Một số mẫu tủ bếp có bàn thờ ông táo đẹp, được ưa chuộng hiện nay

Ông Táo là vị thần thiêng liêng và có ý nghĩa tâm linh trong văn hóa Việt. Chính vì vậy mà rất nhiều gia đình lựa chọn những mẫu tủ bếp có bàn thờ Ông Táo để thờ cúng, cầu mong những điều may mắn, thuận lợi, bình an sẽ đến với gia đình. Việc chọn mẫu tủ bếp có bàn thờ Ông Táo cần quan tâm đến những yếu tố quan trọng như: Kích thước, vị trí đặt, tính phong thủy,… Toàn bộ những vấn đề đó sẽ được Sunvie chia sẻ ngay sau đây.

Mẫu tủ bếp có bàn thờ ông táo đẹp
Mẫu tủ bếp có bàn thờ ông táo đẹp

Ý nghĩa của Ông Táo trong tín ngưỡng dân gian

Trong văn hóa Việt, Ông Táo có nguồn gốc từ 3 vị thần là: Thất nhà, Thần Đất và Thần Bếp. Ông Táo có nhiệm vụ cai quản chuyện bếp núc, xua đuổi tà ma, giữ gia đình luôn được êm ấm và bình yên.

Đến ngày 23 tháng Chạp hàng năm thì Ông Táo sẽ cưỡi cá chép chầu trời để bẩm tấu cho Ngọc Hoàng tình hình một năm qua. Vào ngày này mỗi gia đình sẽ cúng lễ để tiễn ông Táo chầu trời.

Tại sao nên thiết kế mẫu tủ bếp có bàn thờ Ông Táo?

Tại sao nên thiết kế mẫu tủ bếp có bàn thờ Ông Táo?
Tại sao nên thiết kế mẫu tủ bếp có bàn thờ Ông Táo?

Đối với những gia đình truyền thống và có niềm tin vào tâm linh thì việc lắp đặt tủ bếp có bàn thờ Ông Táo là cần thiết và quan trọng. Theo văn hóa Việt, Ông Táo là một vị thần trông coi bếp núc, củi lửa của gia đình. Ngày 23 tháng Chạp hằng năm là ngày mọi gia đình đưa Ông Táo chầu trời.

Ông Táo được xem là vị thần ngăn cản sự xâm nhập của ma quỷ để đem lại hơi ấm, sự bình yên cho toàn bộ gia đình. Vì vậy rất nhiều gia đình Việt thiết kế thêm bàn thờ Ông Táo trên tủ bếp để thờ cúng. Việc thờ cúng Ông Táo thể hiện nét đẹp trong văn hóa Việt, mang nhiều ý nghĩa bình an, may mắn. Nếu có thể, bạn nên thiết kế tủ bếp có bàn thờ Ông Táo để thờ cúng. 

Những lưu ý khi bố trí tủ bếp có bàn thờ Ông Táo

Khi bố trí tủ bếp có bàn thờ Ông Táo thì gia chủ cần lưu ý những điều sau:

 • Không nên đặt bàn thờ Ông Táo ở vị trí quá xa với bếp nấu.
 • Bạn nên chọn hướng đặt bàn thờ Ông Táo phù hợp với phong thủy và nên đặt song song với hướng bếp.
 • Bạn không nên đặt bàn thờ Ông Táo gần khu vực bồn rửa hoặc ở vị trí phía trên bồn rửa. Sở dĩ bạn không nên đặt bàn thờ Ông Táo ở vị trí này là vì bàn thờ Ông Táo tượng trưng cho hành Hỏa, Hỏa sẽ xung khắc với Thủy nên sẽ cản trở đường tài vận.
 • Nên đặt bàn thờ Ông Táo ở hướng Nam vì đây là hướng thuận lợi với ngũ hành Hỏa Vượng. 
 • Đồ cúng bàn thờ Ông Táo cần phù hợp với kích thước của bàn thờ để tránh làm đồ cúng bị rơi ra khu vực nấu nướng. Đồ cúng bàn thờ Ông Táo cơ bản sẽ gồm: Bài vị Ông Táo, bát hương nhỏ, 3 chén nước thờ, 1 lọ hoa tươi, hoa quả vào những ngày lễ tết.
 • Tuyệt đối không nên đặt bàn thờ Ông Táo ở cạnh nhà vệ sinh. Khu vực thờ cúng và khu vực vệ sinh cần được tách biệt.
 • Không nên đặt bàn thờ Ông Táo ở tủ bếp dưới và vị trí thấp hơn bếp lửa, dưới mặt đất.

Hướng đặt tủ bếp có bàn thờ Ông Táo

Trước khi đặt tủ bếp có bàn thờ Ông Táo thì gia chủ cần nghiên cứu về hướng đặt bàn thờ. Việc thiết kế bàn thờ Ông Táo là một chuyện tâm linh nên hướng đặt bàn thờ cũng cần đáp ứng được yếu tố tâm linh và phong thủy. Vấn đề phong thủy này có ảnh hưởng đến vận may, sức khỏe, tài lộc của cả gia đình.

Hướng đặt bàn thờ Ông Táo tốt

Hướng đặt bàn thờ Ông Táo tốt
Hướng đặt bàn thờ Ông Táo tốt
 • Hướng Đông Bắc – Hướng Sinh Khí thuộc Tham Lang tinh: Đặt bàn thờ hướng Đông Bắc này giúp cho công việc của gia chủ luôn được suôn sẻ, việc làm ăn thuận lợi, đường công danh thăng tiến, phát đạt.
 • Hướng Tây – Hướng Thiên Y thuộc Cự Môn tinh: Đặt bàn thờ Ông Táo hướng Tây – Thiên Y thuộc Cự Môn tinh giúp gia đình được hạnh phúc, nhiều sức khỏe, thịnh vượng.
 • Hướng Tây Nam –  Hướng Phục vị thuộc Bồ Chúc tinh: Đặt bàn thờ hướng Tây Nam – Hướng Phục vị thuộc Bồ Chúc tinh giúp cầu may mắn, mang lại thuận lợi cho gia chủ về đường con cái, đường công danh được thăng tiến.
 • Hướng Tây Bắc – Diên Niên thuộc Võ Khúc tinh: Đặt bàn thờ hướng Tây Bắc – Diên Niên thuộc Võ Khúc tinh sẽ giúp gia đình luôn được sung túc, hòa thuận. an khang và thịnh vượng.
 • Hướng Nam – Hướng Hỏa Vượng: Đặt bàn thờ Ông Táo theo hướng Nam – Hướng Hỏa Vượng sẽ tiếp nhận được nguồn sáng tốt, thông gió nên sẽ thu hút được nhiều vượng khí, giúp gia đình làm ăn phát đạt, dồi dào về cả tài lộc và sức khỏe. 

Hướng không nên đặt tủ bếp có bàn thờ Ông Táo

 • Đặt bàn thờ Ông Táo hướng Bắc – Hướng Tuyệt Mệnh thuộc Phá Quân tinh: Hướng đặt tủ bếp có bàn thờ Ông Táo này là hướng bếp xấu. Nếu tủ bếp có thờ ông táo được gia chủ đặt theo hướng này thì việc con cái sẽ không được thuận lợi. 
 • Đặt bàn thờ Ông Táo theo hướng Đông Nam – Hướng Ngũ Quỷ thuộc Liêm Trinh tinh: Nếu bạn đặt tủ bếp có bàn thờ ông Táo theo hướng này thì sẽ gặp chuyện không may về sức khỏe và tài sản.
 • Đặt bàn thờ Ông Táo theo hướng Đông – Hướng Họa Hại thuộc Lộc Tồn tinh: nếu đặt tủ bếp có bàn thờ ông Táo theo hướng này thì sẽ gây ảnh hưởng xấu đến gia chủ, khiến nội bộ gia đình lục đục và gặp điều không may mắn

Tham khảo thêm: Tủ bếp rẻ – Đánh giá chi tiết một số chất liệu làm tủ bếp

Kích thước tủ bếp có bàn thờ Ông Táo đúng chuẩn

Việc lắp đặt tủ bếp có bàn thờ Ông Táo cần căn cứ vào diện tích của nhà bếp. Nếu nhà bếp có kích thước rộng thì bạn có thể lắp đặt với kích thước lớn và ngược lại. Việc lắp đặt mẫu tủ bếp có bàn thờ Ông Táo cần phù hợp với kích thước Lỗ Ban hoặc kích thước phong thủy:

Kích thước Lỗ Ban:

 • Chiều dài: Từ 0,87m đến 1,07m.
 • Chiều rộng: Từ 0,61m đến 0,69m.
 • Chiều cao: Từ 0,61m đến 0,69m.

Kích thước phong thủy:

 • Chiều rộng 480mm (Hỷ Sự) x Chiều sâu 480mm (Hỷ Sự) : Đây là kích thước phổ biến nhất cho bàn thờ Táo được nhiều gia đình thiết kế.
 • Chiều rộng 680mm (Hưng Vượng) x Chiều sâu 480mm (Hỷ Sự) : Đây là kích thước bàn thờ Ông Táo vừa và thích hợp dùng cho 1 đến 2 lư hương. 
 • Chiều rộng 880mm (Tiến Bảo) x Chiều sâu 480mm (Hỷ sự): Đây là kích thước bàn thờ Ông Táo cỡ lớn và có thể dùng cho 3 – 4 lư hương, nhiều đồ cúng. Kích thước bàn thờ rộng như này sẽ thích hợp với những gia đình có truyền thống thờ cúng long trọng.

Tham khảo thêm: Xác định kích thước tủ bếp tiêu chuẩn cho người Việt

Một số mẫu tủ bếp có bàn thời Ông Táo đẹp

Với nhiều ý nghĩa của vị thần Ông Táo và tầm quan trọng của việc đặt tủ bếp có bàn thờ Ông Táo, rất nhiều gia đình chú trọng lựa chọn mẫu tủ bếp có bàn thờ Ông Táo đẹp, đảm bảo tính thẩm mỹ và tính phong thủy. Chúng tôi gửi đến bạn đọc những mẫu tủ bếp có bàn thờ Ông Táo đẹp sau đây:

Mẫu tủ bếp có bàn thờ Ông Táo 1

Mẫu tủ bếp 1
Mẫu tủ bếp 1

Mẫu tủ bếp có bàn thờ Ông Táo 2

Mẫu tủ bếp 2
Mẫu tủ bếp 2

Mẫu tủ bếp có bàn thờ Ông Táo 3

Mẫu tủ bếp 3
Mẫu tủ bếp 3

Mẫu tủ bếp có bàn thờ Ông Táo 4

Mẫu tủ bếp có bàn thờ ÔngTáo đặt tại góc bếp
Mẫu tủ bếp có bàn thờ Ông Táo đặt tại góc bếp

Mẫu tủ bếp có bàn thờ Ông Táo 5

Mẫu tủ bếp có bàn thờ Ông Táo cao cấp
Mẫu tủ bếp có bàn thờ Ông Táo cao cấp

Mẫu tủ bếp có bàn thờ Ông Táo 6

Mẫu tủ bếp có bàn thờ Ông Táo hiện đại
Mẫu tủ bếp có bàn thờ Ông Táo hiện đại

Mẫu tủ bếp có bàn thờ Ông Táo 7

Mẫu tủ bếp có bàn thờ Ông Táo
Mẫu tủ bếp có bàn thờ Ông Táo

Sunvie – Đơn vị thiết kế và sản xuất tủ bếp chất lượng hàng đầu

Tủ bếp inox cao cấp Sunvie
Tủ bếp inox cao cấp Sunvie

Tại thị trường Việt Nam, Sunvie tự tin là đơn vị thiết kế, sản xuất và thi công tủ bếp inox top đầu thị trường. Với hơn 12 năm hình thành, nghiên cứu và phát triển sản phẩm, Sunvie cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm tủ bếp inox 304 cao cấp và đạt đến độ hoàn thiện cao nhất.

Tủ bếp inox Sunvie luôn được khách hàng đánh giá cao và là địa chỉ tin cậy để khách hàng chọn mua tủ bếp vì:

 • Tủ bếp inox chính hãng với đầy đủ chế độ bảo hành: Những sản phẩm tủ bếp mang thương hiệu Sunvie đều do Sunvie lên ý tưởng thiết kế và sản xuất riêng với nhà máy sản xuất hiện đại. Chúng tôi có đầy đủ hệ thống máy móc, quy trình sản xuất ứng dụng công nghệ Nhật Bản để mang lại chất lượng sản phẩm tốt nhất. 
 • Phụ kiện tủ bếp đi kèm đều là sản phẩm của các thương hiệu thiết bị nhà bếp hàng đầu thế giới. Đến nay Sunvie tự hào là đối tác của các thương hiệu lớn như: Hafele Fagor, EuroSun, Blum, Garis, Vicostone,…
 • Các sản phẩm tủ bếp được làm hoàn toàn từ chất liệu module inox 3 lớp cao cấp, không sử dụng mối hàn để đảm bảo thẩm mỹ. Tủ bếp Sunvie đảm bảo bền bỉ, chắc chắn, có khả năng chống cong vênh, biến dạng, chống ẩm mốc và khả năng chống mối mọt xâm nhập vào tủ. Bên cạnh đó, chất liệu inox đảm bảo bề mặt tủ luôn sáng bóng, không tạo độ bám nên vi khuẩn không có điều kiện phát triển, không bám dính và không bám vân tay.
 • Tủ bếp inox Sunvie có tính thẩm mỹ cao, phù hợp với mọi phong cách nhà bếp và đáp ứng đầy đủ tiện nghi khi sử dụng. Chúng tôi cung cấp đa dạng mẫu mã, màu sắc và kích thước tủ bếp tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng của người tiêu dùng.
 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, chăm sóc khách hàng chu đáo. 
 • Quy trình làm việc chuyên nghiệp, đảm bảo đúng tiến độ như hợp đồng đã ký kết.

Trên đây Sunvie gửi đến bạn đọc thông tin về mẫu tủ bếp có bàn thờ Ông Táo và những lưu ý khi lắp đặt tủ bếp có bàn thờ Ông Táo. Chúng tôi hy vọng dựa vào những thông tin trên, bạn đọc sẽ biết cách bố trí tủ bếp có bàn thờ Ông Táo thuận lợi.

Ngoài ra nếu bạn đọc đang muốn tìm hiểu thêm về sản phẩm tủ bếp inox Sunvie cao cấp, chất lượng, hãy tham khảo ngay những mẫu tủ bếp mới nhất tại Website Sunvie.vn hoặc liên hệ đến hotline 0988 999 687 và đến trực tiếp Showroom nội thất Sunvie tại địa chỉ Khu C – C11/26 Khu đô thị GLEXIMCO Lê Trọng Tấn – Hà Đông – Hà Nội để kiểm tra chất lượng sản phẩm.

[related_cat]

Tham gia bình luận:

Call Now