ được sử dụng như một công cụ để tạo ra sự phong cách, nâng cao sức hấp dẫn trực quan của không gian mà màu sắc còn được sử dụng để kích hoạt năng lượng cho không gian sống. Chính vì vậy lựa chọn màu sắc phù hợp với từng không gian là điều vô cùng quan trọng trong thiết kế nội thất.

Tạo sự cân bằng âm dương

Theo phong thủy và tính âm dương, cuộc sống là sự cân bằng. Đạt được sự cân bằng và hài hòa trong cuộc sống là vấn đề trọng tâm của phong thủy. Mặc dù hai nguồn năng lượng âm dương đối lập nhau nhưng chúng cũng tác động và ảnh hưởng sâu sắc đến nhau. Việc cân bằng âm dương có thể kích hoạt năng lượng để tạo ra môi trường hài hòa, cân đối.

Mỗi căn phòng trong nhà có một chức năng khác nhau, theo đó sẽ đòi hỏi tỉ lệ âm dương khác nhau. Vì vậy để tạo ra sự cân bằng âm dương cho tổng thể không gia thì bạn cần tạo ra sự cân bằng âm dương lý tưởng cho từng phòng trong căn nhà, tùy thuộc vào vai trò của nó trong cuộc sống.

Ví dụ: Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, thư giãn vì vậy năng lượng âm là năng lượng chính cần có. Bạn sẽ ngủ ngon hơn trong điều kiện ánh sáng tối, nhiệt độ mát mẻ, màu tường tối. Theo lý thuyết phong thủy, bạn nên sử dụng ánh sáng yếu, tạo ra môi trường yên tĩnh, mát mẻ, sử dụng những đồ trang trí có họa tiết nhẹ nhàng và mềm mại cho phòng ngủ.

Những lưu ý khi quy hoạch không gian sống để kích hoạt năng lượng cho không gian

Để quy hoạch được một không gian sống lý tưởng cũng như để có thể kích hoạt năng lượng cho không gian thì bạn cần lưu ý những điều sau:

Xác định mục đích cho từng không gian được phân chia

Mục đích chính của phòng khách là không gian thư giãn
Mục đích chính của phòng khách là không gian thư giãn

Việc xác định mục đích cho từng không gian được phân chia nhằm xác định mục đích sử dụng của không gian được sử dụng và tìm ra được cách đáp ứng tốt nhất những nhu cầu cần thiết cho không gian. Từ đó bạn lựa chọn được cách thiết kế và bố trí không gian phù hợp.

Ví dụ: Mục đích chính của phòng khách là tiếp khách và là không gian để thư giãn. Mục đích này sẽ ảnh hưởng đến vị trí đặt bộ sofa, vị trí đặt tivi, cách để ánh sáng lưu thông vào phòng.

Diện tích và vị trí của lối đi

Việc sắp xếp được lối đi chính và phụ của không gian phòng sẽ ảnh hưởng đến vị trí và kích thước của các sản phẩm nội thất, đồng thời ảnh hưởng đến vị trí của tường, cửa ra vào và cửa sổ. Bạn cần phải đo lường chính xác để đảm bảo có đủ không gian chứa các sản phẩm nội thất. 

Ví dụ: Trong không gian phòng khách, bạn cần một chiếc bàn có kích thước vừa đủ để có thể đáp ứng được công năng sử dụng và đảm bảo kích thước của bàn không chiếm dụng quá nhiều không gian cho các lối đi.

Yêu cầu đa chức năng

Mỗi căn phòng trong nhà sẽ phục vụ một mục đích sử dụng chính và khác nhau nhưng cũng có thể được sử dụng thêm để phục vụ một số mục đích phụ khác. Ví dụ như phòng khách chủ yếu dùng để tiếp khách, thư giãn và nghỉ ngơi nhưng cũng có thể làm khu vui chơi trẻ em.

Lời khuyên cho việc kích hoạt năng lượng cho không gian

Lời khuyên cho việc kích hoạt năng lượng cho không gian
Lời khuyên cho việc kích hoạt năng lượng cho không gian

Thiết kế và bố trí phải có tính ứng dụng: Những đồ vật dùng để kích hoạt không gian không nên chỉ là những đồ trang trí, những đồ vật này cũng có thể là những đồ dùng có ích, có công năng để mang đến một ngôi nhà tiện nghi.

  • Đảm bảo không gian được cân bằng: Bạn đừng cố gắng lấp đầy một căn phòng chỉ vì chức năng của căn phòng đó là như vậy. 
  • Xem xét các quyết định thiết kế không gian trực quan: Bạn cần xem xét các yếu tố: Ánh sáng để đảm bảo khả năng chiếu sáng tốt cho không gian và yếu tố vật liệu để chọn được loại vật liệu chính xác cho từng mục đích sử dụng. 
  • Phân chia khu vực rõ ràng: Ngay cả khi không gian xác định của bạn không bị ngăn cách bởi các bức tường cố định thì bạn vẫn cần phân chia khu vực rõ ràng. Bạn có thể dùng cách bố trí mới như kính, bình phòng, tủ rượu và các cách trang trí bổ sung khác nhau để làm rõ được mục đích sử dụng của từng khu vực.
  • Sử dụng ánh sáng lớp: Ánh sáng phân lớp là một cách để thay đổi không khí của căn phòng và mang đến nguồn năng lượng mới, tích cực cho không gian. Đối với những không gian không có nhiều ánh sáng tự nhiên thì bạn có thể sử dụng các hệ thống chiếu sáng nhân tạo, bộ điều chỉnh ánh sáng nhiều chế độ là một cách tuyệt vời để mang đến nhiều trải nghiệm ánh sáng mới lạ cho không gian.
  • Chọn mua đồ nội thất phù hợp: Bạn hãy nghiên cứu kỹ những sản phẩm nội thất bạn cần để bố trí cho không gian sống của mình. Việc lựa chọn nội thất phù hợp góp phần tạo nên không gian sống hoàn hảo, kích hoạt năng lượng cho không gian sống. Thay vào đó, những đồ nội thất không phù hợp sẽ làm rối loạn không gian, không mang lại hiệu quả sử dụng tốt.

Với không gian nhà bếp – Trái tim của căn nhà, bạn nên chọn mua những sản phẩm nội thất đảm bảo được công năng, thỏa mãn yếu tố phong thủy. Tủ bếp inox Sunvie là một trong những sản phẩm tủ bếp hàng đầu được các chuyên gia khuyên dùng vì hiệu quả, độ bền và tuổi thọ lên đến hàng trăm năm. Các sản phẩm tủ bếp inox được làm từ kim loại thuần tự nhiên, cũng góp phần vào việc kích hoạt năng lượng cho không gian nhà bếp nói riêng và toàn bộ không gian sống nói chung. 

Xem thêm: Tổng hợp những yếu tố nội thất giúp không gian rộng rãi hơn

Sunvie đã hướng dẫn bạn đọc những bí quyết để kích hoạt năng lượng cho không gian sống cùng với những lưu ý quan trọng trong việc bố trí và thiết kế nên một không gian bền đẹp. Hy vọng bạn đọc sẽ vận dụng được để tạo nên một không gian sống lý tưởng cho gia đình mình!

[related_cat]

Tham gia bình luận:

Call Now